Bế giảng Khóa học mùa hè 2023 dành cho sinh viên ĐH Virginia (Hoa Kỳ)

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) tổ chức lễ Bế giảng chương trình trao đổi tín chỉ dành cho sinh viên đến từ ĐH Virginia (Hoa Kỳ).

Khóa học mùa hè 2023 với chủ đề “Hà Nội và Lưu vực sông Hồng: Phát triển, Ứng phó với biến đổi khí hậu, & quyền sống ở đô thị” do trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội), hợp tác với ĐH Virginia (Hoa Kỳ) diễn ra từ ngày 15/7 - 12/8/2023.

Đặc biệt, 9 sinh viên Khoa Quốc tế học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) đã được lựa chọn để tham gia khóa học cùng các bạn sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội quý giá để các sinh viên giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, rộng mở cơ hội học tập trong môi trường đa văn hóa.

Bế giảng Khóa học mùa hè 2023 dành cho sinh viên ĐH Virginia (Hoa Kỳ) ảnh 1

GS. TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) phát biểu tại lễ bế giảng.

Với sự đồng hành, hướng dẫn của GS Spencer Phillip và GS Ngô Hương thuộc Khoa Quốc tế học, ĐH Virginia cùng các giảng viên của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội), các bạn sinh viên đã được tìm hiểu và nghiên cứu về các vấn đề sinh thái, xã hội và kinh tế trong hệ sinh thái và địa lý của Hà Nội, thuộc lưu vực Sông Hồng.

Khoá học mang tới các trải nghiệm qua các dự án, nghiên cứu ứng dụng với các công cụ GIS, mô hình hệ thống, nghiên cứu định lượng và định tính với sự hướng dẫn của các giảng viên cao cấp của hai trường đại học và các chuyên gia của các tổ chức ở Việt Nam.

Trong gần một tháng học tập, sinh viên đã được nghiên cứu các chủ đề đa dạng như: Lịch sử, kiến trúc, khảo cổ Hà Nội - Lưu vực sông Hồng, phát triển và quy hoạch đô thị, biến đổi khí hậu, quản lý vận tải lưu vực sông, phát triển và tiếp cận không gian mở, quản lý chất thải rắn và quản lý nguồn nước, nhà ở đô thị và lao động di cư, truyền thông trong phát triển…

Bế giảng Khóa học mùa hè 2023 dành cho sinh viên ĐH Virginia (Hoa Kỳ) ảnh 2

Các bạn sinh viên quốc tế trình bày dự án tại lễ bế giảng.

Các bạn sinh viên quốc tế cũng rất hứng thú với các hoạt động thực tế tại Hạ Long, Mộc Châu nhằm nghiên cứu chủ đề “Du lịch bền vững, quản lý chất thải đại dương” và Dự án “Nước sạch, phát triển và văn hoá dân tộc thiểu số, nông nghiệp bền vững”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.