Biến áp lực thành động lực để kiên trì theo đuổi ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thành Danh hiện đang là sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành, trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM. Trước đó, Thành Danh từng vụt mất cơ hội du học Nhật Bản vì đại dịch COVID-19.

Sau khi mất cơ hội du học vào tháng 4/2020 và tháng 9/2020, Thành Danh quyết định nhập học tại trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM. Danh cho rằng, đây chính là cơ hội để mình thực hiện hóa ước mơ du học còn dang dở.

Hụt hẫng khi vuột mất cơ hội du học

Ngay từ nhỏ, Danh có niềm yêu thích với văn hóa Nhật Bản. Niềm yêu thích này chính là động lực để anh quyết tâm thực hiện giấc mơ du học của mình. “Mình muốn đích thân trải nghiệm những gì mình nhìn thấy qua phim ảnh... Phong cảnh, lối sống và con người nơi đây thật đặc biệt với mình”, Danh chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Thành Danh ‘bắt tay’ vào học tiếng Nhật. Mọi thứ không quá khó khăn với Danh. Anh nhanh chóng hoàn thành đủ điều kiện để du học. Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với Danh. Thời điểm anh chuẩn bị bay sang Nhật Bản cũng là lúc đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh. Cả hai chuyến bay vào tháng Tư và tháng Chín năm 2020 đều bị hủy.

Biến áp lực thành động lực để kiên trì theo đuổi ước mơ ảnh 1

Thành Danh nổi bật với vẻ ngoài điển trai, gương mặt ưa nhìn.

“Lúc đó, mình hụt hẫng vô cùng. Mình đã hoàn tất mọi hồ sơ và chỉ còn ‘cách một bước chân’ nữa thôi. Mọi thứ đã sẵn sàng nhưng vì lý do khách quan mình không kiểm soát được. Mình đã khóc rất nhiều”, Thành Danh thổ lộ cảm xúc khi vuột mất cơ hội du học Nhật Bản.

Biến áp lực thành động lực

Sau khi vụt mất cơ hội du học, Danh chọn nhập học vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trường ĐH Ngoại ngữ Tin học, TP. HCM. “Thời gian gap year 2 năm chính là cơ hội để mình trải nghiệm và thấu hiểu bản thân. Khi mọi thứ đã đủ, mình chọn nhập học tại Việt Nam để không phải lãng phí thêm thời gian. Đây cũng là cách để mình tìm kiếm cơ hội du học”, Danh nói.

Là sinh viên năm thứ nhất ở tuổi 20, Danh gặp không ít khó khăn. Anh tự ti vì bản thân kém hơn các bạn cùng trang lứa 2 tuổi. Hơn thế nữa, Danh còn gặp khó khăn về tiếng Anh. Thành Danh chia sẻ, anh từng phải nói dối mình bằng tuổi để dễ dàng bắt chuyện và kết nối với mọi người.

Biến áp lực thành động lực để kiên trì theo đuổi ước mơ ảnh 2

Thành Dang đặc biệt ưu thích văn hóa Nhật Bản.

Thành Danh chia sẻ thêm, anh đã vượt qua những khó khăn bằng cách biến áp lực thành động lực. Anh hiện đang là lớp trưởng. Đặc biệt hơn, ở học kỳ vừa rồi, Danh đạt được học bổng với số điểm học tập là 3.53/4.00 và điểm rèn luyện là 91 điểm. “Mình nhận thấy, nếu cứ giữ mãi sự tự ti, mình sẽ giậm chân tại chỗ. Mình vẫn đang cố gắng hoàn thiện những điểm yếu để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình”, Danh bày tỏ.

Ấp ủ ước mơ còn dang dở

Bên cạnh việc học ở trường, Thành Danh còn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Nhờ đó, Danh biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để tiếp tục phát huy và khắc phục.

Biến áp lực thành động lực để kiên trì theo đuổi ước mơ ảnh 3

Thành Danh vẫn đang nỗ lực từng ngày cho ước mơ du học của mình.

Mặc dù đang học tại trường nhưng Danh chưa bao giờ thôi ước mơ du học Nhật Bản. Anh chàng không ngừng tìm kiếm các học bổng du học sinh trao đổi và thực hiện giấc mơ còn dang dở. “Hiện tại, mình vẫn đang duy trì thói quen học tiếng Anh và tiếng Nhật mỗi ngày. Bên cạnh đó, mình còn đang tích lũy thêm các kiến thức và kỹ năng khác thông qua việc đọc báo, xem thời sự... Kế hoạch của mình là sẽ du học sau khi tốt nghiệp đại học”, chàng trai Gia Lai bộc bạch.

Nói về bài học nhận được, Thành Danh bày tỏ: “Không ngừng trải nghiệm và học hỏi chính là những gì mình đúc kết lại sau một quá trình dài. Hơn thế, bản thân mình vẫn còn nuôi dưỡng một ước mơ du học rất lớn. Các bạn trẻ nếu trong trường hợp giống mình thì đừng nản lòng. Mình hy vọng các bạn vẫn nuôi dưỡng ước mơ và quyết tâm thực hiện nó đến cùng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...