Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên

SVVN - Tôi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Lào Cai. Sau khi học xong Du lịch trên Lào Cai thì tôi quyết định một mình đặt chân xuống Hà Nội để theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Sau một khoảng thời gian vật lộn làm đủ thứ công việc từ nhân viên phục vụ, nhân viên văn phòng, cuối cùng tôi chọn công việc shipper (nhân viên giao đồ ăn NOW) để có thể sinh tồn được ở đất Hà Thành và có đủ những khoảng thời gian trống để tự học và theo đuổi nghệ thuật.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 1
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 2 Nguyễn Văn Lộc cao 1m90, sinh năm 1998.

Và giờ thì tôi đã đặt được những bước chân đầu tiên vào con đường chinh phục ước mơ của mình. Hiện tôi đã thi đỗ vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, ngành Diễn viên - Kịch Điện ảnh Truyền hình. Và hiện tôi đang làm model (người mẫu) chuyên nghiệp, tham gia trình diễn tại rất nhiều show thời trang lớn nhỏ như: VIETNAM International Fashion Week, LCDF Fashion Show,... Một số danh hiệu tôi đạt được: Top 20 HotFace VietNam 2020 (vẫn đang thi vòng Chung kết ở thời điểm hiện tại), Top 30 VietNam Next Top Model mùa thứ 9 khu vực phía Bắc, Top 30 Face Of VietNam 2019.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 3
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 4
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 5

Đối với cá nhân tôi, con đường nghệ thuật nói chung và nghề người mẫu nói riêng, để bén duyên, để sải bước trên những sàn diễn như bây giờ là một quá trình không dễ dàng, rất cực và thậm chí là kỳ tích. Tôi là một chàng trai sinh ra trong một vùng quê nghèo, một xã đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa của Lào Cai, nơi mà những thứ liên quan đến nghệ thuật dường như quá quá xa vời (xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).

Bởi thế những bước chân ấy không có sự đệm lót nâng đỡ của vật chất, cũng không được chỉnh đốn hỗ trợ của các lớp đào đạo người mẫu chuyên nghiệp, hoặc ít ra một người thầy dậy bảo dẫn lối,... đều không. Tất cả là đam mê, là dám nghĩ, dám theo đuổi và dám hành động, dám đối đầu.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 6
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 7

Mọi thứ đến từ những lần tranh thủ tập luyện sau khi đã đi ship hang cả 1 ngày dài, vào giờ tắc đường đến công viên hoặc hầm đi bộ để tập catwalk, chỉ có thể xem Youtube để học theo, bắt chước và rủ bạn hỗ trợ quay lại hoặc tập cùng, vì thực sự không đủ điều kiện, không đủ thời gian để theo học, xoay sở mưu sinh ở đất Hà Thành này đã quá khó rồi.

Tất nhiên, khi đã dần đặt được những bước chân đầu tiên vào nghề thì cũng dần giao lưu quen biết được các anh, các chị, các bậc tiền bối, may thay được mọi người yêu quý và dậy bảo, vậy nên tôi  cố gắng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn từng ngày.

Với lợi thế chiều cao 1m90, tôi chọn người mẫu là nghề cầu nối đầu tiên để bước chân vào con đường nghệ thuật, nhưng hiện tại thì tôi đang theo đuổi diễn xuất với vai trò là sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Tôi muốn phát triển cả hai, cố gắng để song hành.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 8

Tuy vậy, tôi luôn biết hiện tại tất cả chỉ là những điều nhỏ mà mình đạt được, luôn tự nhận thức bản thân vẫn chưa có gì cần phải học tập và tích lũy thật nhiều sau này mới có thể có cơ hội được cống hiến. Con đường nghệ thuật của tôi sẽ còn rất dài, tôi có những ước mơ lớn cho sau này!

Là một người trẻ trong xã hội phát triển thời nay, tôi nghĩ chúng ta cần tranh đi theo lối mòn cũ, tránh dựa dẫm quá nhiều quá lâu vào gia đình. Nên tự lập sớm, nên có một tinh thần chủ động, đôi khi cần nhiều dũng cảm để dám theo đuổi, dám hành động và cuối cùng thì tất cả chúng ta đều nên có ước mơ của riêng mình, hãy tìm ra nguồn cảm hứng, tìm ra đam mê của riêng mình và theo đuổi nó. Chắc chắn sẽ cực, sẽ khổ, sẽ đơn độc một chút, những chắc chắn sẽ vui, sẽ mãn nguyện và sẽ không bao giờ phải hối hận. Cuộc đời mỗi người chỉ có một, tuổi trẻ mỗi người cũng chỉ có một lần duy nhất mà thôi.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 9
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 10
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 11

Và tất nhiên mọi thứ phải dựa trên cơ sở đúng đắn, tích cực và có ích cho xã hội. Cố gắng tìm được sự cảm thông và đồng thuận từ gia đình, chúng ta không thể bất chấp tất cả để làm điều mình muốn, có thể ngông cuồng một chút nhưng không thể vô lối. Bỏ qua định kiến để theo đuổi đam mê khác hẳn với tùy ý làm những điều mình thích. Ranh giới giữa hai điều này rất mong manh nên chúng ta cần phân định rõ ràng. Không nhất thiết phải đưa ra ước mơ rồi đợi bố mẹ hay ai khác đồng ý mới hành động, hãy cố gắng chứng minh bản thân bằng những thành quả dù nhỏ dù lớn trước khi nói ra điều gì đó về nó.

Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 12
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 13
Chàng trai cao 1m90 từ Lào Cai xuống Hà Nội học diễn viên ảnh 14
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.