Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Diệu Linh sinh năm 2003 là sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic chuyên ngành Digital Marketing. Linh sinh ra và lớn lên trên quê hương Hưng Yên, nơi mà xưa kia được mệnh danh là thương cảng lâu đời nhất cả nước - phố Hiến. Có lẽ vì vậy mà sự tự lập trong tài chính và cách sử dụng đồng tiền của một sinh viên như Linh cũng đã sớm được hình thành.

Là sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài thành tích học tập tốt Linh còn là một trong những nhân tố năng nổ với các phong trào của trường. Hiện Linh là thành viên của ban truyền thông Văn Phòng Đoàn – Hội, nơi tổ chức các sự kiện của trường. “Khi tham gia clb mình có thể giao lưu và học hỏi từ những người đi trước, có thể trau dồi kĩ năng mềm và tinh thần làm việc nhóm. Với một sinh viên năm 2 như mình thì điều đáng nhớ nhất là đạt được thành tích tốt tại Lễ tôn vinh Sinh viên tiêu biểu kì Fall 2021” – Linh chia sẻ.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 1

Ngô Diệu Linh là sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic chuyên ngành Digital Marketing.

Vốn là một cá nhân năng động, chuyên tìm tòi học hỏi, Linh đã phát huy khả năng tự lập và kiếm tiền từ sớm. Theo Linh, việc sớm đi làm thêm có nhiều lợi ích như: Được tham gia vào môi trường doanh nghiệp đúng nghĩa; Học cách sắp xếp thời gian chặt chẽ, công việc cá nhân được giải quyết tinh gọn, nâng cao tính làm việc nhóm và học hỏi được kinh nghiệm những người đi trước. Quan trọng là sự va chạm với chính nghề mình đang được đào tạo và sau cùng là có thu nhập để chi tiêu.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 2
Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 3

Tuy nhiên, việc kiếm tiền từ sớm sẽ có mặt trái khi chính các bạn sử dụng nó không thiết thực và không chính đáng. “Khi bạn kiếm được tiền từ chính mồ hôi công sức, bằng thực lực bản thân thì bạn sẽ biết trân trọng những đồng tiền đó và sử dụng sao cho ý nghĩa. Thế nhưng bên cạnh đó sẽ có những cám dỗ khiến đồng tiền bạn kiếm ra tiêu vào những thứ vô bổ, chưa kể dễ đi tới con đường sa ngã nếu không tự xây dựng sớm cho mình kiến thức và bản lĩnh. Cám dỗ có thể đến từ người lạ hoặc từ những lời rủ rê của những người không thực sự là bạn”, Linh chia sẻ.

Linh khẳng định thêm: “Vậy để sử dụng đúng số tiền kiếm ra nhằm phù hợp với hoàn cảnh và tránh bị sa ngã thì mỗi bạn sinh viên hãy lên kế hoạch chi tiêu cụ thể, nếu có điều kiện có thể nuôi heo đất hoặc gửi tiết kiệm.”

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 4
Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 5

Cái khó nhất của những sinh viên năng động như Linh chính là việc phải cân bằng thời gian giữa việc đi học và đi làm để không bị chểnh mảng việc học cũng như làm tốt công việc được giao tại công ty. Linh cũng phải mất thời gian để sắp xếp sao cho hợp lý nhất. Cuối cùng cô cũng có cách của mình và bật mí là sử dụng app Forest để có thể phân chia thời gian học và làm việc phù hợp.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 6

Hàng ngày Linh vẫn tự tạo cơ hội để dần hoàn thiện bản thân bằng cách sống có trách nhiệm với chính mình. Cụ thể hơn là có trách nhiệm với sức khỏe, hành động cũng như lời nói của mình. Có trách nhiệm với những người trong gia đình. Les Brown có một câu nói mà Linh tâm đắc: “Hãy chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Nên biết rằng, chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn.”

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 7

Vì vậy Linh cũng tự nghiệm ra rằng: “Bản thân chúng ta hãy sống có trách nhiệm với cuộc đời của mình hơn. Đừng bao giờ trở thành người mà người khác muốn bạn trở thành, bởi mỗi người là một phiên bản khác nhau, mỗi chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Không ai có thể sống hộ cuộc đời của người khác, thế nên tập trung phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để ngày một tốt hơn. Và hàng ngày Linh vẫn đang phấn đấu để trở thành một người như thế”.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.