“Bông hoa sáng kiến” của ĐH Yersin Đà Lạt

SVVN - Huỳnh Thu Hằng (năm cuối, ngành Du lịch, trường ĐH Yersin Đà Lạt) là gương mặt nổi bật trong trường, nhờ khuôn mặt thanh tú, thành tích học tập nổi trội và những sáng kiến có giá trị ứng dụng vào hoạt động Đoàn - Hội. Gần đây, tại Đại hội "Thanh niên tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2020", Thu Hằng là một trong 401 thanh niên tiêu biểu cả nước được T.Ư Đoàn vinh danh.  

Ước mơ thành nhà quản trị du lịch

Năng động, ưa thích sự dịch chuyển và đam mê các hoạt động Đoàn - Hội nên Thu Hằng đã chọn học ngành Du lịch để theo đuổi. Hằng chia sẻ: “Mình muốn bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá những giá trị mới trong cuộc sống. Du lịch có thể đưa mình đi chinh phục Fansipan - nóc nhà Đông Dương, tận hưởng vẻ đẹp đắm say lòng người của vịnh Hạ Long, cảm nhận được sâu sắc giá trị nguyên vẹn của nền văn hóa cung đình Huế, thưởng thức cái thơ mộng của xứ ngàn thông như Đà Lạt, hay khám phá vẻ đẹp hoang sơ của “cô gái trẻ" Phú Yên”... Và mình sẽ còn có nhiều cơ hội khám phá những nền văn hóa khác trên thế giới bằng chính thực tế và trải nghiệm của nghề nghiệp sau này”.

“Bông hoa sáng kiến” của ĐH Yersin Đà Lạt ảnh 1 Ngay từ năm nhất, Thu Hằng đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn-Hội. (Ảnh NVCC)

Thu Hằng giành được Học bổng "Alexandre Yersin" dành cho sinh viên có điểm thi đầu vào cao năm học 2017 - 2018 của trường ĐH Yersin Đà Lạt. Với nỗ lực học tập, ngay từ năm thứ nhất, Thu Hằng đã đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trường, năm học 2017 - 2018; năm thứ hai, cô đạt danh hiệu "Sinh viên 5" tốt cấp Tỉnh, năm học 2018 - 2019".

“Thời gian đầu nhập học, với một môi trường học tập hoàn toàn mới so với thời THPT khiến mình khá bỡ ngỡ nên thành tích học tập còn khiêm tốn. Tuy nhiên, mình đã tình cờ đọc được một câu chuyện và đó cũng là kim chỉ nam giúp bản thân có phương pháp học tập tốt hơn: “Bạn lấy bình siêu tốc, đun vài lít nước sôi, đổ hết vào tảng đá vôi. Sẽ chẳng có gì xảy ra. Nhưng từng giọt nước nhỏ, đều đặn rớt xuống tảng đá đó, trải qua thời gian… sẽ có lỗ thủng”. Tương tự, mình rút ra kiến thức trên đại học cũng cần phải học hiểu, theo kiểu mưa dầm thấm lâu, thấm sâu”, Thu Hằng bộc bạch.

“Bông hoa sáng kiến” của ĐH Yersin Đà Lạt ảnh 2 Thu Hằng (giữa) giành giải Nhất Hội thi "Tìm hiểu về Luật Phòng chống buôn bán người, tỉnh Lâm Đồng, năm 2017". (Ảnh: NVCC)

“Cây sáng kiến” và “Thợ săn giải thưởng”  

Nhìn thấy rác thải nylon trong cộng đồng, trường học ngày càng nhiều, Thu Hằng không khỏi suy nghĩ, trăn trở. Đem câu chuyện rác từ túi nylon trao đổi với nhiều sinh viên trong trường, mới đầu, Hằng nhận được không ít “gáo nước lạnh”: “Bà rảnh quá, toàn lo chuyện bao đồng!”.

“Bông hoa sáng kiến” của ĐH Yersin Đà Lạt ảnh 3 Nhóm của Thu Hằng giành giải Ba trong cuộc thi "Ý tương kinh doanh 2018" do Tổ Khởi nghiệp, tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng với trường ĐH Yersin Đà Lạt tổ chức. (Ảnh: NVCC)

Thu Hằng mạnh dạn đề xuất xây dựng mô hình “No Plastic in our school” nhằm làm giảm và tái sử dụng rác thải nhựa trong môi trường giáo dục và được ứng dụng hiệu quả tại trường ĐH Yersin Đà Lạt. Niềm vui lớn hơn khi sau đó khi không ít bạn trẻ đã hưởng ứng, chung tay cùng làm và lan tỏa dự án trong toàn trường. Với mô hình này, tại Hội thi “Liên hoan báo cáo viên giỏi tỉnh Lâm Đồng năm 2019” do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức tại TP. Bảo Lộc, Thu Hằng đã giành được giải Nhì. Trước đó, Hằng cũng từng tham gia và đoạt giải Nhất Hội thi "Tìm hiểu về Luật Phòng chống buôn bán người, tỉnh Lâm Đồng, năm 2017".

“Bông hoa sáng kiến” của ĐH Yersin Đà Lạt ảnh 4 Thu Hằng luôn trăn trở, tìm tòi ra những giải pháp trong hoạt động Đoàn - Hội. Ảnh: NVCC)

Năm 2018, Tổ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng với trường ĐH Yersin Đà Lạt tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh năm 2018”. Là người trẻ với khát khao, giàu ý tưởng sáng tạo, Thu Hằng đã cùng một bạn sinh viên khóa trên đưa ra ý tưởng khởi nghiệp với mô hình dự án “Hợp tác xã ăn uống since 1976”. Nhóm Hằng đã đoạt giải Ba chung cuộc.

Hằng cùng các bạn Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng trường ĐH Yersin Đà Lạt tham gia và đoạt giải Nhì hội thi "Liên hoan nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Lâm Đồng” với chủ đề “Sáng mãi tên Người".

Hằng còn vinh dự được lựa chọn là người thực hiện "Nghi thức trao cờ truyền thống" của anh chị sinh viên tiêu biểu khóa trước dành cho tân thủ khoa khóa mới trong buổi lễ khai giảng năm học (2019 – 2020) và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường.

“Bông hoa sáng kiến” của ĐH Yersin Đà Lạt ảnh 5 Ngoài học giỏi, Thu Hằng còn nổi bật trong trường với gương mặt thanh tú. (Ảnh: NVCC)

Ngoài đam mê "sáng tạo", Thu Hằng cũng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội của lớp, của khoa. Hằng được tập thể lớp bầu làm Bí thư Chi đoàn Du lịch K14 (trường ĐH Yersin Đà Lạt). Các chương trình “Trung Thu cho em” ở bệnh viện Nhi Lâm Đồng, hay các chương trình tình nguyện ở các bản làng xa xôi… Hằng đều có mặt tổ chức cùng các bạn mình.

Hằng quan niệm, khi con người ta biết "cho đi" thay vì mong "nhận lại" điều gì đó từ việc mình làm thì sẽ nhận được những món quà tinh thần xứng đáng. “Khi ấy mình không cần phải lo được gì, mất gì từ những hoạt động, cuộc thi nữa mà chỉ biết nỗ lực hết sức mình để hoàn thành. Mình tham gia các hoạt động Đoàn - Hội bắt nguồn từ sở thích tham gia các hoạt động xã hội. Đã là hoạt động xã hội thì phải xác định mình sẽ "cho" nhiều hơn "nhận". Ở mỗi hoạt động, cuộc thi mà mình tham gia, bản thân đều xác định nghiêm túc, đầu tư và có trách nhiệm để đạt được kết quả cao nhất trong khả năng. Mình cảm thấy may mắn vì những nỗ lực từ các cuộc thi, hoạt động đều được ghi nhận thông qua các giải thưởng, danh hiệu, bằng khen trong suốt ba năm học qua”.

“Bông hoa sáng kiến” của ĐH Yersin Đà Lạt ảnh 6 Thu Hằng là một trong 401 đại biểu được T.Ư Đoàn chọn tuyên dương “Gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020". (Ảnh: NVCC)

 Không ngừng học tập, mở mang, phát huy sáng kiến phục vụ lợi ích cộng đồng, Hằng còn được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019" do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức. Ngoài ra, Hằng còn được UBND tỉnh Phú Yên và Tỉnh Đoàn Phú Yên tặng Bằng khen Sinh viên Phú Yên tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm 2019 trong “Lễ hội vinh danh sinh viên Phú Yên tiêu biểu 2019” nhân kỷ niệm 30 năm tái thành lập tỉnh Phú Yên (1989 - 2019). Và mới đây nhất, Thu Hằng là một trong 401 đại biểu được T.Ư Đoàn chọn tuyên dương “Gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.