Cách viết thư ứng tuyển dành cho kế toán

0:00 / 0:00
0:00
Nếu bạn đang cố gắng tìm một công việc kế toán, bạn cần biết cách viết thư ứng tuyển hiệu quả để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách đảm bảo nhà tuyển dụng sẽ đọc thư xin việc của bạn thay vì đặt nó sang một bên, hãy cùng tham khảo nhé.

Cách viết thư ứng tuyển dành cho kế toán ảnh 1
 

Viết thư ứng tuyển cho từng vị trí

Bạn cần viết một thư riêng cho từng vị trí kế toán mà bạn đang ứng tuyển. Thư xin việc chung chung sẽ bị loại bỏ trong quá trình tìm việc ngày nay. Viết một lá thư riêng cho từng vị trí sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn quan tâm và đã thực hiện nghiên cứu. Hãy chắc chắn bao gồm tên chính xác, địa chỉ của công ty và tên của nhà tuyển dụng trong thư của bạn. Nếu bạn không thể tìm ra tên của họ, bạn có thể sử dụng cụm từ chung chung “Kính gửi Giám đốc Nhân sự công ty X” như một lời chào.

Phông chữ

Times New Roman hoặc Ariel là những phông chữ tốt để sử dụng khi viết thư xin việc khi tìm việc làm kế toán. Nếu bạn sử dụng phông chữ phức tạp hoặc liên tục thay đổi phông chữ, nhà tuyển dụng có thể đặt thư xin việc và CV của bạn sang một bên. Hãy đảm bảo rằng phông chữ của bạn phù hợp với doanh nghiệp và có thể vẫn rõ ràng khi in ấn.

Cách viết thư ứng tuyển dành cho kế toán ảnh 2
 

Định dạng

Phong cách và định dạng của thư xin việc sẽ cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã dành thời gian để tạo ra một thư xin việc dễ đọc và có cá tính. Bạn có thể tìm thấy các trang web định dạng thư xin việc trực tuyến để giúp bạn quyết định cách định dạng thư xin việc kế toán cụ thể của mình. Định dạng thư xin việc thường bắt đầu bằng tên và địa chỉ của bạn ở phía bên trái, tên và địa chỉ của công ty bên dưới, một lời chào, nội dung thư của bạn và phần kết thúc. Đây là một định dạng thư kế toán điển hình.

Từ khóa

Điều cần lưu ý trong cách viết thư ứng tuyển là thêm vào các từ khóa. Đây là nơi mà việc nghiên cứu của bạn sẽ có ích. Xem qua trang web của công ty và ghi chú những từ khóa họ sử dụng. Đảm bảo bao gồm một số từ khóa trong phần nội dung thư của bạn. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và sẵn sàng làm việc cho công ty của họ. Tùy thuộc vào loại vị trí kế toán bạn đang ứng tuyển, một số từ khóa có thể bao gồm nhà phân tích tài chính, CPA, dự báo, thuế, kiểm toán, tài chính… Kiểm tra mô tả công việc và trang web của công ty để biết các từ khóa cụ thể.

Đào tạo và hiệp hội

Đảm bảo bao gồm bất kỳ hiệp hội đào tạo hoặc nghề nghiệp nào mà bạn là thành viên. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn có bằng cấp gì trước khi họ xem CV của bạn. Được đào tạo về kế toán sẽ cho thấy rằng bạn đã sẵn sàng để đảm nhận vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trở thành thành viên của hiệp hội kế toán sẽ giúp bạn tăng cơ hội được tuyển dụng.

Cách viết thư ứng tuyển dành cho kế toán ảnh 3
 

Kỹ năng mềm

Các công ty ngày nay không chỉ tìm kiếm những người lao động phù hợp với mô tả công việc mà còn tìm kiếm những kỹ năng mềm. Kế toán là một nghề phát triển nhanh chóng và thể hiện tất cả các kỹ năng của mình. Nếu vị trí bạn đang tìm kiếm liệt kê sự linh hoạt, hãy nhớ nêu rõ cách bạn có thể linh hoạt với thời gian và địa điểm. Điều này sẽ nâng cao giá trị thư xin việc của bạn và sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng xem qua CV của bạn.

Chỉnh sửa

Bạn cần phải đọc lại thư xin việc của mình. Nhờ một người bạn xem qua và để họ đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng. Nếu bạn biết ai đó đang làm việc ở vị trí tương tự mà bạn đang ứng tuyển, hãy nhờ họ xem qua lá thư. Hãy đảm bảo kiểm tra các thông tin cơ bản, bao gồm tên công ty, tên của bạn, địa chỉ và thông tin liên hệ. Các lỗi sai sẽ khiến các nhà tuyển dụng bỏ qua bạn vì họ không thể hiểu được bạn. Soát lỗi là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đã viết một lá thư xin việc chuyên nghiệp.

Thư xin việc là một trong những điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy từ bạn. Cách viết thư ứng tuyển hiệu quả là đảm bảo định dạng chính xác, sử dụng phông chữ kiểu doanh nghiệp, bao gồm từ khóa, đào tạo và kỹ năng mềm. Ngoài ra, hãy nhớ đọc lại hư và nhờ người khác xem qua. Sai lầm trong chính tả và ngữ pháp sẽ chống lại bạn. Hãy dành thời gian để in ra một bản sao lá thư của bạn và kiểm tra lại mọi thứ. Khi bạn đã hoàn thành những điều này, thư xin việc của bạn sẽ sẵn sàng để gửi đi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.