Chung kết cuộc thi biện luận sinh viên 2020 UEF

SVVN - Vòng thi chung kết Cuộc thi biện luận sinh viên "S - Dedate 2020 UEF" diễn ra sáng 6/6/2020, được nhận xét là gay cấn và kịch tính với hai bảng thi song song bằng tiếng Anh và tiếng Việt. 

Sinh viên startup, nên hay không? Nên lập gia đình trước năm 30 tuổi? Tài năng hay chăm chỉ: Theo bạn yếu tố nào quan trọng hơn? Mạng xã hội: Hữu ích hay vô ích?... là những chủ đề mà các đội thi tham gia tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi biện luận sinh viên "S-Debate" của trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF) để chọn ra quán quân của mùa thi năm 2020.

Vòng thi diễn ra sáng 6/6/2020, được nhận xét là gay cấn và kịch tính với hai bảng thi song song, bảng tiếng Anh (2 đội) và bảng tiếng Việt (4 đội). Bằng bản lĩnh sân khấu, năng lực tiếng Anh nổi trội, kiến thức về khởi nghiệp phong phú, đội Fenomenal Four đã giành chiến thắng ở bảng thi tiếng Anh. Ở bảng thi tiếng Việt, đội The Time đã giành ngôi quán quân với sự tự tin, khả năng tranh luận sắc bén, phối hợp đồng đội nhịp nhàng, phân bổ thời gian hợp lý.

Chung kết cuộc thi biện luận sinh viên 2020 UEF ảnh 1 Đội The Time với sự tự tin, khả năng tranh luận sắc bén, sự phối hợp đồng đội nhịp nhàng, phân bổ thời gian hợp lý đã giành ngôi quán quân bảng thi tiếng Việt.

Hội đồng giám khảo vòng chung kết năm nay quy tụ các gương mặt nổi tiếng và có uy tín trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, học thuật cùng nhiều giảng viên của trường. Theo đánh giá của Hoa hậu Ngọc Diễm tại vòng Chung kết: “Tôi rất bất ngờ khi trong cuộc thi có bảng thi tiếng Anh với một chủ đề thú vị là có nên startup khi đang là sinh viên? Tôi thấy kỹ năng tiếng Anh cũng như khả năng thuyết trình, diễn đạt ý kiến của mình bằng một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ, khẳng định UEF đã rất chú trọng việc đào tạo ngoại ngữ để các bạn có đầy đủ khả năng để bước ra môi trường làm việc quốc tế. Nhìn chung, các đội thi đã rất nỗ lực để thể hiện kiến thức, kỹ năng của mình, đặc biệt là thể hiện sự sắc bén khi thể hiện quan điểm, lập trường”.

Đây là mùa thi thứ 2 mà UEF tổ chức như một sân chơi học thuật trong sinh viên nhằm rèn luyện cho các bạn khả năng nhận định vấn đề, đưa ra giải pháp, xử lý tình huống qua những thử thách trong đời sống xã hội. Qua đó, cũng chú trọng tăng cường khả năng rèn luyện và phát triển ngoại ngữ trong sinh viên, vốn là thế mạnh đào tạo của trường.     

Cuộc thi "S-Debate" năm 2020 thu hút gần 200 sinh viên tham gia. Vì diễn ra trong giai đoạn COVID-19 nên vòng khởi động đã được triển khai bằng hình thức online. Các đội còn phải trải qua vòng huấn luyện về ngôn ngữ, cách thức diễn đạt, trình bày vấn đề cùng các huấn luyện viên là các chuyên gia đào tạo của nhà trường, đặc biệt là MC Hoàng Vũ - Quán quân Cầu Vồng 2014.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .