Chó “họa sĩ” nổi tiếng vẽ gần 300 bức tranh bán thu về hơn 400 triệu đồng

SVVN - Denise Lo, chủ nhân của con vật tên Hunter nói với tờ Metro rằng, con chó của anh giống Shiba Inu, 8 tuổi, luôn thông minh và tò mò, hiếu động , “Cậu ấy” luôn cố gắng học các thủ thuật mới, vì vậy chúng tôi đã nghĩ đến việc dạy vẽ tranh. en24news ngày 5/2 cho hay.

Lần đầu tiên các tác phẩm nghệ thuật của “hoạ sĩ Hunter” được lưu hành trên Facebook và Reddit, nhiều người đã hỏi tôi để mua chúng. Trong bốn năm qua, chú chó đã tạo ra những bức tranh trừu tượng bằng cách phủ sơn lên vải. Cầm bút vẽ bằng mõm. “Cậu ấy” ký tên vào các tác phẩm của mình với một dấu ấn và sau đó ông chủ đã liệt kê tranh và bán chúng trực tuyến với giá 46,91 bảng một tác phẩm.

Chó “họa sĩ” nổi tiếng vẽ gần 300 bức tranh bán thu về hơn 400 triệu đồng ảnh 1 Hoạ sĩ Hunter là một chú chó giống Shiba Inu sống ở Canada, năm nay 8 tuổi (Ảnh en24news).

“Một điều luôn gây ấn tượng với chúng tôi là mỗi bức tranh độc đáo như thế nào, nó có thể khá sáng tạo với nét vẽ tùy thuộc vào tâm trạng con vật”, chủ nhân của Hunter cho biết, người nhấn mạnh rằng ông không bao giờ ép “cậu ta” vẽ.

Từ tháng 3-2017 đến nay, "chàng hoạ sĩ" đã bán được 288 bức tranh cho người hâm mộ trên một trang web chuyên về tác phẩm nghệ thuật - thủ công, kiếm được gần 18.000 USD (hơn 400 triệu đồng) - một thành tích có thể nói "đáng nể".

Chó “họa sĩ” nổi tiếng vẽ gần 300 bức tranh bán thu về hơn 400 triệu đồng ảnh 2 Từ tháng 3-2017 đến nay, "chàng hoạ sĩ" đã bán được 288 bức tranh cho người hâm mộ (Ảnh en24news).

Phong cách vẽ của Hunter là trừu tượng. Hunter không có màu yêu thích, nhưng nó có một cây cọ yêu thích. Nó thích dùng cành cọ nhỏ để kiểm soát nét vẽ tốt hơn. Một trong những chủ đề Hunter hay chọn là tranh tự hoạ, dùng những màu chính của bộ lông là màu đen, màu kem và màu vàng nâu". Tài năng của Hunter biến nó thành ngôi sao trên Instagram với hàng ngàn người theo dõi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.