CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy: Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân dịp đầu Xuân mới, anh Nguyễn Hà Duy – CEO Học viện Giọng nói và Kỹ năng Thalic Voice chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong. Anh Nguyễn Hà Duy là diễn giả được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu mến trong năm 2022.
CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy: Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi ảnh 1

CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy.

Kế hoạch trong năm Quý Mão 2023

Trước tiên, tôi đầu tư vào thân tâm tuệ cho bản thân: Hành trình học hỏi và phát triển chính mình là hành trình không có điểm dừng. Không chỉ về sức khỏe thể chất mà sức khỏe tinh thần, tâm hồn, trí tuệ đều cần được bồi dưỡng để hỗ trợ lẫn nhau. Chăm tập thể dục, hạn chế ăn đồ dầu mỡ, đồ ăn nhanh… để có THÂN thể khỏe mạnh. Hướng thiện, tư duy tích cực, bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng sức khỏe tinh thần, chơi với những người tử tế, giúp đỡ những người cần giúp để… hoàn thiện phần TÂM. Và cuối cùng là học thêm, đọc sách nhiều hơn, gặp gỡ người giỏi nhiều hơn… để phát triển trí TUỆ.

Tiếp đến, tôi phát triển đứa con THALIC VOICE lên một tầm mới. THALIC đã sang tuổi thứ 3, không còn là đứa trẻ start-up chập chững nữa mà gánh trên mình sứ mệnh cao cả hơn. Chúng tôi dự định sẽ mở thêm cơ sở, phát triển thị trường mới đồng thời nghiên cứu để cho ra các phương pháp giáo dục độc quyền nhằm cải thiện một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn các kỹ năng về Giọng nói, Ngôn ngữ, Giao tiếp, Thuyết trình, Diễn thuyết… cho học viên.

Ngoài ra, mình vẫn còn đang ấp ủ xuất bản một cuốn sách riêng cho bản thân dù đã viết xong rồi. Hy vọng 2023 sẽ thuận lợi để xuất bản.

Cuối cùng, tôi dành cho gia đình nhiều hơn, cả vật chất lẫn thời gian bên nhau. Những ngày Tết như thế này mới thấy ai còn gia đình, còn bố mẹ, còn anh chị em… nó đáng quý đến nhường nào.

CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy: Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi ảnh 2

Anh Nguyễn Hà Duy là diễn giả được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu mến trong năm 2022.

5 lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ

Hãy bắt tay hiện thực hoá tất cả dự định mà bạn đang ấp ủ. Không phải bây giờ thì là bao giờ. Chỉ cần chần chừ là bạn đã thêm một ngày nhụt chí, thêm một ngày trì hoãn khát vọng của chính mình. Nhỏ bé hay vĩ đại không quan trọng, quan trọng là bạn dám đứng lên biến suy nghĩ thành hành động.

Hình thành tư duy tích cực để nhìn đời, nhìn người bằng góc nhìn sáng suốt, dễ chịu hơn. Drama trên mạng xã hội không ảnh hưởng gì đến cơm áo của chính mình cả, không cần dành thời gian nạp vào đầu những thông tin không hay.

Luôn giữ cho bản thân nguồn năng lượng ổn định để không bị tác động bởi bất kỳ điều gì xấu.

Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi. Mỗi sự việc xảy ra trong đời là một bài học mình cần trả bài, chẳng có gì đáng bận tâm bằng ngày mai của mình hết.

Tìm đúng cho bản thân một người sếp, một người mentor để theo học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.