Bế giảng Khóa học mùa hè 2023 dành cho sinh viên ĐH Virginia (Hoa Kỳ)

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) tổ chức lễ Bế giảng chương trình trao đổi tín chỉ dành cho sinh viên đến từ ĐH Virginia (Hoa Kỳ).

Khóa học mùa hè 2023 với chủ đề “Hà Nội và Lưu vực sông Hồng: Phát triển, Ứng phó với biến đổi khí hậu, & quyền sống ở đô thị” do trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội), hợp tác với ĐH Virginia (Hoa Kỳ) diễn ra từ ngày 15/7 - 12/8/2023.

Đặc biệt, 9 sinh viên Khoa Quốc tế học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) đã được lựa chọn để tham gia khóa học cùng các bạn sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội quý giá để các sinh viên giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, rộng mở cơ hội học tập trong môi trường đa văn hóa.

Bế giảng Khóa học mùa hè 2023 dành cho sinh viên ĐH Virginia (Hoa Kỳ) ảnh 1

GS. TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) phát biểu tại lễ bế giảng.

Với sự đồng hành, hướng dẫn của GS Spencer Phillip và GS Ngô Hương thuộc Khoa Quốc tế học, ĐH Virginia cùng các giảng viên của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội), các bạn sinh viên đã được tìm hiểu và nghiên cứu về các vấn đề sinh thái, xã hội và kinh tế trong hệ sinh thái và địa lý của Hà Nội, thuộc lưu vực Sông Hồng.

Khoá học mang tới các trải nghiệm qua các dự án, nghiên cứu ứng dụng với các công cụ GIS, mô hình hệ thống, nghiên cứu định lượng và định tính với sự hướng dẫn của các giảng viên cao cấp của hai trường đại học và các chuyên gia của các tổ chức ở Việt Nam.

Trong gần một tháng học tập, sinh viên đã được nghiên cứu các chủ đề đa dạng như: Lịch sử, kiến trúc, khảo cổ Hà Nội - Lưu vực sông Hồng, phát triển và quy hoạch đô thị, biến đổi khí hậu, quản lý vận tải lưu vực sông, phát triển và tiếp cận không gian mở, quản lý chất thải rắn và quản lý nguồn nước, nhà ở đô thị và lao động di cư, truyền thông trong phát triển…

Bế giảng Khóa học mùa hè 2023 dành cho sinh viên ĐH Virginia (Hoa Kỳ) ảnh 2

Các bạn sinh viên quốc tế trình bày dự án tại lễ bế giảng.

Các bạn sinh viên quốc tế cũng rất hứng thú với các hoạt động thực tế tại Hạ Long, Mộc Châu nhằm nghiên cứu chủ đề “Du lịch bền vững, quản lý chất thải đại dương” và Dự án “Nước sạch, phát triển và văn hoá dân tộc thiểu số, nông nghiệp bền vững”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.