Bầu cử tổng thống Mỹ: Bình luận trực tiếp và trải nghiệm

SVVN - Ngày 03/11/2020 tại số 52 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Omega+ kết hợp cùng Tạp chí Tia Sáng, Viện Lãnh đạo ABG tổ chức chương trình “Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bình luận trực tiếp và trải nghiệm” nhân sự kiện bầu cử tổng thống Mỹ.
Bầu cử tổng thống Mỹ: Bình luận trực tiếp và trải nghiệm ảnh 1

Tọa đàm thảo luận và trực tiếp bình luận diễn biến bầu cử thực tế tại Mỹ

Sự kiện diễn ra từ 18h00 - 20h30, với sự tham gia của hai diễn giả: Ông Phạm Quang Vinh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ; Ông Nguyễn Cảnh Bình – Viện trưởng Viện lãnh đạo ABG.

Ở phần đầu của chương trình, những thông tin giới thiệu về lịch sử/truyền thống bầu cử ở Mỹ, về nền tảng chính trị và hiến pháp Hoa Kỳ của ông Nguyễn Cảnh Bình có thể mang đến cái nhìn bao quát và hiểu biết cơ bản về chính trường Mỹ cho khách tham dự. Ông Phạm Quang Vinh sẽ chia sẻ về bối cảnh chính trị xã hội Hoa Kỳ trước thềm bầu cử 2020, đồng thời giới thiệu về hai ứng viên Biden và Trump cùng chương trình/chính sách của họ.

Tiếp đó, hai diễn giả sẽ thảo luận về bối cảnh, diễn biến và những khả năng có thể xảy ra trong kỳ bầu cử lần này tại Mỹ.

Dựa trên những nội dung đã được trao đổi, khách tham dự sẽ cùng hai diễn giả theo dõi trực tiếp bầu cử đang diễn ra ở Mỹ trong ngày 3/11; và bình luận về hai ứng viên Biden và Trump trên cơ sở những chương trình/chính sách mà họ đã đề xuất. Đồng thời, việc trải nghiệm bầu cử giả lập Tổng thống Mỹ cùng thời điểm người dân cả nước Mỹ cũng đang cân não chọn ra một người lãnh đạo sáng suốt, xứng đáng cho đất nước mình, sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho những người tham gia chương trình.

Tham gia thảo luận và trải nghiệm quá trình bầu cử giả lập, các khách tham dự may mắn cũng có cơ hội nhận được những phần quà thú vị từ Công ty Sách Omega Việt Nam. Trong đó, 10 độc giả có câu hỏi thú vị nhất dành cho diễn giả sẽ nhận được tặng cuốn sách “Chính trị Đảng phải tại Hoa Kỳ” – tác phẩm được xem là “tiêu chuẩn vàng” cho các tài liệu về Đảng và chính trị tại Mỹ. 5 người may mắn dự đoán đúng kết quả bầu cử thực tế tại Mỹ cũng sẽ nhận được 5 cuốn sách về nước Mỹ của Omega+ sau chương trình.

Ông Nguyễn Cảnh Bình cho biết: “Bầu cử ở mỗi quốc gia luôn là một cuộc chiến quyết liệt đáng dõi theo, đặc biệt ở Mỹ, không chỉ để thấy quốc gia này đang đối mặt với những vấn đề gì mà đồng thời còn để dự liệu những tác động trong tương lai tới toàn thế giới. Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, Tổng thống Hoa Kỳ là người đứng đầu nhà nước và đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ, đồng thời cũng là tổng tư lệnh của các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ...”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Theo dữ liệu từ Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về các loài bị đe dọa, hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong khi gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Dựa trên những ước tính này, người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự mất mát liên tục của các loài, môi trường sống và hệ sinh thái cũng đe dọa tất cả sự sống trên Trái đất, bao gồm cả chúng ta.
Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

SVVN - Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.
Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

SVVN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách về ông. Đây là một họat động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị Thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam.