Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quách Gia Thành sinh ra và lớn lên ở vùng đất gạo trắng nước trong Cần Thơ- thành phố lớn và được xem như là thủ phủ của miền Tây Nam Bộ, từ lâu nổi tiếng với vẻ đẹp sông nước hiền hòa, con người mến khách. Ngoài ra, nơi đây còn là mảnh đất địa linh nhân kiệt, phong thủy hữu tình, là điểm giao thoa, hội tụ của nhiều nền văn hóa nên có nhiều di tích lịch sử tiêu biểu như Chùa Nam Nhã, Khám Lớn Cần Thơ, Mộ Nhà thơ Phan Văn Trị, Chùa Hội Linh...

Quách Gia Thành đang sinh sống học tập và theo đuổi ước mơ làm ca sĩ của mình tại TP.HCM. Gia Thành chia sẻ Tết Nhâm Dần sẽ thật khác với những năm trước đây. Mọi người sẽ phải thích nghi với bối cảnh mới, vì mục tiêu an toàn, sức khỏe cho mỗi nhà và cho cả cộng đồng:

Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà ảnh 1

"Mình sống cùng ba mẹ và một em trai, thường vào 27 tháng Chạp là mình được nghỉ Tết để sắp xếp về sum họp cùng ba mẹ và em trai. Nhưng hai năm nay, vì công việc và dịch bệnh, mình không về được, rất nhớ những bữa cơm mẹ nấu, nhớ lúc được cùng ba đi chợ mua hoa trưng Tết, nấu bánh Tét và ngồi canh bánh cùng em trai.

Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà ảnh 2
Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà ảnh 3


Gọi điện thoại về, thấy ba mẹ cũng buồn nhưng vì dịch bệnh nên không về sum vầy cùng ba mẹ được. Mình chỉ mong ba mẹ thật khỏe mạnh để những cái tết về sau vẫn được về quê thủ thỉ, gói bánh, nấu bánh cùng ba mẹ.

Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà ảnh 4
Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà ảnh 5

Điều Thành muốn làm nhất trong ngày Tết này là được gặp gỡ tất cả những người thân bạn bè đồng nghiệp, nhưng để an toàn sức khỏe cho mọi người vì tình hình dịch bệnh nên Thành chỉ có thể gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe, chúc Tết mọi người bằng hình thức online.

Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà ảnh 6
Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà ảnh 7

Nhân dịp Năm mới Xuân Nhâm Dần 2022, Quách Gia Thành xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong: "Chúc các đọc giả yêu thương đón một Năm mới gặt hái nhiều thành công. Gặt hái nhiều những quả ngọt yêu thương mà năm vừa qua mình đã và đang ấp ủ, gia đình an khang, thịnh vượng, đón một năm mới hưởng trọn niềm vui bên gia đình và vạn sự như ý. Happy New Year!".

Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà ảnh 8
Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà ảnh 9

Chia sẻ thêm về những dự định trong năm mới Nhâm Dần 2022 của Thành là luôn phấn đấu hoàn thiện bản thân mỗi ngày, cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc riêng trong tương lai. Với quan niệm của Thành, còn sức trẻ, còn thanh xuân, thời gian, nhiệt huyết thì còn đi, còn bước… Bên cạnh đó, Quách Gia Thành cũng sẽ tiếp tục thực hiện đồng hành nhiều chương trình từ thiện hơn nữa nhằm góp một phần nhỏ tấm lòng của mình cũng như muốn lan tỏa yêu thương đến với tất cả mọi người.

Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà ảnh 10
Chàng trai quê Cần Thơ năm nay nợ ba mẹ một cái Tết xa nhà ảnh 11
MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.
Những thợ ảnh đặc biệt mang lại sự đoàn viên

Những thợ ảnh đặc biệt mang lại sự đoàn viên

SVVN - Những bức ảnh gia đình tưởng chừng là điều hết sức bình thường, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để chụp cùng người thân như thế. Thấu hiểu điều này, các thành viên nhóm “Team Lee” đã thực hiện dự án phục chế 75 bức ảnh tặng các thân nhân, gia đình liệt sĩ và ghép ảnh gia đình miễn phí cho những hoàn cảnh đặc biệt.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Làm thương hiệu và ‘làm màu’ có giống nhau không?

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Làm thương hiệu và ‘làm màu’ có giống nhau không?

SVVN - Cùng là tạo ra sự chú ý, nhưng làm thương hiệu sẽ đem lại nhiều thiện cảm hơn “làm màu”. Vì “làm màu” là chỉ chú ý đến vẻ hào nhoáng bên ngoài, gây chú ý bên ngoài, gây ra nhiều tiếng động mạnh, thậm chí rất mạnh. Còn làm thương hiệu là đi liền với việc tạo ra các giá trị và ít gây ra “tiếng động” hơn.