Chạm trái tim sinh viên: Hình ảnh thầy hiệu trưởng dẫn tay nữ sinh bại não lên nhận bằng tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Lúc đó, tôi không còn nghĩ đó là thầy hiệu trưởng oai phong trong tiềm thức nữa. Đó là cái nắm tay của người cha dành cho con gái với bước đi chập chững", chị Đinh Thị Thu Hảo chia sẻ.

Chia sẻ của chị Đinh Thị Thu Hảo, mẹ của Nguyễn Mai Anh, trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp tại Trường Đại học Luật Hà Nội, đã thể hiện một tình huống đầy ý nghĩa. Thầy hiệu trưởng đã dắt tay cô con gái mắc bệnh bại não lên sân khấu để nhận tấm bằng tốt nghiệp.

Mai Anh, một nữ sinh quê ở Phú Thọ, đã vượt qua những khó khăn để hoàn thành chương trình học luật tại trường Đại học Luật Hà Nội. Cô đã chứng tỏ ý chí và sự kiên nhẫn không ngừng nghỉ để theo đuổi giấc mơ của mình.

Chạm trái tim sinh viên: Hình ảnh thầy hiệu trưởng dẫn tay nữ sinh bại não lên nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1

Thầy Hiệu trưởng dắt tay nữ sinh Mai Anh ra sân khấu.

Chị Hảo chia sẻ rằng ban đầu Mai Anh không muốn tham dự buổi lễ vì lo sợ với sự đông đúc và cảnh đông người có thể gây khó khăn cho cô. Nhưng khi thầy Bí thư Đoàn trường thông báo rằng thầy hiệu trưởng muốn tặng cô một giấy khen, cả gia đình đã quyết định đến Hà Nội từ rất sớm.

Chị Hảo kể rằng Mai Anh không thể sử dụng thang cuốn, vì vậy cả gia đình đã phải giúp đỡ cô bước lên từng bậc thang bộ. Khi đến hội trường, chị nhận ra lý do con gái mình muốn "trốn" như vậy. Tuy nhiên, dù mệt mỏi sau hành trình vất vả, Mai Anh rất vui vẻ. Trên sân khấu, việc được dẫn dắt bởi thầy hiệu trưởng đã mang đến cho cô động lực để tiếp tục vượt qua những thử thách phía trước.

Chạm trái tim sinh viên: Hình ảnh thầy hiệu trưởng dẫn tay nữ sinh bại não lên nhận bằng tốt nghiệp ảnh 2

Hành động đáng chú ý này đã được ghi lại và tạo nên sự lan tỏa trong cộng đồng mạng. Chị Hảo chia sẻ rằng khi nhìn lại những bức ảnh, thầy hiệu trưởng dắt con mình, nước mắt không thể ngăn được tuôn rơi. Thầy không còn chỉ là một hiệu trưởng oai phong trong tiềm thức, mà là người cha ôn hòa, đồng hành bên con gái với những bước đi chập chững. Chị biết ơn một môi trường văn minh, bình đẳng, tôn trọng sự khác biệt, đã giúp Mai Anh ngày càng tự tin, không ngại ngùng và vượt qua mọi khó khăn.

Chạm trái tim sinh viên: Hình ảnh thầy hiệu trưởng dẫn tay nữ sinh bại não lên nhận bằng tốt nghiệp ảnh 3

Mai Anh đã trải qua một hành trình kỳ diệu. Dù sinh ra với căn bệnh bại não và đôi chân co cứng, cô không bỏ cuộc và luôn hướng về phía trước. Cô đã đỗ vào Trường THPT Chuyên Hùng Vương và sau đó thi đại học thành công, trở thành sinh viên Trường Đại học Luật. Ước mơ của cô, trở thành một luật sư công bằng cho những người yếu thế, đã trở thành sự thực sau 4 năm cố gắng. Hiện tại, Mai Anh đã tốt nghiệp sớm và đang thực tập tại một Văn phòng Luật sư tại Hà Nội. Cô cũng tham gia học thêm tiếng Anh và các buổi trị liệu. Cô sẽ tiếp tục học lớp Luật sư vào cuối tuần.

Chạm trái tim sinh viên: Hình ảnh thầy hiệu trưởng dẫn tay nữ sinh bại não lên nhận bằng tốt nghiệp ảnh 4

Mai Anh đã vượt qua những khó khăn để hoàn thành chương trình học luật tại trường Đại học Luật Hà Nội.

Chị Hảo muốn gửi lời nhắn đến các bậc cha mẹ, hãy yêu thương con và đồng hành cùng con, dù con không hoàn hảo. Cuộc sống của con có thể không lâu nhưng hãy tạo cho con những khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Đồng thời, chị cũng kêu gọi cộng đồng không kỳ thị, không coi thường, và không có những lời nói cay độc hay ánh mắt tò mò đối với những người như Mai Anh. Sự thiếu nhân văn là không đáng có.

Chạm trái tim sinh viên: Hình ảnh thầy hiệu trưởng dẫn tay nữ sinh bại não lên nhận bằng tốt nghiệp ảnh 5

Chị Hảo bên hai con gái của mình.

Chị Hảo cảm ơn các trường mà Mai Anh đã theo học, đặc biệt là Trường Đại học Luật Hà Nội, vì khoảnh khắc xúc động trong buổi lễ trao bằng. Chị tin rằng trách nhiệm và tình thương sẽ mãi sống trong lòng mọi người, và đó là điều cần thiết trong cuộc sống.

Nguồn tin: https://danviet.vn/hieu-truong-dat-tay-nu-sinh-mac-bai-nao-nhan-bang-tot-nghiep-20230626000100048.htm

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.