Biên soạn chương trình kỹ năng để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Biên soạn chương trình kỹ năng để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch
SVVN - “Summer Skills” là chương trình trực tuyến mùa dịch được thực hiện bởi một nhóm sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên cả nước với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, hỗ trợ và truyền động lực cho các bạn sinh viên khác vượt qua giai đoạn khó khăn trên giảng đường.

Đội ngũ Ban Tổ chức gồm các bạn sinh viên tài năng, có nhiều kinh nghiệm đến từ các trường đại học khác nhau như trường ĐH Thương mại, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội… và còn có sự giúp sức của hơn 30 bạn cộng tác viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước.

Linh Đinh (năm thứ tư, trường ĐH Thương mại) - thành viên trong Ban Tổ chức chương trình cho biết, cái duyên để các bạn sinh viên từ nhiều nơi trở thành một nhóm cùng chung ý tưởng là sau một lần cùng hợp tác xây dựng nhóm học tập trực tuyến hỗ trợ cho các bạn học sinh sắp thi vào đại học. Tuy chỉ cùng nhau làm việc online nhưng các thành viên của nhóm lại phối hợp vô cùng ăn ý. Nội dung chương trình “Summer Skills” lần này gồm các phần chính như hướng dẫn kĩ năng thuyết trình cho sinh viên, kĩ năng viết CV xin việc, kĩ năng tự học tiếng Anh và một số kĩ năng mềm cần thiết khác. Chương trình chủ yếu dành cho các bạn sắp trở thành sinh viên năm thứ hai, vì theo các thành viên của nhóm tổ chức thì đây là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với việc học của các bạn sinh viên vừa hết năm thứ nhất. “Tụi mình từng trải qua giai đoạn như vậy nên muốn hỗ trợ và truyền động lực cho các bạn phần nào”, Linh Đinh chia sẻ.

Biên soạn chương trình kỹ năng để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 1

Linh Đinh - thành viên của Ban Tổ chức “Summer Skills”. (Ảnh: NVCC)

Linh Đinh cũng cho biết, đối với các bạn khác không phải là sinh viên năm thứ hai nhưng có tinh thần học hỏi, thật sự muốn học tập phát triển bản thân thì vẫn sẽ được đội ngũ các bạn của nhóm biên soạn chương trình nhiệt tình chào đón và giúp đỡ.

Chương trình “Summer Skills” dự kiến kéo dài trong ba buổi học tập qua phần mềm trực tuyến Zoom Meeting cho khoảng 1.000 bạn tham gia học tập. Dự định các buổi học tập sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 20h – 22h bởi vì khung giờ này khá thuận lợi và lý tưởng để các bạn sinh viên cùng có thể tham gia. Sau ba buổi này, đội ngũ Ban Tổ chức dự định kéo dài chương trình này thành một khóa học dài để giúp đỡ các bạn sinh viên được nhiều hơn. Linh Đinh cho rằng: “Công việc của các thành viên trong nhóm phải sắp xếp sao cho phù hợp. Có những anh chị giảng viên dạy tối nhưng đã đẩy lịch dạy của mình lên để hỗ trợ chương trình”.

Chia sẻ về khó khăn trong việc thực hiện chương trình này, các thành viên trong Ban Tổ chức cho biết, nỗi lo lớn nhất là về việc đường truyền mạng có thể gây ra trục trặc, khó khăn và mất thời gian cho việc học trực tuyến của các bạn. Tuy nhiên, nhóm đã có sự chuẩn bị thật kỹ càng các khâu để những buổi học thật sự chất lượng và tạo ra sự hấp dẫn đối với các bạn sinh viên.

Biên soạn chương trình kỹ năng để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 2

Hình ảnh các bạn sinh viên tham gia chương trình trực tuyến.

Nói về những dự định sắp tới của nhóm, các thành viên vẫn sẽ tiếp tục duy trì việc giúp đỡ, hỗ trợ hết mình các bạn sinh viên về những vấn đề khó khăn khi học đại học cũng như việc phát triển các kĩ năng cần thiết. Và đặc biệt, nhóm sẽ đầu tư hỗ trợ phần lớn cho kĩ năng tự học tiếng Anh đến các bạn sinh viên, vì theo Ban Tổ chức chương trình, kỹ năng này ở nhiều bạn sinh viên hiện nay còn yếu và chưa có sự chủ động.

Với chương trình “Summer Skills” lần này, đội ngũ Ban Tổ chức mong muốn, các bạn sinh viên có thể áp dụng được những kiến thức mà nhóm cung cấp vào việc học đại học hay công việc sau này. “Chỉ mong muốn các bạn hãy tận dụng triệt để thời gian của mình, đặc biệt là năm thứ nhất, năm thứ hai để học hỏi các kĩ năng cần thiết như tiếng Anh, office, giao tiếp… Các bạn hãy học tập một cách khôn ngoan và khi còn trẻ hay cứ cho đi và cứ cháy hết mình nhé”, Linh Đinh nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.