Cơ hội nhận giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ"

0:00 / 0:00
0:00
Cơ hội nhận giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ"
SVVN - Phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ” do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học - Công nghệ và các bộ, ngành phối hợp tổ chức từ năm 1999 nhằm tuyên dương những nữ sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong một số lĩnh vực Khoa học Công nghệ đặc thù, góp phần đào tạo nguồn cán bộ nữ trẻ, có chất lượng, phục vụ phát triển đất nước.  

Năm 2021, phần thưởng tiếp tục được triển khai đến nữ sinh viên là đoàn viên đang học từ năm thứ ba trở lên, hệ đại học chính quy tại Việt Nam, thuộc các ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Điện, Điện tử và Cơ khí.

Hồ sơ tham dự phần thưởng gồm công văn giới thiệu của nhà trường (bản scan, có ký tên, đóng dấu), thành tích của ứng viên được giới thiệu. Ứng viên đăng ký hồ sơ trực tuyến tại http://ptns.tainangviet.vn trước ngày 31/10/2021. Thông tin liên hệ: Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (số 7 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội); website: http://tainangviet.vn, email: tainangviet.twd@gmail.com; Điện thoại: 0918 023 066 (chị Lê Thị Hải Linh).

Năm 2020, Ban Tổ chức nhận được 32 hồ sơ của 19 trường đại học, học viện. Trong số các nữ sinh được vinh danh có một số nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng nỗ lực phi thường đã vượt lên nghịch cảnh, đạt thành tích học tập xuất sắc.

Cơ hội nhận giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ" ảnh 1

Các ứng viên tham gia xét chọn phần thưởng có thành tích xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ khá trở lên; có các bài báo đăng trên các tạp chí thuộc danh mục Scopus, ISI. Nhiều nữ sinh chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa, cấp trường, cấp bộ có tính ứng dụng cao; tham gia và đoạt giải cuộc thi chuyên ngành các cấp; được nhận các học bổng trong và ngoài nước; tham gia nhóm nghiên cứu, chế tạo thiết bị phòng, chống dịch COVID-19... Hầu hết các ứng viên đều là những đoàn viên, hội viên tiêu biểu, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.

Năm 2020,có 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất, trong đó lĩnh vực Công nghệ thông tin: 11 bạn, Điện: 2 bạn, Điện tử: 6 bạn, Cơ khí: 1 bạn. Mỗi bạn nhận phần thưởng được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, cùng tiền thưởng 6,5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.