Bí quyết giúp bạn trở thành tân sinh viên tại ngôi trường mơ ước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một mùa nhập học đã khép lại, một mùa ôn thi đang mở ra. Hẳn các bạn 2K6 năm cuối THPT đang rất quyết tâm trong hành trình ôn luyện, chinh phục mơ ước của mình .

Bạn đã biết cách để đỗ đại học hiệu quả? Bạn đã biết xây dựng hành trình học tập hợp lý trong năm quan trọng này? Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp bạn chinh phục thành công cánh cổng ngôi trường đại học mơ ước:

Xác định thế mạnh bản thân

Bạn cần xác định rõ ràng được các môn học là thế mạnh và sở thích của bản thân. Tránh việc dồn thời gian, công sức chia đều cho tất cả các môn học, bởi như việc là rất khó khăn và không hiệu quả. Hãy biết tự khoanh vùng thế mạnh và phấn đấu hết mình cho các môn học thế mạnh ấy.

Có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng

Đây chính là động lực thúc đẩy bạn học tập. Cần xây dựng chi tiết mục tiêu khối lượng kiến thức phải học, số điểm phải đạt. Quyết tâm thực hiện đúng mục tiêu theo kế hoạch đề ra, với thời gian đã được tính toán từ trước.

Bình tĩnh, vượt qua mọi rào cản

Ngôi trường bạn chọn, ngành học bạn muốn theo đuổi chưa chắc đã ngay lập tức nhận được sự động viên, ủng hộ từ gia đình, bạn bè. Quan trọng nhất là bản thân bạn biết mình “mạnh” thế nào, có đủ đam mê theo đuổi mơ ước ra sao? Hãy tin ở mình, tích cực, lạc quan và nỗ lực hết mình, vì không ai có thể sống thay cho mơ ước nghề nghiệp của bạn.

Bí quyết giúp bạn trở thành tân sinh viên tại ngôi trường mơ ước ảnh 1

Các bạn tân sinh viên K23, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Cũng sở hữu cho mình rất nhiều phương pháp thi đỗ vừa qua là các bạn tân sinh viên K23 của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU). Vậy, cùng khám phá xem bí quyết của các bạn ấy là gì nhé.

Bí quyết giúp bạn trở thành tân sinh viên tại ngôi trường mơ ước ảnh 2
Bí quyết giúp bạn trở thành tân sinh viên tại ngôi trường mơ ước ảnh 3

“HAU là ước mơ, là hoài bão mình đặt nhiều hy vọng, quyết tâm sau những giờ học vẽ căng thẳng. Suốt 2 năm ôn thi năng khiếu, trải qua nhiều khó khăn khi phải vừa hoàn thiện bài hình hoạ người thật chính xác về tỉ lệ cơ thể, đánh bóng đẹp cho đến bố cục màu phối sắc hài hoà, sinh động. Cuối cùng ước mơ của mình đã trở thành hiện thực khi giấy báo nhập học được trao về trong sự xúc động vỡ òa tựa như một niềm hạnh phúc bất ngờ đối với mình cũng như cả gia đình sau những tháng ngày chờ đợi”, bạn Lê Ngọc Anh (tân sinh viên K23, ngành Thiết kế nội thất) chia sẻ.

Ngoài bí quyết chăm chỉ luyện vẽ từ những bước căn bản trên lớp, đi học đầy đủ đúng giờ, Ngọc Anh còn rất tích cực tham gia các câu lạc bộ theo sở thích, cùng các thầy cô, bạn bè trải nghiệm nhiều hoạt động có ích… Bởi theo Ngọc Anh, những hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà còn tích lũy thêm cho các bạn nhiều kiến thức quý báu, phục vụ hữu ích cho việc hiểu và làm tốt các bài thi vẽ trong kỳ thi Năng khiếu do Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức mỗi mùa tuyển sinh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…