Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Long đang là sinh viên trường Đại học Thương Mại. Với niềm đam mê, nhiệt huyết, sự tích cực và năng nổ trong công tác Đoàn Hội, cậu bạn được đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng của tập thể lớp, Trường và là “Đoàn viên xuất sắc của khoa Quản trị kinh doanh”. Bên cạnh công việc học, Hoàng Long còn là người mẫu ảnh, diễn viên tự do. Ước mơ của cậu bạn là trở thành một doanh nhân, một người có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Mình là Nguyễn Văn Hoàng Long - sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Thương Mại. Mình sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc. Mình có niềm đam mê đặc biệt dành cho các môn thể thao như bóng đá, bơi lội, chụp ảnh... Vì vậy, bên cạnh công việc học tập, mình còn là người mẫu ảnh, diễn viên tự do và có dự án kinh doanh nhỏ. Ước mơ của mình là trở thành một doanh nhân, một người có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 1
Nguyễn Văn Hoàng Long đang là sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Thương Mại.

Luôn xác định những định hướng và mục tiêu rõ ràng cho tương lai, ngay từ khi bước chân vào Đại học, mình đã tích cực tham gia các công tác Đoàn Hội. Dần dần, mình được đảm nhiệm các vị trí quan trọng của Đoàn trường và Liên chi Đoàn. Trong suốt 4 năm, nhờ công tác Đoàn Hội, mình có được những trải nghiệm tuyệt vời. Trở thành “Đoàn viên xuất sắc”, được làm Bí thư lớp, Uỷ viên Ban chấp hành liên chi Đoàn khoa, thành viên Ban chấp hành Đoàn trường, hay là thành viên Hội đồng Trường,...

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 2
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 3
Luôn xác định những định hướng và mục tiêu rõ ràng cho tương lai, ngay từ khi bước chân vào Đại học, Hoàng Long đã tích cực tham gia các công tác Đoàn Hội.

Hoạt động trong các Câu lạc bộ giúp mình, cũng như các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức thực tế và thực hành. Khác với những năm Trung học phổ thông được thầy, cô giảng dạy từng câu, từng chữ. Ở Đại học, bản thân chúng mình cần phải tự học rất nhiều, thầy cô sẽ đưa ra hướng để sinh viên tự nghiên cứu, phát triển, tìm hiểu theo khả năng của bản thân. Vậy nên mình nghĩ rằng, các bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu, cố gắng học tập ngay trên lớp để giảm bớt áp lực học thêm khi về nhà, nhờ đó cuối kì không cần ôn quá nhiều mà điểm vẫn cao. Tham gia hoạt động các Câu lạc bộ nhưng chúng ta cũng không nên quên hoạt động của Khoa, vì các hoạt động này sẽ giúp sinh viên được kết nối với thầy cô nhiều hơn, từ đó giúp ích cho công việc học tập cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 4

Hoàng Long là “Đoàn viên xuất sắc của khoa Quản trị kinh doanh”, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong tập thể lớp và Trường.

Bên cạnh đó, ngay từ khi là sinh viên, mình đã bắt đầu đi làm thêm tại công ty. Với mong muốn được học hỏi, trau dồi và có thêm được những kỹ năng thực tế. Và để có thể cân bằng tốt giữa việc học và làm hiệu quả, các bạn phải có những mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch về thời gian cụ thể và chi tiết để không chồng chéo công việc lên nhau. Mình lựa chọn công việc bán thời gian, đăng kí ca làm để đảm bảo việc học tập và sinh hoạt Đoàn. Mỗi khi Đoàn có công việc, mình sẽ chủ động sắp xếp lịch làm ở công ty, nhận công việc phù hợp với sức lực của bản thân. Về việc học, mình sẽ tập trung ở trên lớp, sau đó về nhà xem slide tóm tắt bài giảng. Vậy nên về cơ bản, các môn thi của mình điểm đều ở mức tốt. Ở công ty, mình cũng đã đạt được một số thành tích trong công việc như: “Nhân viên xuất xắc của phòng kinh doanh”, “Nhân viên tiềm năng”, vào nhóm trụ cột của phòng kinh doanh,…

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 5
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 6
Bên cạnh công việc học tập, Hoàng Long còn được biết đến là người mẫu ảnh, diễn viên tự do.

Cơ duyên đến với nghề người mẫu ảnh của mình cũng khá tình cờ, trong một lần được giới thiệu đi chụp giao lưu bộ ảnh áo dài. Bản thân mình cảm thấy rất vui sau lần chụp đó và mình đã tham gia một số nhóm chụp ảnh để có thêm trải nghiệm. Dần dần, mình cũng được một số nhãn hàng ngỏ lời hợp tác làm mẫu ảnh, sau một thời gian làm mẫu ảnh thì mình quyết định thử đi quay vì muốn lên TV để bố mẹ ở nhà xem. Giờ thì mình cũng có vài lần được lên TV rồi. Mình thường quay quảng cáo TVC cho các doanh nghiệp, có thể do gương mặt mình phù hợp với quay TVC. Sau hơn một năm theo đuổi nghệ thuật, mình cảm thấy công việc này thoải mái hơn về mặt thời gian so với làm văn phòng. Tuy nhiên, mỗi nghề đều có những khó khăn khác nhau. Với nghề thiên hướng về nghệ thuật cần một sự sáng tạo cao, cũng liên tục phải trau dồi kỹ năng, chỉn chu trong ngoại hình. Hiện tại, mình cảm thấy rất vui với công việc của bản thân, khi nó giúp mình có thêm thu nhập, tiếp xúc với nhiều nhãn hàng, gặp được nhiều thần tượng và có thêm nhiều người bạn mới.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 7
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 8
Ngay từ khi là sinh viên, Hoàng Long đã bắt đầu đi làm thêm tại công ty, phân bổ thời gian hợp lý, với mong muốn được học hỏi, trau dồi và có thêm được những kỹ năng thực tế.

Bản thân mình cũng gặp rất nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, cách mình vượt qua nó là chấp nhận đối mặt, không trốn tránh, tìm cách để vượt qua. Mình luôn cảm thấy may mắn khi xung quanh có bạn bè chia sẻ, đặc biệt là có gia đình luôn ở phía sau. Vậy nên, mọi điều mình đều có thể vượt qua được.

Với dự định sắp tới trong tương lai, mình mong muốn phát triển bản thân nhiều hơn nữa trong công việc làm mẫu ảnh, diễn viên tự do. Song song đó là phát triển các dự án kinh doanh của mình.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 9
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 10

Ước mơ của Hoàng Long là trở thành một doanh nhân, một người có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Hai câu nói không thể thiếu trong cuộc sống của mình, là kim chỉ nam và là động lực bên cạnh mình, đó là: “Áp lực tạo nên kim cương” và “Con đường gần nhất để vượt qua gian nan là xuyên qua nó”. Trong cuộc sống, có rất nhiều khó khăn thử thách mà chúng ta sẽ phải đối mặt. Vì vậy, đừng e ngại nó, hãy dũng cảm đối mặt và xuyên qua nó, điều đó sẽ giúp chúng ta ngày càng nâng cao giá trị của bản thân, trở thành một việc kim cương ngày càng sáng, ngày càng lấp lánh và giá trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.