Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đăng Khoa đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT). Từng là cậu bé lười biếng, nghiện game, không có mục tiêu, Đăng Khoa đã thay đổi bản thân trở thành chàng gia sư đa tài, đồng thời là người mẫu, MC và là diễn viên tự do. Với đam mê lớn dành cho nghệ thuật, ước mơ của cậu bạn là được trình diễn trên những sân khấu lớn.

Mình là Trần Nhật Đăng Khoa (sinh năm 2003), hiện đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê được hoà mình vào nghệ thuật, ước mơ của mình là được trình diễn trên những sân khấu lớn bằng chính tài năng của bản thân. Bên cạnh công việc học, mình còn là một gia sư, trợ giảng môn Tiếng Anh, đồng thời là người mẫu, MC và là diễn viên tự do.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 1
Trần Nhật Đăng Khoa (sinh năm 2003), hiện đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

Mình từng là một cậu bé lười biếng, suốt ngày cắm mặt vào game, không có mục tiêu, định hướng cho tương lai. Bản thân mình cảm thấy rất tự ti về mọi thứ, đến nỗi mình dành cả một ngày chỉ để đắm chìm vào game. Cứ như vậy từ ngày này qua tháng khác. Cho đến một ngày, thấy được những giọt nước mắt của ba, mình nhận ra những điều mình đang làm lúc đó khiến mình bị mất thời gian và công sức. Bản thân mình cần phải có trách nhiệm với cuộc sống của mình hơn, vì nếu như không thay đổi để tốt hơn, sẽ khiến cho bản thân bị trì trệ và khinh thường.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 2
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Đăng Khoa còn là một gia sư, trợ giảng môn Tiếng Anh, người mẫu, MC và là diễn viên tự do.

Sau khi nhận ra những điều đó, mình bắt đầu đi tìm công việc làm thêm. Công việc đầu tiên mình làm là phục vụ bàn. Để kiếm được số tiền đầu tiên trong đời, mình làm việc không nghỉ đến 11-12 giờ đêm với đôi bàn tay đen xì vì phải dọn dẹp, đổ rác. Dù cực khổ, nhưng nó đã giúp mình nhận ra được rất nhiều điều. Và, bài học học đầu tiên của mình học được là công sức mình bỏ ra bao nhiêu, thì kết quả sẽ nhận về được như thế. Dù bạn học giỏi hay có nhiều thành tích ở ngoài xã hội, nhưng khi vào làm chung với nhau thì sự đối xử công bằng là như nhau. Bản thân mình rất quý những thời gian mà mình làm công việc này, vì cũng nhờ nó mà mình rèn luyện được sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng và làm việc đúng quy trình.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 4
Với niềm đam mê được hoà mình vào nghệ thuật, ước mơ của Đăng Khoa là được trình diễn trên những sân khấu lớn bằng chính tài năng của bản thân.

Sau công việc phục vụ, mình tìm kiếm những công việc có thể hỗ trợ cho công việc học của bản thân. Vì vậy, mình lựa chọn làm gia sư Tiếng Anh cho Eteacher và làm trợ giảng Vinalearn. Để kiếm được thu nhập tốt hơn, song song đó, mình cũng tích cực ứng tuyển và đăng ký làm mẫu ảnh, MC và làm diễn viên, thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của bản thân. Hiện tại, mình cảm thấy bản thân đã thay đổi rất nhiều và mình trân trọng tất cả mọi thứ đã đến với mình, để mình có được như ngày hôm nay. Có lẽ, chính vì những giọt nước mắt đầy thất vọng của ba đã trở thành một động lực to lớn để mình đứng dậy, “lột xác” bản thân và ngày càng phải cố gắng nhiều hơn như thế.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 5
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 6

Từng là một cậu bé lười biếng, suốt ngày cắm mặt vào game, không có mục tiêu, định hướng cho tương lai, Đăng Khoa đã “lột xác” và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Trong quá trình học, mình từng đạt Giải Nhì “Tiếng Anh hùng biện cấp Quận”, điểm 10 tiếng Anh tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Lên Đại học, mình tích cực tham những sự kiện của trường. Mình trình diễn qua những sự kiện như 4 Youth (Bốn kì hoa nở), Huflit open day - Chào đón tân sinh viên, chương trình kịch Mộng, và chuẩn bị cho sự kiện Tourism - Nét đẹp sinh viên du lịch vào tháng 12 này. Và, mình vẫn đang cố gắng tham gia đóng góp thêm nhiều chương trình trong trường tổ chức hơn nữa. Bên cạnh đó là tìm kiếm, tham dự một vài chương trình phù hợp với bản thân.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 7
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 8
Với Đăng Khoa, nghệ thuật là sự sống, là sự nghiêm túc và sân khấu chính là một con người khác của cậu bạn, là đam mê mãnh liệt của bản thân Khoa.

Với mình, nghệ thuật là sự sống, là sự nghiêm túc. Cả ba và mẹ mình đều là những người đam mê nghệ thuật. Dù ba và mẹ đều hát rất hay nhưng không ai theo con đường nghệ thuật, vì thời xưa cho rằng theo nghệ thuật là rất khổ. Tuy nhiên ở ngày nay, nghệ thuật là sự tài năng, bản lĩnh từ chính mình đi lên, đó là sự liêm chính, cố gắng của bản thân mình. Có lẽ, may mắn mình được thừa hưởng giọng ca cùng sở thích đàn, hát từ ba mẹ. Vậy nên, mình vẫn đang cố gắng từng ngày để có thể có được những cơ hội trình diễn ở những chương trình lớn. Mỗi khi diễn, được thấy khán giả, mình cảm nhận được sự đam mê cháy bỏng của bản thân, được lên sân khấu “cháy” hết mình và tỏa sáng để trình diễn cho mọi người xem. Có thể nói, sân khấu chính là một con người khác của mình, là đam mê mãnh liệt của bản thân.

Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 9
Chàng nam sinh điển trai của trường HUFLIT mê nghệ thuật, ước mơ được trình diễn trên sân khấu lớn ảnh 10

Đăng Khoa cũng luôn cảm thấy trân trọng và biết ơn những trải nghiệm đã tôi luyện nên một Đăng Khoa như ngày hôm nay.

Sắp tới đây, mình dự định sẽ tham gia vào những cuộc thi lớn như: Én sinh viên, Language Melody hoặc có thể là Nét đẹp sinh viên để có được những giải thưởng, những cột mốc cho bản thân. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ liên hệ hợp tác, ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới của mình. Hy vọng sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ!

Một câu nói yêu thích của mình: “Never give up”. Luôn luôn cố gắng không ngừng nghỉ, vì còn có rất nhiều người ngoài kia họ giỏi hơn mình. Vậy nên, hãy cố gắng để không bị tụt lại phía sau!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.