Lấy bằng Hàng không và Tâm lý học quốc tế ngay tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Hai chương trình chuẩn quốc tế mới của Đại học RMIT Việt Nam tạo cơ hội cho sinh viên phát triển sự nghiệp trong những lĩnh vực “hot” hiện nay – Hàng không và Tâm lý học.
Lấy bằng Hàng không và Tâm lý học quốc tế ngay tại Việt Nam ảnh 1

Cử nhân Khoa học ứng dụng (Hàng không) tạo cơ hội cho sinh viên được đào tạo bài bản để nắm giữ những vị trí trong các lĩnh vực như hoạch định và quản trị sân bay; quản trị an toàn hàng không; hoạch định, điều hành và quản trị cho hãng hàng không; v.v.

Bay vào sự nghiệp vận hành và quản trị hàng không

Chương trình Cử nhân Khoa học ứng dụng (Hàng không) Đại học RMIT được xây dựng trên nền tảng đào tạo ngành hàng không trong 80 năm qua ở Australia cũng như từ thành công của chương trình tại Melbourne, Hồng Kông và Singapore. Chương trình đưa cơ hội chuẩn bị sẵn sàng để nắm giữ các vị trí quản lý, vận hành và lập kế hoạch trong ngành hàng không năng nổ và sôi động đến gần với sinh viên tại Việt Nam hơn.

Trưởng khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ Giáo sư Brett Kirk cho biết trong khuôn khổ chương trình cử nhân đào tạo hàng không chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, sinh viên sẽ tích lũy kiến thức sâu rộng về ngành hàng không cũng như kỹ năng phân tích đa dạng, giúp các em có được cái nhìn toàn diện về mảng vận hành.

“Sinh viên sẽ phát triển được tư duy sâu rộng và khả năng giải quyết vấn đề liên quan đến ngành hàng không”, Giáo sư Kirk chia sẻ.

Tập trung vào chuyên ngành Quản trị và vận hành hàng không, chương trình đi sâu vào khía cạnh điều hành, quản lý các hãng hàng không và sân bay, nghiệp vụ mặt đất và an toàn khu vực bay.

“Môi trường học tập tích hợp cấp tiến phối hợp phương pháp giảng dạy truyền thống với kỹ thuật số nhằm tối đa hóa trải nghiệm học cho sinh viên. Các hoạt động này gồm học trực tuyến với chuyên gia hàng không từ Australia, các buổi học có hướng dẫn trực tiếp, bài tập và dự án cá nhân, dự án nhóm, phản hồi và thảo luận thường xuyên với giảng viên và trợ giảng, cũng như giao lưu kết nối với nhân sự trong ngành”, Giáo sư nói.

“Tại Việt Nam, Đại học RMIT tiếp tục thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với hàng loạt đơn vị trong ngành và hãng hàng không lớn, trong đó có Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ACV, Vietjet Air, Tập đoàn Sovico, Vingroup, Qantas và Bamboo Airways”.

Lấy bằng Hàng không và Tâm lý học quốc tế ngay tại Việt Nam ảnh 2

Năm 2019, Đại học RMIT, Tập đoàn Sovico và Hãng hàng không Vietjet đã thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chất lượng nhân lực Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, quản trị và kỹ thuật.

Ngay khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được chuẩn bị sẵn sàng cho các công việc đa dạng liên quan đến điều hành, quản trị và hoạch định trong ngành hàng không ở Việt Nam lẫn quốc tế.

Những vị trí trong lĩnh vực này có thể kể đến gồm hoạch định và quản trị sân bay; quản trị an toàn hàng không; hoạch định, điều hành và quản trị cho hãng hàng không; quản trị và giám sát bảo trì hãng hàng không; chiến lược, tài chính, đường bay và dữ liệu hãng hàng không; nhân tố con người và những ứng dụng liên quan; các vị trí điều hành sân bay ở khu dịch vụ công cộng; và các vị trí điều hành sân bay ở khu dịch vụ bay.

Lộ trình trở thành chuyên gia tâm lý học quốc tế được chứng nhận

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, 15% dân số Việt Nam gặp vấn đề về sức khoẻ tâm thần trong khi chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản lại thiếu hụt nghiêm trọng với nhu cầu tuyển dụng lên đến hơn 1.000 người mỗi năm.

Ra mắt tại Việt Nam trong năm 2021, Cử nhân Khoa học ứng dụng (Tâm lý học) dựa trên chương trình tương ứng tại Đại học RMIT ở Australia. Đây là chương trình được chứng nhận bởi tổ chức kiểm định chất lượng và tiêu chuẩn độc lập chuyên phát triển và đánh giá tiêu chuẩn chứng nhận các chương trình tâm lý học – Hội đồng kiểm định tâm lý học Australia (APAC).

Lấy bằng Hàng không và Tâm lý học quốc tế ngay tại Việt Nam ảnh 3

Cử nhân Khoa học ứng dụng (Tâm lý học) tạo lộ trình cho sinh viên làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tham vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, giáo dục và nghiên cứu, nhân sự, nghiên cứu thị trường, marketing, v.v.

Giáo sư Kirk cho biết chương trình sẽ trang bị căn bản để sinh viên có thể học cao hơn nhằm có được chứng nhận đầy đủ nếu muốn trở thành chuyên gia tâm lý học thực hành.

“Sinh viên tốt nghiệp muốn trở thành chuyên gia tâm lý được chứng nhận có thể tiếp tục học thêm tại Đại học RMIT ở Australia qua chương trình Cử nhân Khoa học ứng dụng (Tâm lý học) (Honours) một năm hoặc Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng hai năm”, Giáo sư Kirk giải thích.

Từ chương trình học về khoa học tâm trí và hành vi con người, sinh viên sẽ tích luỹ được nền tảng kiến thức và thực tiễn để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tâm lý, cũng như các khái niệm chuyên sâu như tâm lý học xã hội, tâm lý học sinh học, tâm lý học nhận thức, tâm lý học phát triển, phương pháp nghiên cứu tâm lý học và thái nhân cách.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chuyên viên tham vấn tâm lý học đường, chuyên gia công tác xã hội trong các tổ chức phi chính phủ, nhà giáo, nghiên cứu viên, chuyên viên nhân sự chuyên về tuyển dụng và đào tạo, chuyên gia nghiên cứu thị trường, và chuyên viên marketing chuyên về hành vi khách hàng và quảng cáo.

Cả hai chương trình đều yêu cầu điểm trung bình lớp 12 từ 7,0/10,0 và IELTS (Học thuật) từ 6,5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6,0) hoặc tương đương.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Theo dữ liệu từ Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về các loài bị đe dọa, hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong khi gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Dựa trên những ước tính này, người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự mất mát liên tục của các loài, môi trường sống và hệ sinh thái cũng đe dọa tất cả sự sống trên Trái đất, bao gồm cả chúng ta.
Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

SVVN - Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.
Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

SVVN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách về ông. Đây là một họat động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị Thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam.