Bức thư đầy cảm xúc, động viên sinh viên yên tâm chống dịch của thầy hiệu trưởng

0:00 / 0:00
0:00
Bức thư đầy cảm xúc, động viên sinh viên yên tâm chống dịch của thầy hiệu trưởng
SVVN - Mới đây, PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP. HCM) đã có thư thăm hỏi, động viên sinh viên của nhà trường tham gia công tác chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu.

Đợt dịch thứ tư bùng phát tại TP. HCM, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có hơn 2000 cán bộ, sinh viên tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Để chia sẻ áp lực công tác, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ theo sự điều động của thành phố, Ban Giám hiệu nhà trường quyết định hoãn tất cả các kỳ thi trong tháng 8/2021 để các sinh viên đang chống dịch có thể yên với công việc tình nguyện của mình.

Bức thư đầy cảm xúc, động viên sinh viên yên tâm chống dịch của thầy hiệu trưởng ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia cùng tuyến đầu chống dịch.

Nguyên văn bức thư thăm hỏi, động viên sinh viên của PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch như sau:

THƯ THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN SINH VIÊN

Các em sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thân mến!

Đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh trên địa bàn TP. HCM gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống xã hội của nhân dân thành phố. Không nằm ngoài cuộc, cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố đều tham gia công cuộc chống dịch COVID-19, với mong muốn là sớm kiểm soát được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường.

Đáp lại lời kêu gọi của lãnh đạo và nhân dân thành phố, thời gian qua, đội ngũ giảng viên, học viên sau đại học của trường đã tham gia trực tiếp vào công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện trên khắp địa bàn thành phố.

Noi gương thầy cô, đàn anh đi trước, sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã không ngại khó khăn, nguy hiểm xung kích tham gia công tác trên nhiều mặt trận chống dịch, như điều tra truy vết F0, lấy mẫu giám sát tại cộng đồng, hỗ trợ các đội tiêm chủng của thành phố, truyền thông giáo dục sức khỏe… và thậm chí tham gia trực tiếp công tác chuyển các ca bệnh tại cộng đồng đến địa điểm cấp cứu.

Bức thư đầy cảm xúc, động viên sinh viên yên tâm chống dịch của thầy hiệu trưởng ảnh 2

Nhiều sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hăng hái tham gia chống dịch cùng thành phố.

Đây là những hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp, đáng tự hào của các em sinh viên Y khoa trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Ngày ngày theo dõi hoạt động của các mặt trận, thầy luôn đồng cảm, thấu hiểu những khó khăn, thiệt thòi của các em và luôn tìm mọi cách để hỗ trợ, khắc phục những khó khăn đó.

Thời gian vừa qua, nhằm đảm bảo sự an toàn cho các em và thân nhân, cũng như chuẩn bị hành trang cho các em sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ khi có sự điều động của thành phố, Ban Giám hiệu đã vận động Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố điều phối vắc xin để được ưu tiên tiêm cho các em và thân nhân.

Bên cạnh đó, trường cũng đã liên lạc với Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẵn sàng ưu tiên nhận các trường hợp sinh viên mắc COVID-19 trong quá trình công tác cũng như cải tạo một phần Khu B trở thành vùng đệm để các em nghỉ ngơi, hồi sức trước khi trở về với gia đình.

Không dừng lại ở đó, để chia sẻ áp lực công tác với các em cũng như tạo điều kiện cho các em sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ theo sự điều động của thành phố, Ban Giám hiệu quyết định hoãn tất cả các kỳ thi trong tháng 8/2021 để các em có thể yên tâm chống dịch.

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo thành phố “vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”, không để đứt gãy các hoạt động thiết yếu gây ra sự tê liệt trên toàn hệ thống, trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban Giám hiệu đã chủ động tìm hiểu, nắm tình triển khai công tác dạy học của các trường y trên địa bàn thành phố để lên kế hoạch thi tốt nghiệp kịp thời cho các em sinh viên năm cuối để làm cơ sở tham gia các kỳ thi Sau đại học.

Bên cạnh đó, việc tổ chức kỳ thi đòi hỏi sự chuẩn bị của nhiều bên liên quan nên nhà trường cần có một kế hoạch tổng thể để các bên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ngoài ra, các em sinh viên năm cuối có dự định hoãn thi tốt nghiệp để chuyên tâm giữ vững vị trí “chiến đấu” sẽ được nhà trường tạo điều kiện tổ chức một kỳ thi riêng với hình thức phù hợp và có sự xem xét quá trình tham gia công tác phòng, chống dịch.

Thầy mong rằng những biện pháp trên sẽ phần nào chia sẻ được những khó khăn, gian khổ của các em khi chung tay cùng thành phố kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Cuối cùng, thay mặt Ban Giám hiệu, thầy xin gửi lời tri ân, thăm hỏi ân cần đến các em và gia đình, chúc gia đình các em luôn khỏe mạnh, bình an trong mùa dịch. Chúc các em luôn dồi dào sức khỏe, nhiệt huyết, giữ vững tinh thần “chiến đấu” để hoàn thành tốt công việc học tập, vị trí công tác được giao.

Chúc tất cả các em sinh viên năm cuối đều hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp, chọn được hướng đi phù hợp và vận dụng hiệu quả các kiến thức đã học vào quá trình công tác.

Thân ái,

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp (Hiệu trưởng nhà trường)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.