Cách chọn ý tưởng đột phá để khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Talk show' về chủ đề “Choosing a Startup Idea” (Cách chọn ý tưởng khởi nghiệp) với sự tham gia của gần 1.000 sinh viên yêu thích công nghệ tại TP. HCM vừa diễn ra tại trường ĐH FPT.

Buổi 'talk show' đã thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên, đặc biệt là những sinh viên đam mê khởi nghiệp và muốn tìm hiểu thêm về cách lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp.

ThS Đồng Quin - Giảng viên bộ môn Phát triển khởi nghiệp (trường ĐH FPT) cho biết buổi, 'talk show' đã giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp, biết cách đánh giá một ý tưởng startup có tiềm năng hay không, cũng như các rủi ro và cơ hội trong quá trình khởi nghiệp.

Cách chọn ý tưởng đột phá để khởi nghiệp ảnh 1

Diễn giả Lê Anh Tiến - CEO Công ty cổ phần công nghệ Chatbot Việt Nam chia sẻ tại buổi 'talk show'.

Tại buổi 'talk show', nhiều sinh viên cũng đưa ra những thắc mắc xoay quanh vấn đề chọn ý tưởng để khởi nghiệp và cách hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp.

Tham dự buổi 'talk show', diễn giả Lê Anh Tiến - CEO Công ty cổ phần công nghệ Chatbot Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về quá trình khởi nghiệp. Từ đó, diễn giả cũng đưa ra những lời khuyên cho sinh viên có ý định khởi nghiệp. "Ngay từ trên ghế giảng đường, các bạn cứ mạnh dạn đề xuất những ý tưởng của mình; các bạn cũng tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp để cọ sát mở rộng vốn kiến thức về khởi nghiệp và điều quan trọng các bạn dành nhiều tâm huyết và thời gian cho lĩnh vực mà mình đeo đuổi...", diễn giả Lê Anh Tiến nói.

Cách chọn ý tưởng đột phá để khởi nghiệp ảnh 2

Rất đông sinh viên tham sự chương trình.

TS Phan Gia Hoàng – Trưởng BTC buổi 'talk show' đánh giá cao sự tham gia tích cực của sinh viên, đặc biệt là trong phần thảo luận và trao đổi về các vấn đề liên quan đến 'start up'. Ông cũng lưu ý rằng, quá trình khởi nghiệp không chỉ đơn thuần là việc tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, mà còn liên quan đến nhiều yếu tố khác như tìm kiếm đối tác, quản lý tài chính, marketing và phát triển thị trường.

Bên cạnh đó, ông Hoàng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng một mạng lưới liên kết trong cộng đồng khởi nghiệp, từ đó tạo ra sự hỗ trợ và động lực để phát triển ý tưởng và thành công trong hành trình khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.