Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân

SVVN - Nguyễn Thị Thu An, năm nay 21 tuổi. An sinh ra và lớn lên trên vùng đất Gia Thuỷ, Nho Quan, Ninh Bình. Hiện An đang học năm thứ 4 Khoa Thanh nhạc hệ quân sự, trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội. Theo Thu An, Tết Nhâm Dần sẽ thật khác với những năm trước. Mỗi người sẽ phải thích nghi với bối cảnh mới, vui chơi mới, vì mục tiêu an toàn, an bình cho mỗi nhà và cho cả cộng đồng.

Tết năm nay mình sẽ chọn cách đón Tết ở nhà và cùng gia đình ngắm pháo hoa trên truyền hình, cùng háo hức, hân hoan với màn trình diễn ánh sáng của những bông pháo hoa rực rỡ, lung linh, thực sự là những hình ảnh đẹp. Trong giây phút đặc biệt đó, mỗi người đều có những mong ước và nguyện cầu may mắn cho năm mới. Đó là sự lựa chọn vì bình an. Do vậy, dù có tiếc, có buồn nhưng mình chọn xem pháo hoa trên truyền hình, đồng thời hết sức hạn chế đến nơi đông người. Năm nay, Tết trong hoàn cảnh "bình thường mới" đương nhiên phải khác với bình thường cũ. Nhưng thay đổi để mỗi người và cộng đồng đều được an toàn hơn trước dịch bệnh.

Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 1

Mình được nghỉ Tết từ 27 và mình đã lên kế hoạch mua sắm cho Tết, đặc biệt đêm giao thừa mình sẽ cùng mẹ chuẩn bị mâm quả, hoa, gà cúng giao thừa, sau đó cùng mình sẽ lên Đình làng để hái lộc đầu năm. Bản thân mình nghĩ rằng, suốt một năm qua vì dịch bệnh, bị cấm trại nên không được về thăm gia đình nhiều, vì vậy dành những ngày đầu năm mới cho gia đình để sum họp là điều gì đó rất thiêng liêng. Và mình sẽ duy trì thói quen này lâu dài.

Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 2
Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 3

Điều mình muốn làm nhất trong những ngày Tết này, là được gặp gỡ tất cả những người thân, họ hàng trong gia đình. Sau đó, chờ đón khoảnh khắc tuyệt vời đó là được nhận tiền lì xì, cũng như vai trò một người trưởng thành trong gia đình đó là lì xì cho các em, các cháu. Tết cũng là dịp để mình gặp gỡ những người bạn cũ ở quê và chơi những trò chơi thuở bé. Bởi vì mình muốn dịp Tết để mọi người gần nhau và chia sẻ những niềm vui hay nỗi buồn trong công việc và học tập. Mình muốn mọi người cùng nhau bên mâm cơm, ngồi trò chuyện cùng nhau, đón những ngày Tết thật ý nghĩa. Và điều mình muốn làm đó nữa là mong dịch bệnh qua nhanh để mọi người được đón Tết bình an, ấm áp.

Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 4
Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 5
Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 6

Nhân dịp Năm mới Xuân Nhâm Dần 2022, Thu An xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong. Chúc các độc giả yêu thương đón một năm mới gặt hái nhiều thành công. Gặt hái nhiều những quả ngọt yêu thương mà năm vừa qua mình đã và đang ấp ủ. Gia đình an khang, thịnh vượng, đón một năm 2022 hưởng trọn niềm vui bên gia đình! Happy new year!

Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 7
Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 8
Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 9

Với mình, dự định trong năm mới Nhâm Dần 2022 là phấn đấu hoàn thiện bản thân mỗi ngày, hoàn thành tốt song song nhiệm vụ học tập để tốt nghiệp ra trường và về Đoàn công tác, vừa làm tốt vai trò một ca sỹ - chiến sỹ chuyên nghiệp vừa là một MC, cũng mong muốn thử sức bản thân mình với nhiều thể loại nhạc khác nhau và mở rộng tiềm năng của bản thân và có thể cho ra những sản phẩm âm nhạc riêng trong tương lai. Với mình, còn sức trẻ, còn thanh xuân, thời gian, nhiệt huyết thì còn đi, còn bước. Hãy làm những gì tốt đẹp nhất cho cuộc đời và mang niềm hạnh phúc tới cho những người xung quanh.

Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 10
Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 11
Điều muốn làm nhất trong những ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân ảnh 12