Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đăng Khoa đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT). Từng là cậu bé lười biếng, nghiện game, không có mục tiêu, Đăng Khoa đã thay đổi bản thân trở thành chàng gia sư đa tài, đồng thời là người mẫu, MC và là diễn viên tự do. Với đam mê lớn dành cho nghệ thuật, ước mơ của cậu bạn là được trình diễn trên những sân khấu lớn.

Mình là Trần Nhật Đăng Khoa (sinh năm 2003), hiện đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê được hoà mình vào nghệ thuật, ước mơ của mình là được trình diễn trên những sân khấu lớn bằng chính tài năng của bản thân. Bên cạnh công việc học, mình còn là một gia sư, trợ giảng môn Tiếng Anh, đồng thời là người mẫu, MC và là diễn viên tự do.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 1
Trần Nhật Đăng Khoa (sinh năm 2003), hiện đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

Mình từng là một cậu bé lười biếng, suốt ngày cắm mặt vào game, không có mục tiêu, định hướng cho tương lai. Bản thân mình cảm thấy rất tự ti về mọi thứ, đến nỗi mình dành cả một ngày chỉ để đắm chìm vào game. Cứ như vậy từ ngày này qua tháng khác. Cho đến một ngày, thấy được những giọt nước mắt của ba, mình nhận ra những điều mình đang làm lúc đó khiến mình bị mất thời gian và công sức. Bản thân mình cần phải có trách nhiệm với cuộc sống của mình hơn, vì nếu như không thay đổi để tốt hơn, sẽ khiến cho bản thân bị trì trệ và khinh thường.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 2
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Đăng Khoa còn là một gia sư, trợ giảng môn Tiếng Anh, người mẫu, MC và là diễn viên tự do.

Sau khi nhận ra những điều đó, mình bắt đầu đi tìm công việc làm thêm. Công việc đầu tiên mình làm là phục vụ bàn. Để kiếm được số tiền đầu tiên trong đời, mình làm việc không nghỉ đến 11-12 giờ đêm với đôi bàn tay đen xì vì phải dọn dẹp, đổ rác. Dù cực khổ, nhưng nó đã giúp mình nhận ra được rất nhiều điều. Và, bài học học đầu tiên của mình học được là công sức mình bỏ ra bao nhiêu, thì kết quả sẽ nhận về được như thế. Dù bạn học giỏi hay có nhiều thành tích ở ngoài xã hội, nhưng khi vào làm chung với nhau thì sự đối xử công bằng là như nhau. Bản thân mình rất quý những thời gian mà mình làm công việc này, vì cũng nhờ nó mà mình rèn luyện được sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và làm việc đúng quy trình.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 4
Với niềm đam mê được hoà mình vào nghệ thuật, ước mơ của Đăng Khoa là được trình diễn trên những sân khấu lớn bằng chính tài năng của bản thân.

Sau công việc phục vụ, mình tìm kiếm những công việc có thể hỗ trợ cho công việc học của bản thân. Vì vậy, mình lựa chọn làm gia sư Tiếng Anh cho Eteacher và làm trợ giảng Vinalearn. Để kiếm được thu nhập tốt hơn, song song đó, mình cũng tích cực ứng tuyển và đăng ký làm mẫu ảnh, MC và làm diễn viên, thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của bản thân. Hiện tại, mình cảm thấy bản thân đã thay đổi rất nhiều và mình trân trọng tất cả mọi thứ đã đến với mình, để mình có được như ngày hôm nay. Có lẽ, chính vì những giọt nước mắt đầy thất vọng của ba đã trở thành một động lực to lớn để mình đứng dậy, “lột xác” bản thân và ngày càng phải cố gắng nhiều hơn như thế.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 5
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 6

Từng là một cậu bé lười biếng, suốt ngày cắm mặt vào game, không có mục tiêu, định hướng cho tương lai, Đăng Khoa đã “lột xác” và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Trong quá trình học, mình từng đạt Giải Nhì “Tiếng Anh hùng biện cấp Quận”, điểm 10 tiếng Anh tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Lên Đại học, mình tích cực tham những sự kiện của trường. Mình trình diễn qua những sự kiện như 4 Youth (Bốn kì hoa nở), Huflit open day - Chào đón tân sinh viên, chương trình kịch Mộng, và chuẩn bị cho sự kiện Tourism - Nét đẹp sinh viên du lịch vào tháng 12 này. Và, mình vẫn đang cố gắng tham gia đóng góp thêm nhiều chương trình trong trường tổ chức hơn nữa. Bên cạnh đó là tìm kiếm, tham dự một vài chương trình phù hợp với bản thân.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 7
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 8
Với Đăng Khoa, nghệ thuật là sự sống, là sự nghiêm túc và sân khấu chính là một con người khác của cậu bạn, là đam mê mãnh liệt của bản thân Khoa.

Với mình, nghệ thuật là sự sống, là sự nghiêm túc. Cả ba và mẹ mình đều là những người đam mê nghệ thuật. Dù ba và mẹ đều hát rất hay nhưng không ai theo con đường nghệ thuật, vì thời xưa cho rằng theo nghệ thuật là rất khổ. Tuy nhiên ở ngày nay, nghệ thuật là sự tài năng, bản lĩnh từ chính mình đi lên, đó là sự liêm chính, cố gắng của bản thân mình. Có lẽ, may mắn mình được thừa hưởng giọng ca cùng sở thích đàn, hát từ ba mẹ. Vậy nên, mình vẫn đang cố gắng từng ngày để có thể có được những cơ hội trình diễn ở những chương trình lớn. Mỗi khi diễn, được thấy khán giả, mình cảm nhận được sự đam mê cháy bỏng của bản thân, được lên sân khấu “cháy” hết mình và tỏa sáng để trình diễn cho mọi người xem. Có thể nói, sân khấu chính là một con người khác của mình, là đam mê mãnh liệt của bản thân.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 9
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 10

Đăng Khoa cũng luôn cảm thấy trân trọng và biết ơn những trải nghiệm đã tôi luyện nên một Đăng Khoa như ngày hôm nay.

Sắp tới đây, mình dự định sẽ tham gia vào những cuộc thi lớn như: Én sinh viên, Language Melody hoặc có thể là Nét đẹp sinh viên để có được những giải thưởng, những cột mốc cho bản thân. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ liên hệ hợp tác, ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới của mình. Hy vọng sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ!

Một câu nói yêu thích của mình: “Never give up”. Luôn luôn cố gắng không ngừng nghỉ, vì còn có rất nhiều người ngoài kia họ giỏi hơn mình. Vậy nên, hãy cố gắng để không bị tụt lại phía sau!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.