Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Long đang là sinh viên trường Đại học Thương Mại. Với niềm đam mê, nhiệt huyết, sự tích cực và năng nổ trong công tác Đoàn Hội, cậu bạn được đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng của tập thể lớp, Trường và là “Đoàn viên xuất sắc của khoa Quản trị kinh doanh”. Bên cạnh công việc học, Hoàng Long còn là người mẫu ảnh, diễn viên tự do. Ước mơ của cậu bạn là trở thành một doanh nhân, một người có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Mình là Nguyễn Văn Hoàng Long - sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Thương Mại. Mình sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc. Mình có niềm đam mê đặc biệt dành cho các môn thể thao như bóng đá, bơi lội, chụp ảnh... Vì vậy, bên cạnh công việc học tập, mình còn là người mẫu ảnh, diễn viên tự do và có dự án kinh doanh nhỏ. Ước mơ của mình là trở thành một doanh nhân, một người có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 1
Nguyễn Văn Hoàng Long đang là sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Thương Mại.

Luôn xác định những định hướng và mục tiêu rõ ràng cho tương lai, ngay từ khi bước chân vào Đại học, mình đã tích cực tham gia các công tác Đoàn Hội. Dần dần, mình được đảm nhiệm các vị trí quan trọng của Đoàn trường và Liên chi Đoàn. Trong suốt 4 năm, nhờ công tác Đoàn Hội, mình có được những trải nghiệm tuyệt vời. Trở thành “Đoàn viên xuất sắc”, được làm Bí thư lớp, Uỷ viên Ban chấp hành liên chi Đoàn khoa, thành viên Ban chấp hành Đoàn trường, hay là thành viên Hội đồng Trường,...

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 2
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 3
Luôn xác định những định hướng và mục tiêu rõ ràng cho tương lai, ngay từ khi bước chân vào Đại học, Hoàng Long đã tích cực tham gia các công tác Đoàn Hội.

Hoạt động trong các Câu lạc bộ giúp mình, cũng như các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức thực tế và thực hành. Khác với những năm Trung học phổ thông được thầy, cô giảng dạy từng câu, từng chữ. Ở Đại học, bản thân chúng mình cần phải tự học rất nhiều, thầy cô sẽ đưa ra hướng để sinh viên tự nghiên cứu, phát triển, tìm hiểu theo khả năng của bản thân. Vậy nên mình nghĩ rằng, các bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu, cố gắng học tập ngay trên lớp để giảm bớt áp lực học thêm khi về nhà, nhờ đó cuối kì không cần ôn quá nhiều mà điểm vẫn cao. Tham gia hoạt động các Câu lạc bộ nhưng chúng ta cũng không nên quên hoạt động của Khoa, vì các hoạt động này sẽ giúp sinh viên được kết nối với thầy cô nhiều hơn, từ đó giúp ích cho công việc học tập cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 4

Hoàng Long là “Đoàn viên xuất sắc của khoa Quản trị kinh doanh”, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong tập thể lớp và Trường.

Bên cạnh đó, ngay từ khi là sinh viên, mình đã bắt đầu đi làm thêm tại công ty. Với mong muốn được học hỏi, trau dồi và có thêm được những kỹ năng thực tế. Và để có thể cân bằng tốt giữa việc học và làm hiệu quả, các bạn phải có những mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch về thời gian cụ thể và chi tiết để không chồng chéo công việc lên nhau. Mình lựa chọn công việc bán thời gian, đăng kí ca làm để đảm bảo việc học tập và sinh hoạt Đoàn. Mỗi khi Đoàn có công việc, mình sẽ chủ động sắp xếp lịch làm ở công ty, nhận công việc phù hợp với sức lực của bản thân. Về việc học, mình sẽ tập trung ở trên lớp, sau đó về nhà xem slide tóm tắt bài giảng. Vậy nên về cơ bản, các môn thi của mình điểm đều ở mức tốt. Ở công ty, mình cũng đã đạt được một số thành tích trong công việc như: “Nhân viên xuất xắc của phòng kinh doanh”, “Nhân viên tiềm năng”, vào nhóm trụ cột của phòng kinh doanh,…

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 5
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 6
Bên cạnh công việc học tập, Hoàng Long còn được biết đến là người mẫu ảnh, diễn viên tự do.

Cơ duyên đến với nghề người mẫu ảnh của mình cũng khá tình cờ, trong một lần được giới thiệu đi chụp giao lưu bộ ảnh áo dài. Bản thân mình cảm thấy rất vui sau lần chụp đó và mình đã tham gia một số nhóm chụp ảnh để có thêm trải nghiệm. Dần dần, mình cũng được một số nhãn hàng ngỏ lời hợp tác làm mẫu ảnh, sau một thời gian làm mẫu ảnh thì mình quyết định thử đi quay vì muốn lên TV để bố mẹ ở nhà xem. Giờ thì mình cũng có vài lần được lên TV rồi. Mình thường quay quảng cáo TVC cho các doanh nghiệp, có thể do gương mặt mình phù hợp với quay TVC. Sau hơn một năm theo đuổi nghệ thuật, mình cảm thấy công việc này thoải mái hơn về mặt thời gian so với làm văn phòng. Tuy nhiên, mỗi nghề đều có những khó khăn khác nhau. Với nghề thiên hướng về nghệ thuật cần một sự sáng tạo cao, cũng liên tục phải trau dồi kỹ năng, chỉn chu trong ngoại hình. Hiện tại, mình cảm thấy rất vui với công việc của bản thân, khi nó giúp mình có thêm thu nhập, tiếp xúc với nhiều nhãn hàng, gặp được nhiều thần tượng và có thêm nhiều người bạn mới.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 7
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 8
Ngay từ khi là sinh viên, Hoàng Long đã bắt đầu đi làm thêm tại công ty, phân bổ thời gian hợp lý, với mong muốn được học hỏi, trau dồi và có thêm được những kỹ năng thực tế.

Bản thân mình cũng gặp rất nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, cách mình vượt qua nó là chấp nhận đối mặt, không trốn tránh, tìm cách để vượt qua. Mình luôn cảm thấy may mắn khi xung quanh có bạn bè chia sẻ, đặc biệt là có gia đình luôn ở phía sau. Vậy nên, mọi điều mình đều có thể vượt qua được.

Với dự định sắp tới trong tương lai, mình mong muốn phát triển bản thân nhiều hơn nữa trong công việc làm mẫu ảnh, diễn viên tự do. Song song đó là phát triển các dự án kinh doanh của mình.

Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 9
Chàng nam sinh điển trai của trường Đại học Thương mại là Đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn Hội ảnh 10

Ước mơ của Hoàng Long là trở thành một doanh nhân, một người có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Hai câu nói không thể thiếu trong cuộc sống của mình, là kim chỉ nam và là động lực bên cạnh mình, đó là: “Áp lực tạo nên kim cương” và “Con đường gần nhất để vượt qua gian nan là xuyên qua nó”. Trong cuộc sống, có rất nhiều khó khăn thử thách mà chúng ta sẽ phải đối mặt. Vì vậy, đừng e ngại nó, hãy dũng cảm đối mặt và xuyên qua nó, điều đó sẽ giúp chúng ta ngày càng nâng cao giá trị của bản thân, trở thành một việc kim cương ngày càng sáng, ngày càng lấp lánh và giá trị.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.