Biên soạn chương trình kỹ năng để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Biên soạn chương trình kỹ năng để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch
SVVN - “Summer Skills” là chương trình trực tuyến mùa dịch được thực hiện bởi một nhóm sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên cả nước với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, hỗ trợ và truyền động lực cho các bạn sinh viên khác vượt qua giai đoạn khó khăn trên giảng đường.

Đội ngũ Ban Tổ chức gồm các bạn sinh viên tài năng, có nhiều kinh nghiệm đến từ các trường đại học khác nhau như trường ĐH Thương mại, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội… và còn có sự giúp sức của hơn 30 bạn cộng tác viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước.

Linh Đinh (năm thứ tư, trường ĐH Thương mại) - thành viên trong Ban Tổ chức chương trình cho biết, cái duyên để các bạn sinh viên từ nhiều nơi trở thành một nhóm cùng chung ý tưởng là sau một lần cùng hợp tác xây dựng nhóm học tập trực tuyến hỗ trợ cho các bạn học sinh sắp thi vào đại học. Tuy chỉ cùng nhau làm việc online nhưng các thành viên của nhóm lại phối hợp vô cùng ăn ý. Nội dung chương trình “Summer Skills” lần này gồm các phần chính như hướng dẫn kĩ năng thuyết trình cho sinh viên, kĩ năng viết CV xin việc, kĩ năng tự học tiếng Anh và một số kĩ năng mềm cần thiết khác. Chương trình chủ yếu dành cho các bạn sắp trở thành sinh viên năm thứ hai, vì theo các thành viên của nhóm tổ chức thì đây là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với việc học của các bạn sinh viên vừa hết năm thứ nhất. “Tụi mình từng trải qua giai đoạn như vậy nên muốn hỗ trợ và truyền động lực cho các bạn phần nào”, Linh Đinh chia sẻ.

Biên soạn chương trình kỹ năng để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 1

Linh Đinh - thành viên của Ban Tổ chức “Summer Skills”. (Ảnh: NVCC)

Linh Đinh cũng cho biết, đối với các bạn khác không phải là sinh viên năm thứ hai nhưng có tinh thần học hỏi, thật sự muốn học tập phát triển bản thân thì vẫn sẽ được đội ngũ các bạn của nhóm biên soạn chương trình nhiệt tình chào đón và giúp đỡ.

Chương trình “Summer Skills” dự kiến kéo dài trong ba buổi học tập qua phần mềm trực tuyến Zoom Meeting cho khoảng 1.000 bạn tham gia học tập. Dự định các buổi học tập sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 20h – 22h bởi vì khung giờ này khá thuận lợi và lý tưởng để các bạn sinh viên cùng có thể tham gia. Sau ba buổi này, đội ngũ Ban Tổ chức dự định kéo dài chương trình này thành một khóa học dài để giúp đỡ các bạn sinh viên được nhiều hơn. Linh Đinh cho rằng: “Công việc của các thành viên trong nhóm phải sắp xếp sao cho phù hợp. Có những anh chị giảng viên dạy tối nhưng đã đẩy lịch dạy của mình lên để hỗ trợ chương trình”.

Chia sẻ về khó khăn trong việc thực hiện chương trình này, các thành viên trong Ban Tổ chức cho biết, nỗi lo lớn nhất là về việc đường truyền mạng có thể gây ra trục trặc, khó khăn và mất thời gian cho việc học trực tuyến của các bạn. Tuy nhiên, nhóm đã có sự chuẩn bị thật kỹ càng các khâu để những buổi học thật sự chất lượng và tạo ra sự hấp dẫn đối với các bạn sinh viên.

Biên soạn chương trình kỹ năng để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch ảnh 2

Hình ảnh các bạn sinh viên tham gia chương trình trực tuyến.

Nói về những dự định sắp tới của nhóm, các thành viên vẫn sẽ tiếp tục duy trì việc giúp đỡ, hỗ trợ hết mình các bạn sinh viên về những vấn đề khó khăn khi học đại học cũng như việc phát triển các kĩ năng cần thiết. Và đặc biệt, nhóm sẽ đầu tư hỗ trợ phần lớn cho kĩ năng tự học tiếng Anh đến các bạn sinh viên, vì theo Ban Tổ chức chương trình, kỹ năng này ở nhiều bạn sinh viên hiện nay còn yếu và chưa có sự chủ động.

Với chương trình “Summer Skills” lần này, đội ngũ Ban Tổ chức mong muốn, các bạn sinh viên có thể áp dụng được những kiến thức mà nhóm cung cấp vào việc học đại học hay công việc sau này. “Chỉ mong muốn các bạn hãy tận dụng triệt để thời gian của mình, đặc biệt là năm thứ nhất, năm thứ hai để học hỏi các kĩ năng cần thiết như tiếng Anh, office, giao tiếp… Các bạn hãy học tập một cách khôn ngoan và khi còn trẻ hay cứ cho đi và cứ cháy hết mình nhé”, Linh Đinh nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.