Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain 2022 kêu gọi ý tưởng phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain thường niên đã mở đơn đăng ký tham dự mùa hai, chào đón các bạn học sinh, sinh viên đam mê lĩnh vực fintech và blockchain tại Việt Nam.
 Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain 2022 kêu gọi ý tưởng phát triển bền vững ảnh 1

Hạn chót đăng ký và nộp bài dự thi Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain 2022 là ngày 3/7/2022.

Cuộc thi do Khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT phối hợp với Trung tâm FinTech-Crypto RMIT và CLB FinTech RMIT Việt Nam tổ chức mang đến sân chơi học thuật cho thế hệ trẻ Việt Nam, giúp các bạn mở rộng chân trời kiến thức và kỹ năng về công nghệ fintech/blockchain. Đây là cơ hội để các bạn thử sức, học hỏi và tạo ra những giải pháp công nghệ thiết thực, có khả năng ứng dụng cao.

Mùa một cuộc thi RMIT Fintech Blockchain năm ngoái đã gặt hái thành công rực rỡ với các dự án đầy tiềm năng và ý nghĩa. Năm nay, cuộc thi quay lại với chủ đề mới – “Xây dựng một thế giới bền vững với fintech và blockchain”, dựa trên các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc.

Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra năm mục tiêu chính để đưa vào đề thi năm nay, gồm:

· SDG 1 – Xóa nghèo

· SDG 2 – Không còn nạn đói

· SDG 4 – Giáo dục có chất lượng

· SDG 8 – Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, và

· SDG 13 – Hành động về khí hậu.

 Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain 2022 kêu gọi ý tưởng phát triển bền vững ảnh 2

Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain năm 2022 kêu gọi ý tưởng giải quyết những vấn đề liên quan đến năm Mục tiêu phát triển bền vững – những mục tiêu có tầm quan trọng không chỉ với Việt Nam mà với toàn thế giới.

Giáo sư Robert McClelland, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT, cho biết: “Sứ mệnh của cuộc thi là truyền cảm hứng để sinh viên đại học và học sinh THPT ở Việt Nam tìm hiểu về cách fintech và blockchain đang tạo nên những thay đổi đột phá trong thế giới chúng ta, đồng thời khuyến khích các bạn tạo ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của riêng mình trong các lĩnh vực mới nổi này”.

Năm 2021 và 2022, bên cạnh những diễn biến của đại dịch, chúng ta chứng kiến những bước tăng trưởng nhảy vọt của lĩnh vực fintech tại Việt Nam với sự xuất hiện của hàng hoạt công ty công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, giáo dục, bất động sản, v.v. Song song đó, công nghệ blockchain cũng từng bước thâm nhập vào thị trường Việt Nam với những dự đoán phát triển tích cực.

Sẽ như thế nào nếu thế hế trẻ có thể đưa nguồn tài nguyên này vào giải quyết các vấn đề phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đề ra, giúp cải thiện đời sống của người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung?

Đó chính là thách thức mà các bạn thí sinh năm nay cần phải tháo gỡ. Các bạn sẽ phải đào sâu nghiên cứu thực tiễn, tìm ra những vấn đề xã hội đang tồn tại liên quan đến các Mục tiêu phát triển bền vững đã được lựa chọn, và đề ra giải pháp cũng như chứng minh tiềm năng thực thi của những giải pháp đó.

Mỗi đội thi gồm từ hai đến năm thành viên sẽ được tham dự hai buổi hội thảo chuyên đề để hoàn thành bản đề xuất của mình. Sáu đội thi xuất sắc nhất sẽ có hai tuần làm việc với cố vấn là những chuyên gia trong lĩnh vực fintech/blockchain. Sau đó, các bạn sẽ trình bày dự án với ban giám khảo ở vòng chung kết và có cơ hội mang về những phần thưởng xứng đáng với tổng giá trị lên đến 150 triệu đồng.

Phó giáo sư Nguyễn Vũ Hồng Thái, Chủ nhiệm nhóm bộ môn Kinh tế và Tài chính thuộc khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT, cho biết: “Cuộc thi này là cơ hội tuyệt vời để nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành của các bạn học sinh, sinh viên trong việc giải quyết các vấn đề thực tế”.

“Tôi rất hào hứng vì cuộc thi đã chính thức khởi động và mong đợi nhận được nhiều giải pháp sáng tạo từ giới trẻ nhằm giải quyết những thách thức hàng đầu thế giới hiện nay”, ông nói.

Xem thông tin chi tiết và đăng ký dự thi trước ngày 3/7/2022 tại: https://www.event.rmit.edu.vn/rfbc-2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.
Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

SVVN - Trong bối cảnh hiện nay, việc hiểu rõ về dịch bệnh, chìa khóa giúp chống lại nó là hệ miễn dịch, vắc-xin… là những kiến thức vô cùng quan trọng, giúp mỗi người có thể vững vàng hơn trong đại dịch. V à bộ 5 cuốn sách: “Dịch bệnh - Kẻ thù nguy hiểm nhất”, “Nguồn gốc của dịch bệnh”, “Hệ miễn dịch - Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người”, “Đừng ốm”, “Vắc-xin - Những điều cần biết về tiêm chủng ” sẽ trang bị đầy đủ những kiến thức y học hệ thống, cần thiết và quan trọng này.