‘Cánh chim’ trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đã từng ngần ngại trước việc xét duyệt hồ sơ, Lê Thanh Long (năm thứ ba, khoa Luật, trường ĐH Mở TP. HCM) đã nhận được sự động viên từ bạn bè, thầy cô, quyết tâm thử sức với Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' 2023. Thanh Long đã vinh dự trở thành một trong những cá nhân tiêu biểu được nhận danh hiệu này.

Thanh Long đã rất bất ngờ khi biết mình được nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng'. So với các anh chị đi trước, anh cho rằng mình còn khá “nhỏ” trong tuổi Đoàn và thời gian gắn bó cống hiến chưa nhiều.

“Mình đã từng rất tự ti, thực chất thời gian công tác Hội của mình chỉ gần 2 năm, còn công tác Đoàn thì gần 6 - 7 năm (từ THCS), nhìn những anh chị đã có "thâm niên", còn mình mới tham gia nên cũng sợ không biết hồ sơ có đạt hay không. May mắn thay, lúc đó, một chị từng là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, cũng là 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư và 'Sao Tháng Giêng' đã động viên mình và truyền lửa. Nhờ đó, mình đã mạnh dạn đi đến ngày hôm nay và càng phát triển hơn trong công tác”, Thanh Long chia sẻ.

‘Cánh chim’ trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội ảnh 1
Thanh Long luôn là người đi đầu trong các phong trào, lan tỏa năng lượng, nhiệt huyết của mình đến các bạn sinh viên.

Thường xuyên có mặt trong các công tác Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên, giữ nhiều vị trí trong Đoàn – Hội, Thanh Long luôn sẵn sàng cống hiến, nỗ lực hết mình với mọi phong trào, nhằm mang đến những hoạt động tích cực, lan tỏa thông điệp về sức trẻ, nhiệt huyết đến với các bạn cùng trường, lớp...

‘Cánh chim’ trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội ảnh 2
Ngoài giữ vị trí Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM, Thanh Long còn là Ủy viên Ban Chấp Hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.
‘Cánh chim’ trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Thông qua các hoạt động Đoàn – Hội, Thanh Long nhận thấy, anh đã trở nên trưởng thành hơn rất nhiều. Cụ thể, đó là “sự tự tin, năng động, nhiệt huyết, rèn luyện được khả năng nhanh nhạy, đưa ra các quyết định nhanh chóng ở mọi tình huống”. Những bài học từ sự chia sẻ tiếp nối bởi các anh chị luôn in dấu trong lòng, giúp anh phấn đấu, tỏa sáng trong ngày tháng tuổi trẻ của mình.

Anh bày tỏ: “Làm cán bộ Đoàn – Hội lâu, mình cũng có trong tay kha khá thành tích trong khoảng thời gian hoạt động. Mình là người học luật, một công việc cần sự giao tiếp, mối quan hệ mở rộng trong nhiều lĩnh vực, mình tin chắc rằng, những kinh nghiệm mình tích lũy được, sự gắn kết đối với nhiều thế hệ anh chị, bạn bè, sẽ là một môi trường thuận lợi, tạo cho mình nhiều cơ hội để chuẩn bị cho công việc sau khi ra trường. Đây là điều rất quý giá”.

‘Cánh chim’ trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội ảnh 4
Khoác trên người màu áo xanh, Thanh Long muốn “lấp đầy” tuổi trẻ bằng những tháng ngày tình nguyện đầy ý nghĩa.
‘Cánh chim’ trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội ảnh 5
Thanh Long là một trong những đại biểu tham gia Hành trình "Sinh viên với khát vọng non sông” - Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Trên hành trình này, đối với những “cánh chim đầu đàn”, làm người tiên phong trong phong trào sinh viên như Thanh Long, đôi lúc sẽ cảm thấy áp lực, muốn bỏ cuộc. Theo anh, những áp lực bạn trẻ gặp phải là không thể tránh khỏi, nhưng nếu bạn trẻ muốn người khác công nhận những điều mình làm, thì trước hết mình phải là người tự hào về những điều mình làm, thì mới tiếp tới hy vọng mọi người đón nhận. Từ đó, theo Thanh Long, mỗi người trẻ phải luôn nỗ lực hết sức cho những mục tiêu mình đề ra.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".