Bầu cử tổng thống Mỹ: Bình luận trực tiếp và trải nghiệm

SVVN - Ngày 03/11/2020 tại số 52 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Omega+ kết hợp cùng Tạp chí Tia Sáng, Viện Lãnh đạo ABG tổ chức chương trình “Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bình luận trực tiếp và trải nghiệm” nhân sự kiện bầu cử tổng thống Mỹ.
Bầu cử tổng thống Mỹ: Bình luận trực tiếp và trải nghiệm ảnh 1 Tọa đàm thảo luận và trực tiếp bình luận diễn biến bầu cử thực tế tại Mỹ

Sự kiện diễn ra từ 18h00 - 20h30, với sự tham gia của hai diễn giả: Ông Phạm Quang Vinh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ; Ông Nguyễn Cảnh Bình – Viện trưởng Viện lãnh đạo ABG.

Ở phần đầu của chương trình, những thông tin giới thiệu về lịch sử/truyền thống bầu cử ở Mỹ, về nền tảng chính trị và hiến pháp Hoa Kỳ của ông Nguyễn Cảnh Bình có thể mang đến cái nhìn bao quát và hiểu biết cơ bản về chính trường Mỹ cho khách tham dự. Ông Phạm Quang Vinh sẽ chia sẻ về bối cảnh chính trị xã hội Hoa Kỳ trước thềm bầu cử 2020, đồng thời giới thiệu về hai ứng viên Biden và Trump cùng chương trình/chính sách của họ.

Tiếp đó, hai diễn giả sẽ thảo luận về bối cảnh, diễn biến và những khả năng có thể xảy ra trong kỳ bầu cử lần này tại Mỹ.

Dựa trên những nội dung đã được trao đổi, khách tham dự sẽ cùng hai diễn giả theo dõi trực tiếp bầu cử đang diễn ra ở Mỹ trong ngày 3/11; và bình luận về hai ứng viên Biden và Trump trên cơ sở những chương trình/chính sách mà họ đã đề xuất. Đồng thời, việc trải nghiệm bầu cử giả lập Tổng thống Mỹ cùng thời điểm người dân cả nước Mỹ cũng đang cân não chọn ra một người lãnh đạo sáng suốt, xứng đáng cho đất nước mình, sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho những người tham gia chương trình.

Tham gia thảo luận và trải nghiệm quá trình bầu cử giả lập, các khách tham dự may mắn cũng có cơ hội nhận được những phần quà thú vị từ Công ty Sách Omega Việt Nam. Trong đó, 10 độc giả có câu hỏi thú vị nhất dành cho diễn giả sẽ nhận được tặng cuốn sách “Chính trị Đảng phải tại Hoa Kỳ” – tác phẩm được xem là “tiêu chuẩn vàng” cho các tài liệu về Đảng và chính trị tại Mỹ. 5 người may mắn dự đoán đúng kết quả bầu cử thực tế tại Mỹ cũng sẽ nhận được 5 cuốn sách về nước Mỹ của Omega+ sau chương trình.

Ông Nguyễn Cảnh Bình cho biết: “Bầu cử ở mỗi quốc gia luôn là một cuộc chiến quyết liệt đáng dõi theo, đặc biệt ở Mỹ, không chỉ để thấy quốc gia này đang đối mặt với những vấn đề gì mà đồng thời còn để dự liệu những tác động trong tương lai tới toàn thế giới. Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, Tổng thống Hoa Kỳ là người đứng đầu nhà nước và đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ, đồng thời cũng là tổng tư lệnh của các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ...”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.
Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

SVVN - Trong bối cảnh hiện nay, việc hiểu rõ về dịch bệnh, chìa khóa giúp chống lại nó là hệ miễn dịch, vắc-xin… là những kiến thức vô cùng quan trọng, giúp mỗi người có thể vững vàng hơn trong đại dịch. V à bộ 5 cuốn sách: “Dịch bệnh - Kẻ thù nguy hiểm nhất”, “Nguồn gốc của dịch bệnh”, “Hệ miễn dịch - Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người”, “Đừng ốm”, “Vắc-xin - Những điều cần biết về tiêm chủng ” sẽ trang bị đầy đủ những kiến thức y học hệ thống, cần thiết và quan trọng này.
Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

SVVN - Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, nuôi dưỡng và hình thành nhân cách con người; nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngày của Cha

Ngày của Cha

SVVN - Ngày của Cha là ngày để con cái bày tỏ lòng biết ơn và hiếu thảo đối với cha mình. Đó là một ngày lễ kỷ niệm nhằm đề cao vai trò của người cha, tôn vinh những người làm cha và tình phụ tử thiêng liêng.