Các trường ĐH, CĐ tại TP. HCM được dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch

0:00 / 0:00
0:00
Các trường ĐH, CĐ tại TP. HCM được dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch
SVVN - Theo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục vừa được UBND TP. HCM ban hành, các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng sẽ dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch của thành phố. 

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức đã ký ban hành kế hoạch dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Đối với các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch của thành phố.

Theo đó, trên địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 hoạt động đào tạo trực tiếp nếu bảo đảm các quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD – ĐT, Bộ LĐ - TB & XH và Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ở những địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4, các cơ sở đào tạo tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến hoặc kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo phương án cụ thể của nhà trường và được UBND TP. HCM chấp thuận.

Các trường ĐH, CĐ tại TP. HCM được dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM học thực hành.

Để được dạy và học trực tiếp, người tham gia dạy và học phải đáp ứng đủ một trong các điều kiện: tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh không quá 6 tháng, thực hiện đủ các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Riêng đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trước mắt trong năm 2021 và hết quý 1 năm 2022 cho phép học trực tiếp lý thuyết và thực hành cho những học sinh, sinh viên, học viên năm cuối để làm đồ án tốt nghiệp.

UBND TP. HCM cũng giao Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ tự chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19, căn cứ quy mô trường lớp để bố trí số lượng sinh viên, học viên tham gia học tập trực tiếp đảm bảo mức độ giãn cách và an toàn phòng chống dịch. Các trường bố trí một phòng cách ly y tế nhằm chuẩn bị cho phương án có F0.

Bên cạnh đó, các trường phải triển khai tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên trước khi tổ chức đi học trở lại.

Trong thời gian qua, một số trường ĐH tại TP. HCM đã bắt đầu cho sinh viên đến trường học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm, thực hiện đồ án tốt nghiệp. Sáng nay, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) vừa thông báo kế hoạch giảng dạy, học tập trực tiếp các học phần thực hành và thí nghiệm của năm 2020 - 2021 và học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 bắt đầu dự kiến vào ngày 6/12/2021.

Một số trường đã cho phép sinh viên học trực tiếp thực hành: ĐH SPKT TP. HCM, ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM), ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM… Tuy nhiên, quy mô vẫn ở mức hạn chế và đa phần các trường đều có kế hoạch chỉ mở rộng tiến đến học tập trung toàn bộ vào thời điểm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.