Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Long đang là sinh viên trường Đại học Thương Mại. Với niềm đam mê, nhiệt huyết, sự tích cực và năng nổ trong công tác Đoàn Hội, cậu bạn được đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng của tập thể lớp, Trường và là “Đoàn viên xuất sắc của khoa Quản trị kinh doanh”. Bên cạnh công việc học, Hoàng Long còn là người mẫu ảnh, diễn viên tự do. Ước mơ của cậu bạn là trở thành một doanh nhân, một người có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Mình là Nguyễn Văn Hoàng Long - sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Thương Mại. Mình sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc. Mình có niềm đam mê đặc biệt dành cho các môn thể thao như bóng đá, bơi lội, chụp ảnh... Vì vậy, bên cạnh công việc học tập, mình còn là người mẫu ảnh, diễn viên tự do và có dự án kinh doanh nhỏ. Ước mơ của mình là trở thành một doanh nhân, một người có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 1
Nguyễn Văn Hoàng Long đang là sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Thương Mại.

Luôn xác định những định hướng và mục tiêu rõ ràng cho tương lai, ngay từ khi bước chân vào Đại học, mình đã tích cực tham gia các công tác Đoàn Hội. Dần dần, mình được đảm nhiệm các vị trí quan trọng của Đoàn trường và Liên chi Đoàn. Trong suốt 4 năm, nhờ công tác Đoàn Hội, mình có được những trải nghiệm tuyệt vời. Trở thành “Đoàn viên xuất sắc”, được làm Bí thư lớp, Uỷ viên Ban chấp hành liên chi Đoàn khoa, thành viên Ban chấp hành Đoàn trường, hay là thành viên Hội đồng Trường,...

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 2
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 3
Luôn xác định những định hướng và mục tiêu rõ ràng cho tương lai, ngay từ khi bước chân vào Đại học, Hoàng Long đã tích cực tham gia các công tác Đoàn Hội.

Hoạt động trong các Câu lạc bộ giúp mình, cũng như các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức thực tế và thực hành. Khác với những năm Trung học phổ thông được thầy, cô giảng dạy từng câu, từng chữ. Ở Đại học, bản thân chúng mình cần phải tự học rất nhiều, thầy cô sẽ đưa ra hướng để sinh viên tự nghiên cứu, phát triển, tìm hiểu theo khả năng của bản thân. Vậy nên mình nghĩ rằng, các bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu, cố gắng học tập ngay trên lớp để giảm bớt áp lực học thêm khi về nhà, nhờ đó cuối kì không cần ôn quá nhiều mà điểm vẫn cao. Tham gia hoạt động các Câu lạc bộ nhưng chúng ta cũng không nên quên hoạt động của Khoa, vì các hoạt động này sẽ giúp sinh viên được kết nối với thầy cô nhiều hơn, từ đó giúp ích cho công việc học tập cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 4

Hoàng Long là “Đoàn viên xuất sắc của khoa Quản trị kinh doanh”, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong tập thể lớp và Trường.

Bên cạnh đó, ngay từ khi là sinh viên, mình đã bắt đầu đi làm thêm tại công ty. Với mong muốn được học hỏi, trau dồi và có thêm được những kỹ năng thực tế. Và để có thể cân bằng tốt giữa việc học và làm hiệu quả, các bạn phải có những mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch về thời gian cụ thể và chi tiết để không chồng chéo công việc lên nhau. Mình lựa chọn công việc bán thời gian, đăng kí ca làm để đảm bảo việc học tập và sinh hoạt Đoàn. Mỗi khi Đoàn có công việc, mình sẽ chủ động sắp xếp lịch làm ở công ty, nhận công việc phù hợp với sức lực của bản thân. Về việc học, mình sẽ tập trung ở trên lớp, sau đó về nhà xem slide tóm tắt bài giảng. Vậy nên về cơ bản, các môn thi của mình điểm đều ở mức tốt. Ở công ty, mình cũng đã đạt được một số thành tích trong công việc như: “Nhân viên xuất xắc của phòng kinh doanh”, “Nhân viên tiềm năng”, vào nhóm trụ cột của phòng kinh doanh,…

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 5
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 6
Bên cạnh công việc học tập, Hoàng Long còn được biết đến là người mẫu ảnh, diễn viên tự do.

Cơ duyên đến với nghề người mẫu ảnh của mình cũng khá tình cờ, trong một lần được giới thiệu đi chụp giao lưu bộ ảnh áo dài. Bản thân mình cảm thấy rất vui sau lần chụp đó và mình đã tham gia một số nhóm chụp ảnh để có thêm trải nghiệm. Dần dần, mình cũng được một số nhãn hàng ngỏ lời hợp tác làm mẫu ảnh, sau một thời gian làm mẫu ảnh thì mình quyết định thử đi quay vì muốn lên TV để bố mẹ ở nhà xem. Giờ thì mình cũng có vài lần được lên TV rồi. Mình thường quay quảng cáo TVC cho các doanh nghiệp, có thể do gương mặt mình phù hợp với quay TVC. Sau hơn một năm theo đuổi nghệ thuật, mình cảm thấy công việc này thoải mái hơn về mặt thời gian so với làm văn phòng. Tuy nhiên, mỗi nghề đều có những khó khăn khác nhau. Với nghề thiên hướng về nghệ thuật cần một sự sáng tạo cao, cũng liên tục phải trau dồi kỹ năng, chỉn chu trong ngoại hình. Hiện tại, mình cảm thấy rất vui với công việc của bản thân, khi nó giúp mình có thêm thu nhập, tiếp xúc với nhiều nhãn hàng, gặp được nhiều thần tượng và có thêm nhiều người bạn mới.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 7
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 8
Ngay từ khi là sinh viên, Hoàng Long đã bắt đầu đi làm thêm tại công ty, phân bổ thời gian hợp lý, với mong muốn được học hỏi, trau dồi và có thêm được những kỹ năng thực tế.

Bản thân mình cũng gặp rất nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, cách mình vượt qua nó là chấp nhận đối mặt, không trốn tránh, tìm cách để vượt qua. Mình luôn cảm thấy may mắn khi xung quanh có bạn bè chia sẻ, đặc biệt là có gia đình luôn ở phía sau. Vậy nên, mọi điều mình đều có thể vượt qua được.

Với dự định sắp tới trong tương lai, mình mong muốn phát triển bản thân nhiều hơn nữa trong công việc làm mẫu ảnh, diễn viên tự do. Song song đó là phát triển các dự án kinh doanh của mình.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 9
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 10

Ước mơ của Hoàng Long là trở thành một doanh nhân, một người có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Hai câu nói không thể thiếu trong cuộc sống của mình, là kim chỉ nam và là động lực bên cạnh mình, đó là: “Áp lực tạo nên kim cương” và “Con đường gần nhất để vượt qua gian nan là xuyên qua nó”. Trong cuộc sống, có rất nhiều khó khăn thử thách mà chúng ta sẽ phải đối mặt. Vì vậy, đừng e ngại nó, hãy dũng cảm đối mặt và xuyên qua nó, điều đó sẽ giúp chúng ta ngày càng nâng cao giá trị của bản thân, trở thành một việc kim cương ngày càng sáng, ngày càng lấp lánh và giá trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.