Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến làm giám khảo cuộc thi khởi nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
Trường Đại học Sự phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE) vừa tổ chức thành công Chung kết Cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 - 2024. Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và lĩnh vực. Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến được mời làm thành viên Ban Giám khảo cuộc thi. 

Cùng tham gia thành phần Ban Giám khảo cuộc thi là PGS.TS Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách NUAE, ông Nguyễn Xuân Bách - CEO Gitiho Việt Nam, bà Đỗ Hương Ly - Quyền Chủ tịch điều hành Tổ chức nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network và Tổ chức liên kết kinh tế đa ngành HWO.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến cho biết: "Tôi nhận lời tham gia thành phần Ban Giám khảo cuộc thi vì luôn muốn đóng góp một phần công sức cho các hoạt động cộng đồng và trong số các dự án của cuộc thi này có dự án liên quan đến thời trang - lĩnh vực tôi đang hoạt động".

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến làm giám khảo cuộc thi khởi nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 1
Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến làm giám khảo cuộc thi khởi nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 2

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến đặt câu hỏi cho các đội thi.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến làm giám khảo cuộc thi khởi nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 3

Đội thi trình bày dự án "Thời trang dành cho thú cưng từ vật liệu Eco và vật liệu tái sử dụng - khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May".

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao chất lượng và số lượng đề tài của các thí sinh trong cuộc thi năm nay đồng thời mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên Nhà trường tham gia cuộc thi, qua đó góp phần hình thành ý thức năng động, sáng tạo, thể hiện tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ NUAE.

Cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 - 2024 được triển khai từ tháng 8/2023, trải qua các vòng loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 5 nhóm sinh viên xuất sắc lọt vào Chung kết cuộc thi. Đó là các dự án:

(1) Vui học Âm nhạc - khoa Sư phạm Âm nhạc.

(2) Thời trang dành cho thú cưng từ vật liệu Eco và vật liệu tái sử dụng - khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May.

(3) Sắc màu độc bản - khoa Thiết kế Đồ họa.

(4) Tây Bắc sắc họa - khoa Văn hóa Nghệ thuật.

(5) Nghệ thuật nhuộm Chàm trên vải dành cho khách du lịch - khoa Sư phạm Mỹ thuật.

Các đề tài, ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã đem đến cho Cuộc thi sự hứng khởi, thuyết phục bằng sự tự tin thuyết trình và bảo vệ của mỗi nhóm bởi tính phong phú, thực tiễn, bắt kịp nhu cầu cấp thiết của cộng đồng; tính sáng tạo, hiệu quả trong các giải pháp, ứng dụng công nghệ 4.0; tính độc đáo, giá trị khác biệt; tính tiềm năng, khả thi để phát triển, hướng đến thành công. Các dự án tại vòng chung kết có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng về hình thức và nội dung, sản phẩm được trưng bày chỉn chu, sáng tạo.

Qua đánh giá, chấm điểm, Ban Giám khảo đã trao Giải nhất cho dự án “Thiết kế Thời trang cho thú cưng từ vật liệu Eco và vật liệu tái sử dụng” đến từ khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May. Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa. Giải Ba thuộc về nhóm khoa Sư phạm Âm nhạc.

Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 - 2024 thành công tốt đẹp, góp phần phát huy tính sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên NUAE, đồng thời lựa chọn các ý tưởng tốt để đầu tư tham gia các sân chơi lớn hơn cũng như tiếp cận gần hơn với nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến làm giám khảo cuộc thi khởi nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 4

Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi và đại biểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.