Bế giảng Khóa học mùa hè 2023 dành cho sinh viên ĐH Virginia (Hoa Kỳ)

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) tổ chức lễ Bế giảng chương trình trao đổi tín chỉ dành cho sinh viên đến từ ĐH Virginia (Hoa Kỳ).

Khóa học mùa hè 2023 với chủ đề “Hà Nội và Lưu vực sông Hồng: Phát triển, Ứng phó với biến đổi khí hậu, & quyền sống ở đô thị” do trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội), hợp tác với ĐH Virginia (Hoa Kỳ) diễn ra từ ngày 15/7 - 12/8/2023.

Đặc biệt, 9 sinh viên Khoa Quốc tế học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) đã được lựa chọn để tham gia khóa học cùng các bạn sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội quý giá để các sinh viên giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, rộng mở cơ hội học tập trong môi trường đa văn hóa.

Bế giảng Khóa học mùa hè 2023 dành cho sinh viên ĐH Virginia (Hoa Kỳ) ảnh 1

GS. TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) phát biểu tại lễ bế giảng.

Với sự đồng hành, hướng dẫn của GS Spencer Phillip và GS Ngô Hương thuộc Khoa Quốc tế học, ĐH Virginia cùng các giảng viên của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội), các bạn sinh viên đã được tìm hiểu và nghiên cứu về các vấn đề sinh thái, xã hội và kinh tế trong hệ sinh thái và địa lý của Hà Nội, thuộc lưu vực Sông Hồng.

Khoá học mang tới các trải nghiệm qua các dự án, nghiên cứu ứng dụng với các công cụ GIS, mô hình hệ thống, nghiên cứu định lượng và định tính với sự hướng dẫn của các giảng viên cao cấp của hai trường đại học và các chuyên gia của các tổ chức ở Việt Nam.

Trong gần một tháng học tập, sinh viên đã được nghiên cứu các chủ đề đa dạng như: Lịch sử, kiến trúc, khảo cổ Hà Nội - Lưu vực sông Hồng, phát triển và quy hoạch đô thị, biến đổi khí hậu, quản lý vận tải lưu vực sông, phát triển và tiếp cận không gian mở, quản lý chất thải rắn và quản lý nguồn nước, nhà ở đô thị và lao động di cư, truyền thông trong phát triển…

Bế giảng Khóa học mùa hè 2023 dành cho sinh viên ĐH Virginia (Hoa Kỳ) ảnh 2

Các bạn sinh viên quốc tế trình bày dự án tại lễ bế giảng.

Các bạn sinh viên quốc tế cũng rất hứng thú với các hoạt động thực tế tại Hạ Long, Mộc Châu nhằm nghiên cứu chủ đề “Du lịch bền vững, quản lý chất thải đại dương” và Dự án “Nước sạch, phát triển và văn hoá dân tộc thiểu số, nông nghiệp bền vững”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.