CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy: Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân dịp đầu Xuân mới, anh Nguyễn Hà Duy – CEO Học viện Giọng nói và Kỹ năng Thalic Voice chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong. Anh Nguyễn Hà Duy là diễn giả được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu mến trong năm 2022.
CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy: Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi ảnh 1

CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy.

Kế hoạch trong năm Quý Mão 2023

Trước tiên, tôi đầu tư vào thân tâm tuệ cho bản thân: Hành trình học hỏi và phát triển chính mình là hành trình không có điểm dừng. Không chỉ về sức khỏe thể chất mà sức khỏe tinh thần, tâm hồn, trí tuệ đều cần được bồi dưỡng để hỗ trợ lẫn nhau. Chăm tập thể dục, hạn chế ăn đồ dầu mỡ, đồ ăn nhanh… để có THÂN thể khỏe mạnh. Hướng thiện, tư duy tích cực, bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng sức khỏe tinh thần, chơi với những người tử tế, giúp đỡ những người cần giúp để… hoàn thiện phần TÂM. Và cuối cùng là học thêm, đọc sách nhiều hơn, gặp gỡ người giỏi nhiều hơn… để phát triển trí TUỆ.

Tiếp đến, tôi phát triển đứa con THALIC VOICE lên một tầm mới. THALIC đã sang tuổi thứ 3, không còn là đứa trẻ start-up chập chững nữa mà gánh trên mình sứ mệnh cao cả hơn. Chúng tôi dự định sẽ mở thêm cơ sở, phát triển thị trường mới đồng thời nghiên cứu để cho ra các phương pháp giáo dục độc quyền nhằm cải thiện một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn các kỹ năng về Giọng nói, Ngôn ngữ, Giao tiếp, Thuyết trình, Diễn thuyết… cho học viên.

Ngoài ra, mình vẫn còn đang ấp ủ xuất bản một cuốn sách riêng cho bản thân dù đã viết xong rồi. Hy vọng 2023 sẽ thuận lợi để xuất bản.

Cuối cùng, tôi dành cho gia đình nhiều hơn, cả vật chất lẫn thời gian bên nhau. Những ngày Tết như thế này mới thấy ai còn gia đình, còn bố mẹ, còn anh chị em… nó đáng quý đến nhường nào.

CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy: Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi ảnh 2

Anh Nguyễn Hà Duy là diễn giả được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu mến trong năm 2022.

5 lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ

Hãy bắt tay hiện thực hoá tất cả dự định mà bạn đang ấp ủ. Không phải bây giờ thì là bao giờ. Chỉ cần chần chừ là bạn đã thêm một ngày nhụt chí, thêm một ngày trì hoãn khát vọng của chính mình. Nhỏ bé hay vĩ đại không quan trọng, quan trọng là bạn dám đứng lên biến suy nghĩ thành hành động.

Hình thành tư duy tích cực để nhìn đời, nhìn người bằng góc nhìn sáng suốt, dễ chịu hơn. Drama trên mạng xã hội không ảnh hưởng gì đến cơm áo của chính mình cả, không cần dành thời gian nạp vào đầu những thông tin không hay.

Luôn giữ cho bản thân nguồn năng lượng ổn định để không bị tác động bởi bất kỳ điều gì xấu.

Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi. Mỗi sự việc xảy ra trong đời là một bài học mình cần trả bài, chẳng có gì đáng bận tâm bằng ngày mai của mình hết.

Tìm đúng cho bản thân một người sếp, một người mentor để theo học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.