Chàng trai đam mê... bếp

SVVN - Là một anh chàng mê nấu ăn, quyết định rẽ hướng chọn nghề bếp để mưu sinh, Huỳnh Hoàng Sin đã đem về cho bản thân nhiều giải thưởng: Top 15 "Chiếc thìa Vàng" 2016; Huy chương Bạc "Đầu bếp Tài năng Việt Nam" 2 năm liền 2018, 2019; Quán quân "Bếp mình Auchan"; giải Nhì Hội thi Ẩm thực Yến Sào Khánh Hòa - Festival Nha Trang 2019.  Mới đây nhất, anh chàng lọt vào Top 3 của chương trình "Top Chef Việt Nam" 2019.

Hoàng Sin sinh ra tại tại Sóc Trăng, kinh tế gia đình eo hẹp, anh phải rời nhà đến ở nhà cậu ruột để có thể theo học lớp Trung cấp Kế toán, với dự định sẽ làm nhân viên văn phòng. “Lúc bây giờ, gia đình người cậu thường có khách đến chơi, mình bắt đầu nấu ăn thường xuyên hơn và dần trở thành “đầu bếp tại gia”. Khi đó, mình chỉ cảm thấy thích nấu ăn thôi. Dần dần, người dượng út gợi ý mình học nghề bếp vì sẽ có thu nhập cao hơn nhân viên văn phòng. Cậu ruột của mình đã đồng ý và hỗ trợ tiền, vay thêm ngân hàng để mình lên Sài Gòn học nghề”, Hoàng Sin nhớ lại.

Chàng trai đam mê... bếp ảnh 1

Nghề bếp là ngã rẽ với Hoàng Sin nhưng đã mang lại cho anh niềm đam mê lớn. (Ảnh: NVCC)

Chân ướt chân ráo lên thành phố, Hoàng Sin tìm hiểu qua sách báo, mạng Internet rồi nộp hồ sơ vào các trường có đào tạo bếp và đợi kết quả. Trong lúc gần như khủng hoảng vì đăng ký học không thành công, trong tay lại không có nhiều tiền, anh gặp được nhân viên tư vấn tại trường Hướng nghiệp Á Âu. Năm 2014, anh bắt đầu theo học nghề bếp tại trường này. “Lần đầu xa nhà, lần đầu cảm nhận được đất Sài Gòn không vui như mình tưởng. Đường đi nhà ở, ăn uống tất tần tật đều xa lạ với mình. Học được gần tháng nỗi đau mất ba cũng khiến mình khủng hoảng. Có đôi lần, mình muốn dừng lại để chọn con đường lập nghiệp khác nhưng có lẽ trải qua năm tháng, tình yêu bếp đã ngấm “vào máu” nên mình lại quyết tâm theo đuổi đến cùng”, Hoàng Sin bộc bạch.


Chàng trai đam mê... bếp ảnh 2 Hoàng Sin luôn chăm chút và dành nhiều tình cảm trong mỗi món mà mình nấu. (Ảnh: NVCC)

Hoàng Sin hiện đang là bếp Phó tại khu nghỉ dưỡng La Veranda, Phú Quốc (Kiên Giang). Ngoài ra, anh cũng đang cộng tác với một số chương trình truyền hình về bếp tại TP. HCM. Hoàng Sin đã giành được không ít giải thưởng trong nghề. Tuy nhiên, điều mà Hoàng Sin cố gắng đạt được trong sự nghiệp làm nghề bếp chính là niềm vui, là một cái gật đầu của thực khách. “Có những ngày làm việc từ sáng cho đến tối khuya nhưng nghe được lời khen ngợi từ khách hàng, mọi mệt mỏi, lo toan đều tan biến”, Hoàng Sin trải lòng.

Chàng trai đam mê... bếp ảnh 3

Niềm vui của mỗi thực khách khi thưởng thức món ăn Việt cũng là niềm vui của Hoàng Sin. (Ảnh: NVCC)

Hoàng Sin luôn tâm niệm, một thực đơn khoa học, một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng từ đầu bếp sẽ giúp rất nhiều người có thể kéo dài tuổi thọ. “Điều này là động lực giúp mình vượt qua khó khăn và cũng là niềm vui trong công việc hàng ngày”, Hoàng Sin chia sẻ.

Hoàng Sin còn dạy cách làm món ăn Việt cho nhiều người nước ngoài. Khi mình dạy cho người nước ngoài nấu món ăn Việt, họ cảm ơn bằng cách hỏi: “Ngon lắm thì tiếng Việt nói sao?" và sau đó họ cố gắng nói cho mình nghe. Thực sự, hai tiếng ấy làm mình rất cảm động và muốn giới thiệu ẩm thực Việt ra nhiều nước trên thế giới”, Hoàng Sin tâm sự.

Chàng trai đam mê... bếp ảnh 4

Hoàng Sin thích thú với công việc dạy nấu món Việt cho người nước ngoài. (Ảnh: NVCC)

Với Hoàng Sin, đầu bếp sáng tạo món ăn có hương vị thơm ngon, trang trí ấn tượng thôi chưa đủ. Hơn ai hết, đầu bếp cần nấu ăn bằng cả cái tâm và nêm thêm gia vị “tình cảm” thì món ăn mới đạt mốc tuyệt vời.


Chàng trai đam mê... bếp ảnh 5 Hoàng Sin cũng có duyên với nhiều giải thưởng trong các cuộc thi tay nghề nấu ăn. (Ảnh: NVCC)

Nhắc đến dự định trong tương lai, Huỳnh Hoàng Sin mong muốn có thể học hỏi nhiều hơn để mở một quán ăn nhỏ giúp người thân có việc làm ổn định và biến nơi đây thành địa chỉ để những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn theo học và mưu sinh bằng nghề bếp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.