Cách viết thư ứng tuyển dành cho kế toán

0:00 / 0:00
0:00
Nếu bạn đang cố gắng tìm một công việc kế toán, bạn cần biết cách viết thư ứng tuyển hiệu quả để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách đảm bảo nhà tuyển dụng sẽ đọc thư xin việc của bạn thay vì đặt nó sang một bên, hãy cùng tham khảo nhé.

Cách viết thư ứng tuyển dành cho kế toán ảnh 1
 

Viết thư ứng tuyển cho từng vị trí

Bạn cần viết một thư riêng cho từng vị trí kế toán mà bạn đang ứng tuyển. Thư xin việc chung chung sẽ bị loại bỏ trong quá trình tìm việc ngày nay. Viết một lá thư riêng cho từng vị trí sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn quan tâm và đã thực hiện nghiên cứu. Hãy chắc chắn bao gồm tên chính xác, địa chỉ của công ty và tên của nhà tuyển dụng trong thư của bạn. Nếu bạn không thể tìm ra tên của họ, bạn có thể sử dụng cụm từ chung chung “Kính gửi Giám đốc Nhân sự công ty X” như một lời chào.

Phông chữ

Times New Roman hoặc Ariel là những phông chữ tốt để sử dụng khi viết thư xin việc khi tìm việc làm kế toán. Nếu bạn sử dụng phông chữ phức tạp hoặc liên tục thay đổi phông chữ, nhà tuyển dụng có thể đặt thư xin việc và CV của bạn sang một bên. Hãy đảm bảo rằng phông chữ của bạn phù hợp với doanh nghiệp và có thể vẫn rõ ràng khi in ấn.

Cách viết thư ứng tuyển dành cho kế toán ảnh 2
 

Định dạng

Phong cách và định dạng của thư xin việc sẽ cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã dành thời gian để tạo ra một thư xin việc dễ đọc và có cá tính. Bạn có thể tìm thấy các trang web định dạng thư xin việc trực tuyến để giúp bạn quyết định cách định dạng thư xin việc kế toán cụ thể của mình. Định dạng thư xin việc thường bắt đầu bằng tên và địa chỉ của bạn ở phía bên trái, tên và địa chỉ của công ty bên dưới, một lời chào, nội dung thư của bạn và phần kết thúc. Đây là một định dạng thư kế toán điển hình.

Từ khóa

Điều cần lưu ý trong cách viết thư ứng tuyển là thêm vào các từ khóa. Đây là nơi mà việc nghiên cứu của bạn sẽ có ích. Xem qua trang web của công ty và ghi chú những từ khóa họ sử dụng. Đảm bảo bao gồm một số từ khóa trong phần nội dung thư của bạn. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và sẵn sàng làm việc cho công ty của họ. Tùy thuộc vào loại vị trí kế toán bạn đang ứng tuyển, một số từ khóa có thể bao gồm nhà phân tích tài chính, CPA, dự báo, thuế, kiểm toán, tài chính… Kiểm tra mô tả công việc và trang web của công ty để biết các từ khóa cụ thể.

Đào tạo và hiệp hội

Đảm bảo bao gồm bất kỳ hiệp hội đào tạo hoặc nghề nghiệp nào mà bạn là thành viên. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn có bằng cấp gì trước khi họ xem CV của bạn. Được đào tạo về kế toán sẽ cho thấy rằng bạn đã sẵn sàng để đảm nhận vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trở thành thành viên của hiệp hội kế toán sẽ giúp bạn tăng cơ hội được tuyển dụng.

Cách viết thư ứng tuyển dành cho kế toán ảnh 3
 

Kỹ năng mềm

Các công ty ngày nay không chỉ tìm kiếm những người lao động phù hợp với mô tả công việc mà còn tìm kiếm những kỹ năng mềm. Kế toán là một nghề phát triển nhanh chóng và thể hiện tất cả các kỹ năng của mình. Nếu vị trí bạn đang tìm kiếm liệt kê sự linh hoạt, hãy nhớ nêu rõ cách bạn có thể linh hoạt với thời gian và địa điểm. Điều này sẽ nâng cao giá trị thư xin việc của bạn và sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng xem qua CV của bạn.

Chỉnh sửa

Bạn cần phải đọc lại thư xin việc của mình. Nhờ một người bạn xem qua và để họ đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng. Nếu bạn biết ai đó đang làm việc ở vị trí tương tự mà bạn đang ứng tuyển, hãy nhờ họ xem qua lá thư. Hãy đảm bảo kiểm tra các thông tin cơ bản, bao gồm tên công ty, tên của bạn, địa chỉ và thông tin liên hệ. Các lỗi sai sẽ khiến các nhà tuyển dụng bỏ qua bạn vì họ không thể hiểu được bạn. Soát lỗi là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đã viết một lá thư xin việc chuyên nghiệp.

Thư xin việc là một trong những điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy từ bạn. Cách viết thư ứng tuyển hiệu quả là đảm bảo định dạng chính xác, sử dụng phông chữ kiểu doanh nghiệp, bao gồm từ khóa, đào tạo và kỹ năng mềm. Ngoài ra, hãy nhớ đọc lại hư và nhờ người khác xem qua. Sai lầm trong chính tả và ngữ pháp sẽ chống lại bạn. Hãy dành thời gian để in ra một bản sao lá thư của bạn và kiểm tra lại mọi thứ. Khi bạn đã hoàn thành những điều này, thư xin việc của bạn sẽ sẵn sàng để gửi đi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.
Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.