Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến làm giám khảo cuộc thi khởi nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
Trường Đại học Sự phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE) vừa tổ chức thành công Chung kết Cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 - 2024. Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và lĩnh vực. Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến được mời làm thành viên Ban Giám khảo cuộc thi. 

Cùng tham gia thành phần Ban Giám khảo cuộc thi là PGS.TS Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách NUAE, ông Nguyễn Xuân Bách - CEO Gitiho Việt Nam, bà Đỗ Hương Ly - Quyền Chủ tịch điều hành Tổ chức nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network và Tổ chức liên kết kinh tế đa ngành HWO.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến cho biết: "Tôi nhận lời tham gia thành phần Ban Giám khảo cuộc thi vì luôn muốn đóng góp một phần công sức cho các hoạt động cộng đồng và trong số các dự án của cuộc thi này có dự án liên quan đến thời trang - lĩnh vực tôi đang hoạt động".

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến làm giám khảo cuộc thi khởi nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 1
Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến làm giám khảo cuộc thi khởi nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 2

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến đặt câu hỏi cho các đội thi.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến làm giám khảo cuộc thi khởi nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 3

Đội thi trình bày dự án "Thời trang dành cho thú cưng từ vật liệu Eco và vật liệu tái sử dụng - khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May".

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao chất lượng và số lượng đề tài của các thí sinh trong cuộc thi năm nay đồng thời mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên Nhà trường tham gia cuộc thi, qua đó góp phần hình thành ý thức năng động, sáng tạo, thể hiện tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ NUAE.

Cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 - 2024 được triển khai từ tháng 8/2023, trải qua các vòng loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 5 nhóm sinh viên xuất sắc lọt vào Chung kết cuộc thi. Đó là các dự án:

(1) Vui học Âm nhạc - khoa Sư phạm Âm nhạc.

(2) Thời trang dành cho thú cưng từ vật liệu Eco và vật liệu tái sử dụng - khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May.

(3) Sắc màu độc bản - khoa Thiết kế Đồ họa.

(4) Tây Bắc sắc họa - khoa Văn hóa Nghệ thuật.

(5) Nghệ thuật nhuộm Chàm trên vải dành cho khách du lịch - khoa Sư phạm Mỹ thuật.

Các đề tài, ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã đem đến cho Cuộc thi sự hứng khởi, thuyết phục bằng sự tự tin thuyết trình và bảo vệ của mỗi nhóm bởi tính phong phú, thực tiễn, bắt kịp nhu cầu cấp thiết của cộng đồng; tính sáng tạo, hiệu quả trong các giải pháp, ứng dụng công nghệ 4.0; tính độc đáo, giá trị khác biệt; tính tiềm năng, khả thi để phát triển, hướng đến thành công. Các dự án tại vòng chung kết có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng về hình thức và nội dung, sản phẩm được trưng bày chỉn chu, sáng tạo.

Qua đánh giá, chấm điểm, Ban Giám khảo đã trao Giải nhất cho dự án “Thiết kế Thời trang cho thú cưng từ vật liệu Eco và vật liệu tái sử dụng” đến từ khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May. Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa. Giải Ba thuộc về nhóm khoa Sư phạm Âm nhạc.

Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 - 2024 thành công tốt đẹp, góp phần phát huy tính sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên NUAE, đồng thời lựa chọn các ý tưởng tốt để đầu tư tham gia các sân chơi lớn hơn cũng như tiếp cận gần hơn với nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Chủ tịch GBM Group Nguyễn Mến làm giám khảo cuộc thi khởi nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ảnh 4

Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi và đại biểu.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.