Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên

SVVN - Tôi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Lào Cai. Sau khi học xong Du lịch trên Lào Cai thì tôi quyết định một mình đặt chân xuống Hà Nội để theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Sau một khoảng thời gian vật lộn làm đủ thứ công việc từ nhân viên phục vụ, nhân viên văn phòng, cuối cùng tôi chọn công việc shipper (nhân viên giao đồ ăn NOW) để có thể sinh tồn được ở đất Hà Thành và có đủ những khoảng thời gian trống để tự học và theo đuổi nghệ thuật.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 1
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 2 Nguyễn Văn Lộc cao 1m90, sinh năm 1998.

Và giờ thì tôi đã đặt được những bước chân đầu tiên vào con đường chinh phục ước mơ của mình. Hiện tôi đã thi đỗ vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, ngành Diễn viên - Kịch Điện ảnh Truyền hình. Và hiện tôi đang làm model (người mẫu) chuyên nghiệp, tham gia trình diễn tại rất nhiều show thời trang lớn nhỏ như: VIETNAM International Fashion Week, LCDF Fashion Show,... Một số danh hiệu tôi đạt được: Top 20 HotFace VietNam 2020 (vẫn đang thi vòng Chung kết ở thời điểm hiện tại), Top 30 VietNam Next Top Model mùa thứ 9 khu vực phía Bắc, Top 30 Face Of VietNam 2019.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 3
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 4
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 5

Đối với cá nhân tôi, con đường nghệ thuật nói chung và nghề người mẫu nói riêng, để bén duyên, để sải bước trên những sàn diễn như bây giờ là một quá trình không dễ dàng, rất cực và thậm chí là kỳ tích. Tôi là một chàng trai sinh ra trong một vùng quê nghèo, một xã đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa của Lào Cai, nơi mà những thứ liên quan đến nghệ thuật dường như quá quá xa vời (xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).

Bởi thế những bước chân ấy không có sự đệm lót nâng đỡ của vật chất, cũng không được chỉnh đốn hỗ trợ của các lớp đào đạo người mẫu chuyên nghiệp, hoặc ít ra một người thầy dậy bảo dẫn lối,... đều không. Tất cả là đam mê, là dám nghĩ, dám theo đuổi và dám hành động, dám đối đầu.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 6
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 7

Mọi thứ đến từ những lần tranh thủ tập luyện sau khi đã đi ship hang cả 1 ngày dài, vào giờ tắc đường đến công viên hoặc hầm đi bộ để tập catwalk, chỉ có thể xem Youtube để học theo, bắt chước và rủ bạn hỗ trợ quay lại hoặc tập cùng, vì thực sự không đủ điều kiện, không đủ thời gian để theo học, xoay sở mưu sinh ở đất Hà Thành này đã quá khó rồi.

Tất nhiên, khi đã dần đặt được những bước chân đầu tiên vào nghề thì cũng dần giao lưu quen biết được các anh, các chị, các bậc tiền bối, may thay được mọi người yêu quý và dậy bảo, vậy nên tôi  cố gắng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn từng ngày.

Với lợi thế chiều cao 1m90, tôi chọn người mẫu là nghề cầu nối đầu tiên để bước chân vào con đường nghệ thuật, nhưng hiện tại thì tôi đang theo đuổi diễn xuất với vai trò là sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Tôi muốn phát triển cả hai, cố gắng để song hành.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 8

Tuy vậy, tôi luôn biết hiện tại tất cả chỉ là những điều nhỏ mà mình đạt được, luôn tự nhận thức bản thân vẫn chưa có gì cần phải học tập và tích lũy thật nhiều sau này mới có thể có cơ hội được cống hiến. Con đường nghệ thuật của tôi sẽ còn rất dài, tôi có những ước mơ lớn cho sau này!

Là một người trẻ trong xã hội phát triển thời nay, tôi nghĩ chúng ta cần tranh đi theo lối mòn cũ, tránh dựa dẫm quá nhiều quá lâu vào gia đình. Nên tự lập sớm, nên có một tinh thần chủ động, đôi khi cần nhiều dũng cảm để dám theo đuổi, dám hành động và cuối cùng thì tất cả chúng ta đều nên có ước mơ của riêng mình, hãy tìm ra nguồn cảm hứng, tìm ra đam mê của riêng mình và theo đuổi nó. Chắc chắn sẽ cực, sẽ khổ, sẽ đơn độc một chút, những chắc chắn sẽ vui, sẽ mãn nguyện và sẽ không bao giờ phải hối hận. Cuộc đời mỗi người chỉ có một, tuổi trẻ mỗi người cũng chỉ có một lần duy nhất mà thôi.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 9
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 10
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 11

Và tất nhiên mọi thứ phải dựa trên cơ sở đúng đắn, tích cực và có ích cho xã hội. Cố gắng tìm được sự cảm thông và đồng thuận từ gia đình, chúng ta không thể bất chấp tất cả để làm điều mình muốn, có thể ngông cuồng một chút nhưng không thể vô lối. Bỏ qua định kiến để theo đuổi đam mê khác hẳn với tùy ý làm những điều mình thích. Ranh giới giữa hai điều này rất mong manh nên chúng ta cần phân định rõ ràng. Không nhất thiết phải đưa ra ước mơ rồi đợi bố mẹ hay ai khác đồng ý mới hành động, hãy cố gắng chứng minh bản thân bằng những thành quả dù nhỏ dù lớn trước khi nói ra điều gì đó về nó.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 12
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 13
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.