CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

'Choáng' với trang phục văn hóa dân tộc nặng hơn 10 ký mà Á hậu Phương Nhi mang đi chinh chiến quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, 'thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới' Nguyễn Phương Nhi đã công bố trang phục "National costume" chính thức tại "Miss International 2023". Bộ trang phục mang tên “Cò ơi”, do nhà thiết kế trẻ Châu Gia Minh thực hiện.

Á hậu Phương Nhi đã tung hình ảnh bộ trang phục chính thức tại vòng thi ‘National costume’ mang tên Cò ơi, được thực hiện bởi nhà thiết kế trẻ Châu Gia Minh và sự hỗ trợ của nhà thiết kế Văn Thành Công. Bộ trang phịc với trung tâm là bộ trang áo dài truyền thống Việt Nam, đằng sau là hai chiếc cánh lớn và khung tròn có hai chú cò hướng mặt vào nhau. Các chi tiết được đính kết thêm kim tuyến, đá và dây ngọc giúp cho bộ trang phục càng thêm lấp lánh.

'Choáng' với trang phục văn hóa dân tộc nặng hơn 10 ký mà Á hậu Phương Nhi mang đi chinh chiến quốc tế ảnh 1

Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ con cò. Đây là loài động vật gắn liền với làng quê và đại diện cho hình ảnh người Việt Nam chịu thương, chịu khó nhưng dù khó khăn, gian nan trăm bề nhưng vẫn không quên cách sống liêm khiết, thanh cao. Ngoài ra, hình ảnh con cò tần tảo sớm hôm lo toan cho đàn con còn tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp.

'Choáng' với trang phục văn hóa dân tộc nặng hơn 10 ký mà Á hậu Phương Nhi mang đi chinh chiến quốc tế ảnh 2

Cò ơi mang toàn bộ sắc trắng, bạc làm tôn lên vẻ đẻ trong sáng, nhẹ nhàng vốn có của Phương Nhi. Cùng với đó, tà áo dài trắng tôn lên đường nét trưởng thành, dịu dàng của người phụ nữ Việt. Phương Nhi chia sẻ: “Ban đầu, khi chọn thiết kế này, Phương Nhi thấy hơi khó để mặc và di chuyển vì bộ trang phục khá nặng. Nhưng sau khi được mọi người hỗ trợ, thời gian tập luyện đeo cánh và catwalk thì mình cảm thấy mọi thứ đang rất tốt”.

'Choáng' với trang phục văn hóa dân tộc nặng hơn 10 ký mà Á hậu Phương Nhi mang đi chinh chiến quốc tế ảnh 3

Mặc dù nhà thiết kế có ngỏ lời sẽ giảm bớt các chi tiết để giảm sức nặng cho bộ trang phục nhưng ‘nàng Hậu’ vẫn quyết tâm giữ nguyên thiết kế. Phương Nhi bảy tỏ nếu bớt đi chi tiết nào hoặc làm nhẹ đi thì sẽ không còn đầy đủ ý nghĩa của bộ trang phục nữa, nên dù thế nào thì cô cũng sẽ cố gắng.

'Choáng' với trang phục văn hóa dân tộc nặng hơn 10 ký mà Á hậu Phương Nhi mang đi chinh chiến quốc tế ảnh 4

Phương Nhi chia sẻ thêm về lý do mà mình đã quyết định chọn bộ trang phục này: “Cuộc sống của mình gắn với mẹ nên mình rất thích ý nghĩa của Cò ơi. Thêm vào đó, bộ trang phục có màu trắng nên vô cùng hợp với Phương Nhi và mình tin rằng khi nhìn thấy hình ảnh mình mặc bộ trang phục thì mọi người sẽ hiểu lý do mình yêu thích”.

'Choáng' với trang phục văn hóa dân tộc nặng hơn 10 ký mà Á hậu Phương Nhi mang đi chinh chiến quốc tế ảnh 5

Đặc biệt, nhà thiết kế của bộ trang phục mới chỉ 14 tuổi, Châu Gia Minh bày tỏ việc thực hiện trang phục này cũng gặp khá nhiều khó khăn với việc sắp xếp thời gian để không ảnh hưởng đến việc học. “Trong quá trình phục dựng ở nhà thì có rất nhiều bạn hỗ trợ em. Anh Văn Thành Công cũng hỗ trợ em trong việc chỉnh sửa, thêm thắt các chi tiết để bộ trang phục linh hơn và cũng phù hợp để đem ra nước ngoài”, Gia Minh chia sẻ.

Nhà thiết kế Văn Thành Công chính là người đã hỗ trợ, góp ý cho Châu Gia Minh từ những ngày đầu để hoàn thiện cho trang phục. Vì vậy, anh cũng rất vui khi Cò ơi được chọn để chinh chiến tại Miss International. Với trang phục nặng hơn 10 kg và rất nhiều chi tiết, anh chia sẻ mình cùng Gia Minh cũng đã phải bàn bạc, điều chỉnh rất nhiều để Phương Nhi có để dễ dàng gấp gọn, cũng dễ tháo lắp và mặc khi phải “tự lực cánh sinh” khi ở Nhật Bản.

'Choáng' với trang phục văn hóa dân tộc nặng hơn 10 ký mà Á hậu Phương Nhi mang đi chinh chiến quốc tế ảnh 6

‘National costume’ là một phần thi vô cùng quan trọng tại chung kết Miss International. Tại đây, đại diện từ các quốc gia sẽ mang đến những bộ trang phục mang những nét văn hóa đặc sắc của đất nước họ để giới thiệu đến ban giám khảo và đặc biệt là bạn bè quốc tế. Mặc dù trang phục khá cồng kềnh và sẽ gây nhiều khó khăn cho Phương Nhi nhưng với sự quyết tâm và luyện tập kỹ càng, ‘nàng Hậu’ chắc chắn sẽ có một màn thể hiện tốt tại Miss International.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm