Bùi Công Dân của “Cặp lá yêu thương” được trường ĐH Luật TP. HCM tặng 100% học phí

SVVN - Được biết đến thông qua chương trình “Cặp lá yêu thương” của VTV, từ khi sinh ra Bùi Công Dân (tân sinh viên khóa 45 của trường ĐH Luật TP. HCM) đã không biết cha, mẹ lập gia đình mới nên em ở với bà ngoại trong ngôi nhà tranh dột nát từ năm 7 tuổi ở Phú Yên.

Năm lớp 7 sức khỏe bà ngoại yếu dần, Dân trở thành trụ cột gia đình với số tiền đi làm thêm ít ỏi. Mỗi ngày Dân phải đi bộ 30km làm thêm kiếm vài chục ngàn đồng. Tranh thủ lúc đi học về Dân ra ruộng hái rau, bắt ốc. Bữa ăn của 2 bà cháu toàn rau luộc bữa nào thịnh soạn nhất cũng chỉ là ruột cá. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, Dân luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, suốt 12 năm học Dân đạt học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích cao.

Hiện tại, khi chuẩn bị đến ngày nhập học, Bùi Công Dân vẫn không có đủ tiền để đóng học phí, Dân chỉ mượn được người quen số tiền đi lại vào TP. HCM để làm thủ tục nhập học mà không nhận được bất kì sợ hỗ trợ nào từ phía gia đình (bà ngoại già yếu, mẹ đã có gia đình riêng với hoàn cảnh nghèo khó và cha dượng thường xuyên đánh đập, ngược đãi…).

Bùi Công Dân của “Cặp lá yêu thương” được trường ĐH Luật TP. HCM tặng 100% học phí ảnh 1 Trường Đại học Luật TP. HCM tặng học bổng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập với trị giá học bổng là 100% học phí năm học 2020 - 2021 và toàn bộ tài liệu học tập trong suốt 4 năm học cho Dân.

Chiều 17/10, tân sinh viên Bùi Công Dân khi đến trường ĐH Luật TP. HCM làm thủ tục nhập học đã được lãnh đạo trường tặng học bổng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập, với trị giá học bổng là 100% học phí năm học 2020 - 2021 và toàn bộ tài liệu học tập trong suốt 4 năm học.

Đồng thời, TS Lê Thế Tài, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên của trường khi biết đến hoàn cảnh của Bùi Công Dân, đã nhận về ở nhà mình và hỗ trợ ăn, ở và cho em mượn một chiếc xe máy để đi lại học tập tại TP. HCM.

Tân sinh viên Bùi Công Dân cho biết, cậu rất vui sướng khi nhận được học bổng như sự chăm lo hỗ trợ rất nhiều của lãnh đạo và thầy cô. Ban đầu, khi nhận được giấy báo nhập học, Dân đã rất lo lắng, không biết kiếm đâu ra học phí trong suốt quá trình học.

“Ngay từ suốt năm học lớp 12, hằng ngày, sau những giờ đi học trên trường, học thêm và đi làm thêm thì mỗi tối, mình học từ 7h đến tận 2h sáng. Mình luôn nhắn nhủ phải nỗ lực hết mình để đậu đại học, vì chỉ có con đường học tập thật tốt mới có thể vươn lên để thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện nay của bản thân và gia đình”, Dân chia sẽ.

Ông Nguyễn Thành An, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên trường cho biết, bước đầu, lãnh đạo trường tặng toàn bộ học phí năm học đầu tiên cho Dân và sẽ xem xét trao tiếp học bổng cho các năm tiếp theo. Đồng thời, trong quá trình học, trung tâm hỗ trợ sinh viên sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn học bổng để hỗ trợ cho Dân cũng như nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác để các em vững tin và an tâm trong suốt quá trình học tập tại trường, hoàn thành ước mơ nghề nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm