Cơ hội nhận giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ"

0:00 / 0:00
0:00
Cơ hội nhận giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ"
SVVN - Phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học - Công nghệ và các bộ, ngành phối hợp tổ chức từ năm 1999 nhằm tuyên dương những nữ sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong một số lĩnh vực Khoa học Công nghệ đặc thù, góp phần đào tạo nguồn cán bộ nữ trẻ, có chất lượng, phục vụ phát triển đất nước.  

Năm 2021, phần thưởng tiếp tục được triển khai đến nữ sinh viên là đoàn viên đang học từ năm thứ ba trở lên, hệ đại học chính quy tại Việt Nam, thuộc các ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Điện, Điện tử và Cơ khí.

Hồ sơ tham dự phần thưởng gồm công văn giới thiệu của nhà trường (bản scan, có ký tên, đóng dấu), thành tích của ứng viên được giới thiệu. Ứng viên đăng ký hồ sơ trực tuyến tại http://ptns.tainangviet.vn trước ngày 31/10/2021. Thông tin liên hệ: Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (số 7 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội); website: http://tainangviet.vn, email: tainangviet.twd@gmail.com; Điện thoại: 0918 023 066 (chị Lê Thị Hải Linh).

Năm 2020, Ban Tổ chức nhận được 32 hồ sơ của 19 trường đại học, học viện. Trong số các nữ sinh được vinh danh có một số nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng nỗ lực phi thường đã vượt lên nghịch cảnh, đạt thành tích học tập xuất sắc.

Cơ hội nhận giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ" ảnh 1

Các ứng viên tham gia xét chọn phần thưởng có thành tích xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ khá trở lên; có các bài báo đăng trên các tạp chí thuộc danh mục Scopus, ISI. Nhiều nữ sinh chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa, cấp trường, cấp bộ có tính ứng dụng cao; tham gia và đoạt giải cuộc thi chuyên ngành các cấp; được nhận các học bổng trong và ngoài nước; tham gia nhóm nghiên cứu, chế tạo thiết bị phòng, chống dịch COVID-19... Hầu hết các ứng viên đều là những đoàn viên, hội viên tiêu biểu, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.

Năm 2020,có 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất, trong đó lĩnh vực Công nghệ thông tin: 11 bạn, Điện: 2 bạn, Điện tử: 6 bạn, Cơ khí: 1 bạn. Mỗi bạn nhận phần thưởng được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, cùng tiền thưởng 6,5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.