CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy: Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân dịp đầu Xuân mới, anh Nguyễn Hà Duy – CEO Học viện Giọng nói và Kỹ năng Thalic Voice chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong. Anh Nguyễn Hà Duy là diễn giả được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu mến trong năm 2022.
CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy: Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi ảnh 1

CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy.

Kế hoạch trong năm Quý Mão 2023

Trước tiên, tôi đầu tư vào thân tâm tuệ cho bản thân: Hành trình học hỏi và phát triển chính mình là hành trình không có điểm dừng. Không chỉ về sức khỏe thể chất mà sức khỏe tinh thần, tâm hồn, trí tuệ đều cần được bồi dưỡng để hỗ trợ lẫn nhau. Chăm tập thể dục, hạn chế ăn đồ dầu mỡ, đồ ăn nhanh… để có THÂN thể khỏe mạnh. Hướng thiện, tư duy tích cực, bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng sức khỏe tinh thần, chơi với những người tử tế, giúp đỡ những người cần giúp để… hoàn thiện phần TÂM. Và cuối cùng là học thêm, đọc sách nhiều hơn, gặp gỡ người giỏi nhiều hơn… để phát triển trí TUỆ.

Tiếp đến, tôi phát triển đứa con THALIC VOICE lên một tầm mới. THALIC đã sang tuổi thứ 3, không còn là đứa trẻ start-up chập chững nữa mà gánh trên mình sứ mệnh cao cả hơn. Chúng tôi dự định sẽ mở thêm cơ sở, phát triển thị trường mới đồng thời nghiên cứu để cho ra các phương pháp giáo dục độc quyền nhằm cải thiện một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn các kỹ năng về Giọng nói, Ngôn ngữ, Giao tiếp, Thuyết trình, Diễn thuyết… cho học viên.

Ngoài ra, mình vẫn còn đang ấp ủ xuất bản một cuốn sách riêng cho bản thân dù đã viết xong rồi. Hy vọng 2023 sẽ thuận lợi để xuất bản.

Cuối cùng, tôi dành cho gia đình nhiều hơn, cả vật chất lẫn thời gian bên nhau. Những ngày Tết như thế này mới thấy ai còn gia đình, còn bố mẹ, còn anh chị em… nó đáng quý đến nhường nào.

CEO Thalic Voice Nguyễn Hà Duy: Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi ảnh 2

Anh Nguyễn Hà Duy là diễn giả được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu mến trong năm 2022.

5 lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ

Hãy bắt tay hiện thực hoá tất cả dự định mà bạn đang ấp ủ. Không phải bây giờ thì là bao giờ. Chỉ cần chần chừ là bạn đã thêm một ngày nhụt chí, thêm một ngày trì hoãn khát vọng của chính mình. Nhỏ bé hay vĩ đại không quan trọng, quan trọng là bạn dám đứng lên biến suy nghĩ thành hành động.

Hình thành tư duy tích cực để nhìn đời, nhìn người bằng góc nhìn sáng suốt, dễ chịu hơn. Drama trên mạng xã hội không ảnh hưởng gì đến cơm áo của chính mình cả, không cần dành thời gian nạp vào đầu những thông tin không hay.

Luôn giữ cho bản thân nguồn năng lượng ổn định để không bị tác động bởi bất kỳ điều gì xấu.

Những thứ cần quên, cần bỏ qua, cần tha thứ… hãy quên đi. Mỗi sự việc xảy ra trong đời là một bài học mình cần trả bài, chẳng có gì đáng bận tâm bằng ngày mai của mình hết.

Tìm đúng cho bản thân một người sếp, một người mentor để theo học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.