Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Diệu Linh sinh năm 2003 là sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic chuyên ngành Digital Marketing. Linh sinh ra và lớn lên trên quê hương Hưng Yên, nơi mà xưa kia được mệnh danh là thương cảng lâu đời nhất cả nước - phố Hiến. Có lẽ vì vậy mà sự tự lập trong tài chính và cách sử dụng đồng tiền của một sinh viên như Linh cũng đã sớm được hình thành.

Là sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài thành tích học tập tốt Linh còn là một trong những nhân tố năng nổ với các phong trào của trường. Hiện Linh là thành viên của ban truyền thông Văn Phòng Đoàn – Hội, nơi tổ chức các sự kiện của trường. “Khi tham gia clb mình có thể giao lưu và học hỏi từ những người đi trước, có thể trau dồi kĩ năng mềm và tinh thần làm việc nhóm. Với một sinh viên năm 2 như mình thì điều đáng nhớ nhất là đạt được thành tích tốt tại Lễ tôn vinh Sinh viên tiêu biểu kì Fall 2021” – Linh chia sẻ.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 1

Ngô Diệu Linh là sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic chuyên ngành Digital Marketing.

Vốn là một cá nhân năng động, chuyên tìm tòi học hỏi, Linh đã phát huy khả năng tự lập và kiếm tiền từ sớm. Theo Linh, việc sớm đi làm thêm có nhiều lợi ích như: Được tham gia vào môi trường doanh nghiệp đúng nghĩa; Học cách sắp xếp thời gian chặt chẽ, công việc cá nhân được giải quyết tinh gọn, nâng cao tính làm việc nhóm và học hỏi được kinh nghiệm những người đi trước. Quan trọng là sự va chạm với chính nghề mình đang được đào tạo và sau cùng là có thu nhập để chi tiêu.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 2
Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 3

Tuy nhiên, việc kiếm tiền từ sớm sẽ có mặt trái khi chính các bạn sử dụng nó không thiết thực và không chính đáng. “Khi bạn kiếm được tiền từ chính mồ hôi công sức, bằng thực lực bản thân thì bạn sẽ biết trân trọng những đồng tiền đó và sử dụng sao cho ý nghĩa. Thế nhưng bên cạnh đó sẽ có những cám dỗ khiến đồng tiền bạn kiếm ra tiêu vào những thứ vô bổ, chưa kể dễ đi tới con đường sa ngã nếu không tự xây dựng sớm cho mình kiến thức và bản lĩnh. Cám dỗ có thể đến từ người lạ hoặc từ những lời rủ rê của những người không thực sự là bạn”, Linh chia sẻ.

Linh khẳng định thêm: “Vậy để sử dụng đúng số tiền kiếm ra nhằm phù hợp với hoàn cảnh và tránh bị sa ngã thì mỗi bạn sinh viên hãy lên kế hoạch chi tiêu cụ thể, nếu có điều kiện có thể nuôi heo đất hoặc gửi tiết kiệm.”

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 4
Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 5

Cái khó nhất của những sinh viên năng động như Linh chính là việc phải cân bằng thời gian giữa việc đi học và đi làm để không bị chểnh mảng việc học cũng như làm tốt công việc được giao tại công ty. Linh cũng phải mất thời gian để sắp xếp sao cho hợp lý nhất. Cuối cùng cô cũng có cách của mình và bật mí là sử dụng app Forest để có thể phân chia thời gian học và làm việc phù hợp.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 6

Hàng ngày Linh vẫn tự tạo cơ hội để dần hoàn thiện bản thân bằng cách sống có trách nhiệm với chính mình. Cụ thể hơn là có trách nhiệm với sức khỏe, hành động cũng như lời nói của mình. Có trách nhiệm với những người trong gia đình. Les Brown có một câu nói mà Linh tâm đắc: “Hãy chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Nên biết rằng, chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn.”

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 7

Vì vậy Linh cũng tự nghiệm ra rằng: “Bản thân chúng ta hãy sống có trách nhiệm với cuộc đời của mình hơn. Đừng bao giờ trở thành người mà người khác muốn bạn trở thành, bởi mỗi người là một phiên bản khác nhau, mỗi chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Không ai có thể sống hộ cuộc đời của người khác, thế nên tập trung phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để ngày một tốt hơn. Và hàng ngày Linh vẫn đang phấn đấu để trở thành một người như thế”.

Chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.