Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Diệu Linh sinh năm 2003 là sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic chuyên ngành Digital Marketing. Linh sinh ra và lớn lên trên quê hương Hưng Yên, nơi mà xưa kia được mệnh danh là thương cảng lâu đời nhất cả nước - phố Hiến. Có lẽ vì vậy mà sự tự lập trong tài chính và cách sử dụng đồng tiền của một sinh viên như Linh cũng đã sớm được hình thành.

Là sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài thành tích học tập tốt Linh còn là một trong những nhân tố năng nổ với các phong trào của trường. Hiện Linh là thành viên của ban truyền thông Văn Phòng Đoàn – Hội, nơi tổ chức các sự kiện của trường. “Khi tham gia clb mình có thể giao lưu và học hỏi từ những người đi trước, có thể trau dồi kĩ năng mềm và tinh thần làm việc nhóm. Với một sinh viên năm 2 như mình thì điều đáng nhớ nhất là đạt được thành tích tốt tại Lễ tôn vinh Sinh viên tiêu biểu kì Fall 2021” – Linh chia sẻ.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 1

Ngô Diệu Linh là sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic chuyên ngành Digital Marketing.

Vốn là một cá nhân năng động, chuyên tìm tòi học hỏi, Linh đã phát huy khả năng tự lập và kiếm tiền từ sớm. Theo Linh, việc sớm đi làm thêm có nhiều lợi ích như: Được tham gia vào môi trường doanh nghiệp đúng nghĩa; Học cách sắp xếp thời gian chặt chẽ, công việc cá nhân được giải quyết tinh gọn, nâng cao tính làm việc nhóm và học hỏi được kinh nghiệm những người đi trước. Quan trọng là sự va chạm với chính nghề mình đang được đào tạo và sau cùng là có thu nhập để chi tiêu.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 2
Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 3

Tuy nhiên, việc kiếm tiền từ sớm sẽ có mặt trái khi chính các bạn sử dụng nó không thiết thực và không chính đáng. “Khi bạn kiếm được tiền từ chính mồ hôi công sức, bằng thực lực bản thân thì bạn sẽ biết trân trọng những đồng tiền đó và sử dụng sao cho ý nghĩa. Thế nhưng bên cạnh đó sẽ có những cám dỗ khiến đồng tiền bạn kiếm ra tiêu vào những thứ vô bổ, chưa kể dễ đi tới con đường sa ngã nếu không tự xây dựng sớm cho mình kiến thức và bản lĩnh. Cám dỗ có thể đến từ người lạ hoặc từ những lời rủ rê của những người không thực sự là bạn”, Linh chia sẻ.

Linh khẳng định thêm: “Vậy để sử dụng đúng số tiền kiếm ra nhằm phù hợp với hoàn cảnh và tránh bị sa ngã thì mỗi bạn sinh viên hãy lên kế hoạch chi tiêu cụ thể, nếu có điều kiện có thể nuôi heo đất hoặc gửi tiết kiệm.”

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 4
Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 5

Cái khó nhất của những sinh viên năng động như Linh chính là việc phải cân bằng thời gian giữa việc đi học và đi làm để không bị chểnh mảng việc học cũng như làm tốt công việc được giao tại công ty. Linh cũng phải mất thời gian để sắp xếp sao cho hợp lý nhất. Cuối cùng cô cũng có cách của mình và bật mí là sử dụng app Forest để có thể phân chia thời gian học và làm việc phù hợp.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 6

Hàng ngày Linh vẫn tự tạo cơ hội để dần hoàn thiện bản thân bằng cách sống có trách nhiệm với chính mình. Cụ thể hơn là có trách nhiệm với sức khỏe, hành động cũng như lời nói của mình. Có trách nhiệm với những người trong gia đình. Les Brown có một câu nói mà Linh tâm đắc: “Hãy chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Nên biết rằng, chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn.”

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 7

Vì vậy Linh cũng tự nghiệm ra rằng: “Bản thân chúng ta hãy sống có trách nhiệm với cuộc đời của mình hơn. Đừng bao giờ trở thành người mà người khác muốn bạn trở thành, bởi mỗi người là một phiên bản khác nhau, mỗi chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Không ai có thể sống hộ cuộc đời của người khác, thế nên tập trung phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để ngày một tốt hơn. Và hàng ngày Linh vẫn đang phấn đấu để trở thành một người như thế”.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 8
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.