Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đăng Khoa đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT). Từng là cậu bé lười biếng, nghiện game, không có mục tiêu, Đăng Khoa đã thay đổi bản thân trở thành chàng gia sư đa tài, đồng thời là người mẫu, MC và là diễn viên tự do. Với đam mê lớn dành cho nghệ thuật, ước mơ của cậu bạn là được trình diễn trên những sân khấu lớn.

Mình là Trần Nhật Đăng Khoa (sinh năm 2003), hiện đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê được hoà mình vào nghệ thuật, ước mơ của mình là được trình diễn trên những sân khấu lớn bằng chính tài năng của bản thân. Bên cạnh công việc học, mình còn là một gia sư, trợ giảng môn Tiếng Anh, đồng thời là người mẫu, MC và là diễn viên tự do.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 1
Trần Nhật Đăng Khoa (sinh năm 2003), hiện đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

Mình từng là một cậu bé lười biếng, suốt ngày cắm mặt vào game, không có mục tiêu, định hướng cho tương lai. Bản thân mình cảm thấy rất tự ti về mọi thứ, đến nỗi mình dành cả một ngày chỉ để đắm chìm vào game. Cứ như vậy từ ngày này qua tháng khác. Cho đến một ngày, thấy được những giọt nước mắt của ba, mình nhận ra những điều mình đang làm lúc đó khiến mình bị mất thời gian và công sức. Bản thân mình cần phải có trách nhiệm với cuộc sống của mình hơn, vì nếu như không thay đổi để tốt hơn, sẽ khiến cho bản thân bị trì trệ và khinh thường.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 2
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Đăng Khoa còn là một gia sư, trợ giảng môn Tiếng Anh, người mẫu, MC và là diễn viên tự do.

Sau khi nhận ra những điều đó, mình bắt đầu đi tìm công việc làm thêm. Công việc đầu tiên mình làm là phục vụ bàn. Để kiếm được số tiền đầu tiên trong đời, mình làm việc không nghỉ đến 11-12 giờ đêm với đôi bàn tay đen xì vì phải dọn dẹp, đổ rác. Dù cực khổ, nhưng nó đã giúp mình nhận ra được rất nhiều điều. Và, bài học học đầu tiên của mình học được là công sức mình bỏ ra bao nhiêu, thì kết quả sẽ nhận về được như thế. Dù bạn học giỏi hay có nhiều thành tích ở ngoài xã hội, nhưng khi vào làm chung với nhau thì sự đối xử công bằng là như nhau. Bản thân mình rất quý những thời gian mà mình làm công việc này, vì cũng nhờ nó mà mình rèn luyện được sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và làm việc đúng quy trình.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 4
Với niềm đam mê được hoà mình vào nghệ thuật, ước mơ của Đăng Khoa là được trình diễn trên những sân khấu lớn bằng chính tài năng của bản thân.

Sau công việc phục vụ, mình tìm kiếm những công việc có thể hỗ trợ cho công việc học của bản thân. Vì vậy, mình lựa chọn làm gia sư Tiếng Anh cho Eteacher và làm trợ giảng Vinalearn. Để kiếm được thu nhập tốt hơn, song song đó, mình cũng tích cực ứng tuyển và đăng ký làm mẫu ảnh, MC và làm diễn viên, thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của bản thân. Hiện tại, mình cảm thấy bản thân đã thay đổi rất nhiều và mình trân trọng tất cả mọi thứ đã đến với mình, để mình có được như ngày hôm nay. Có lẽ, chính vì những giọt nước mắt đầy thất vọng của ba đã trở thành một động lực to lớn để mình đứng dậy, “lột xác” bản thân và ngày càng phải cố gắng nhiều hơn như thế.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 5
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 6

Từng là một cậu bé lười biếng, suốt ngày cắm mặt vào game, không có mục tiêu, định hướng cho tương lai, Đăng Khoa đã “lột xác” và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Trong quá trình học, mình từng đạt Giải Nhì “Tiếng Anh hùng biện cấp Quận”, điểm 10 tiếng Anh tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Lên Đại học, mình tích cực tham những sự kiện của trường. Mình trình diễn qua những sự kiện như 4 Youth (Bốn kì hoa nở), Huflit open day - Chào đón tân sinh viên, chương trình kịch Mộng, và chuẩn bị cho sự kiện Tourism - Nét đẹp sinh viên du lịch vào tháng 12 này. Và, mình vẫn đang cố gắng tham gia đóng góp thêm nhiều chương trình trong trường tổ chức hơn nữa. Bên cạnh đó là tìm kiếm, tham dự một vài chương trình phù hợp với bản thân.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 7
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 8
Với Đăng Khoa, nghệ thuật là sự sống, là sự nghiêm túc và sân khấu chính là một con người khác của cậu bạn, là đam mê mãnh liệt của bản thân Khoa.

Với mình, nghệ thuật là sự sống, là sự nghiêm túc. Cả ba và mẹ mình đều là những người đam mê nghệ thuật. Dù ba và mẹ đều hát rất hay nhưng không ai theo con đường nghệ thuật, vì thời xưa cho rằng theo nghệ thuật là rất khổ. Tuy nhiên ở ngày nay, nghệ thuật là sự tài năng, bản lĩnh từ chính mình đi lên, đó là sự liêm chính, cố gắng của bản thân mình. Có lẽ, may mắn mình được thừa hưởng giọng ca cùng sở thích đàn, hát từ ba mẹ. Vậy nên, mình vẫn đang cố gắng từng ngày để có thể có được những cơ hội trình diễn ở những chương trình lớn. Mỗi khi diễn, được thấy khán giả, mình cảm nhận được sự đam mê cháy bỏng của bản thân, được lên sân khấu “cháy” hết mình và tỏa sáng để trình diễn cho mọi người xem. Có thể nói, sân khấu chính là một con người khác của mình, là đam mê mãnh liệt của bản thân.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 9
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 10

Đăng Khoa cũng luôn cảm thấy trân trọng và biết ơn những trải nghiệm đã tôi luyện nên một Đăng Khoa như ngày hôm nay.

Sắp tới đây, mình dự định sẽ tham gia vào những cuộc thi lớn như: Én sinh viên, Language Melody hoặc có thể là Nét đẹp sinh viên để có được những giải thưởng, những cột mốc cho bản thân. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ liên hệ hợp tác, ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới của mình. Hy vọng sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ!

Một câu nói yêu thích của mình: “Never give up”. Luôn luôn cố gắng không ngừng nghỉ, vì còn có rất nhiều người ngoài kia họ giỏi hơn mình. Vậy nên, hãy cố gắng để không bị tụt lại phía sau!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,...