Hỗ trợ máy tính cho thí sinh tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi Khám phá hành tinh Toán Flexio và Chương trình Thu máy tính cũ - Đổi máy tính Flexio mới vừa diễn ra tại trường CĐ Kinh tế TP. HCM. Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi chương trình 'Tiếp sức mùa thi', năm 2024, do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp tổ chức.

Chương trình “Thu máy tính cũ - Đổi máy tính Flexio mới” là hoạt động trang bị toàn diện cho học sinh lớp 12 chuẩn bị tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp về mặt vật chất và tinh thần. Các bạn học sinh có máy tính cũ, không đảm bảo sử dụng tốt trong kỳ thi sắp tới sẽ được đổi máy tính tại chương trình. Máy tính được trao tặng là máy tính khoa học Flexio, đủ tiêu chuẩn mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT. Máy tính cũ được Ban Tổ chức thu gom, vệ sinh, sửa chữa và thay pin mới, trao tặng cho các bạn học sinh có nhu cầu trong chương trình "Gia sư áo xanh". Máy cũ không còn sử dụng được thu gom tiêu hủy theo quy định về xử lý rác thải điện tử.

Anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM chia sẻ: “Hoạt động hôm nay là khởi động cho những hoạt động hỗ trợ thí sinh tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024. Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn như đổi máy tính mới, tặng học bổng, tặng văn phòng phẩm… chương trình còn triển khai các nội dung hỗ trợ ôn tập, thông tin, cỗ vũ, động viên tinh thần vượt vũ môn để trải nghiệm thi cử của các em sẽ là trải nghiệm hạnh phúc”.

Cuộc thi Khám phá Hành tinh Toán Flexio là cuộc thi Toán tư duy được tổ chức mong muốn mang đến sân chơi Toán học bổ ích, sáng tạo dành cho các bạn trẻ tại TP. HCM. Ngoài ra, cuộc thi cũng giúp trang bị cho học sinh khả năng tư duy logic, kỹ năng phản ứng nhanh, sự nhạy bén trong việc vận dụng các kiến thức Toán học, qua đó tạo sân chơi tương tác thú vị, bổ ích, giúp học sinh tìm hiểu, rèn luyện kiến thức, giải trí sau những giờ ôn thi nhiều áp lực. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ đạt giải nhận được giải thưởng học bổng và quà tặng từ Tập đoàn Thiên Long.

Hỗ trợ máy tính cho thí sinh tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 ảnh 1

Kết quả chung cuộc, Lê Quang Minh Hoàng - trường THPT Lê Quý Đôn (Q. 3) đoạt Giải Nhất cuộc thi và nhận học bổng 3 triệu đồng.

Hỗ trợ máy tính cho thí sinh tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 ảnh 2

Lê Quang Minh Hoàng - trường THPT Lê Quý Đôn (Q. 3) đoạt Giải Nhất cuộc thi.

Hỗ trợ máy tính cho thí sinh tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 ảnh 3

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải.

Kết quả, trong buổi phát động, Ban Tổ chức đã thu gom và đổi tặng khoảng 120 máy tính Flexio, đánh giá sơ bộ có khoảng 10 máy tính hư hỏng nặng và được thu gom tiêu hủy theo quy định.

Tiếp sau chương trình Thu máy tính cũ – Đổi máy tính Flexio mới và Cuộc thi Khám phá hành tinh Toán, Ban Tổ chức chương trình sẽ triển khai các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh về tâm lý, thông tin, kiến thức, kỹ năng và tiếp nhận hồ sơ dự xét học bổng trên nền tảng trực tuyến tại https://tsmt.sac.vn/, fanpage https://www.facebook.com/tsmt.tphcm và các hoạt động hỗ trợ trực tiếp tại các điểm thi tốt nghiệp THPT.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.