Cách chọn ý tưởng đột phá để khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Talk show' về chủ đề “Choosing a Startup Idea” (Cách chọn ý tưởng khởi nghiệp) với sự tham gia của gần 1.000 sinh viên yêu thích công nghệ tại TP. HCM vừa diễn ra tại trường ĐH FPT.

Buổi 'talk show' đã thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên, đặc biệt là những sinh viên đam mê khởi nghiệp và muốn tìm hiểu thêm về cách lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp.

ThS Đồng Quin - Giảng viên bộ môn Phát triển khởi nghiệp (trường ĐH FPT) cho biết buổi, 'talk show' đã giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp, biết cách đánh giá một ý tưởng startup có tiềm năng hay không, cũng như các rủi ro và cơ hội trong quá trình khởi nghiệp.

Cách chọn ý tưởng đột phá để khởi nghiệp ảnh 1

Diễn giả Lê Anh Tiến - CEO Công ty cổ phần công nghệ Chatbot Việt Nam chia sẻ tại buổi 'talk show'.

Tại buổi 'talk show', nhiều sinh viên cũng đưa ra những thắc mắc xoay quanh vấn đề chọn ý tưởng để khởi nghiệp và cách hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp.

Tham dự buổi 'talk show', diễn giả Lê Anh Tiến - CEO Công ty cổ phần công nghệ Chatbot Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về quá trình khởi nghiệp. Từ đó, diễn giả cũng đưa ra những lời khuyên cho sinh viên có ý định khởi nghiệp. "Ngay từ trên ghế giảng đường, các bạn cứ mạnh dạn đề xuất những ý tưởng của mình; các bạn cũng tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp để cọ sát mở rộng vốn kiến thức về khởi nghiệp và điều quan trọng các bạn dành nhiều tâm huyết và thời gian cho lĩnh vực mà mình đeo đuổi...", diễn giả Lê Anh Tiến nói.

Cách chọn ý tưởng đột phá để khởi nghiệp ảnh 2

Rất đông sinh viên tham sự chương trình.

TS Phan Gia Hoàng – Trưởng BTC buổi 'talk show' đánh giá cao sự tham gia tích cực của sinh viên, đặc biệt là trong phần thảo luận và trao đổi về các vấn đề liên quan đến 'start up'. Ông cũng lưu ý rằng, quá trình khởi nghiệp không chỉ đơn thuần là việc tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, mà còn liên quan đến nhiều yếu tố khác như tìm kiếm đối tác, quản lý tài chính, marketing và phát triển thị trường.

Bên cạnh đó, ông Hoàng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng một mạng lưới liên kết trong cộng đồng khởi nghiệp, từ đó tạo ra sự hỗ trợ và động lực để phát triển ý tưởng và thành công trong hành trình khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...