Chàng sinh viên Long An muốn đóng góp cho công việc chuyển đổi số tại địa phương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Minh Nhựt (cựu học sinh trường THPT Chuyên Long An, thành phố Tân An) - 'Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Long An năm 2022', lĩnh vực Lao động, học tập bày tỏ niềm xúc động khi bản thân được chọn vinh danh trong Lễ tuyên dương diễn ra chiều ngày 4/10/2022.

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022 - 2027), Tỉnh Đoàn Long An phối hợp các sở ban ngành tỉnh Long An tổ chức Lễ tuyên dương ‘Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Long An năm 2022’. 10 công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Long An đã được vinh danh trong dịp này.

Minh Nhựt là niềm tự hào của ngành Giáo dục tỉnh khi 2 lần liên tiếp đoạt giải Nhì Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT môn Tin học năm học 2020 - 2021 và năm học 2021 - 2022. Hiện tại, Minh Nhựt đang theo học ngành Khoa học máy tính, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) và luôn mong muốn có thể thúc đẩy phong trào Tin học ở tỉnh nhà và rộng hơn là trong cả nước.

Chàng sinh viên Long An muốn đóng góp cho công việc chuyển đổi số tại địa phương ảnh 1

Minh Nhựt giao lưu tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022 - 2027). (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Minh Nhựt bày tỏ: “Chuyển đổi số đã trở thành vấn đề sống còn trong kỷ nguyên 4.0 phát triển không ngừng. Điều này càng được đẩy mạnh hơn ở thời điểm trước và sau dịch COVID-19".

Với góc nhìn từ một học sinh vừa tốt nghiệp THPT, bước vào giảng đường và có những sự quan tâm về công nghệ thông tin cũng như bộ môn Tin học, Minh Nhựt nhận thấy rằng nguyên nhân khiến công cuộc chuyển đổi số bị chậm lại có thể bắt nguồn một phần từ việc trước đây nhiều phụ huynh vẫn chưa thực sự dành nhiều sự quan tâm đến môn Tin học cho các con, đặc biệt là ở các vùng huyện. "Các bậc phụ huynh vẫn khá dè dặt trong việc hỗ trợ con tìm hiểu về máy tính và công nghệ thông tin vì sợ những vấn đề như nghiện game, bỏ học... Điều đó cũng dẫn đến việc, mặc dù công nghệ thông tin luôn được xem là một ngành "hot", tuy nhiên, thực tế vẫn cho thấy sự thiếu nhân lực trong lĩnh vực này, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao", Minh Nhựt chia sẻ.

Chàng sinh viên Long An muốn đóng góp cho công việc chuyển đổi số tại địa phương ảnh 2

Minh Nhựt là một trong 10 'Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Long An năm 2022' được vinh danh. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Vì vậy, theo Minh Nhựt, để phát huy tối đa tiềm lực của chuyển đổi số trong việc phát triển kinh tế và xã hội, các cấp bộ Đoàn tỉnh Long An phối hợp với ngành giáo dục có nhiều hoạt động giáo dục, tuyên truyền về chuyển đổi số, nâng cao năng lực số cho các bạn nhỏ ngay từ cấp Tiểu học, THCS.

Sáng ngày 4/10 tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022) với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Long An đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X; kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An trong nhiệm kỳ; Xây dựng phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Long An nhiệm kỳ 2022 - 2027 gắn với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh; Chuẩn bị và bầu cử nhân sự Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An nhiệm kỳ 2022 – 2027 đảm bảo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đề ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

Nữ sinh sở hữu chân dài và vòng eo siêu thực: 'Hoa hậu Việt Nam cần dung hoà chân - thiện - mỹ'

SVVN - “Mục đích của mình trong cuộc thi, ngoài giải thưởng, đó là hoàn thiện những yếu tố đủ của một Hoa hậu và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân”, Bùi Thảo Linh - thí sinh ‘Hoa hậu Việt Nam 2022’ chia sẻ. Cô nàng cũng là một trong những người đẹp sở hữu đôi chân dài bậc nhất và vòng eo siêu nhỏ tại cuộc thi năm nay.
Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.