Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng lại có cá tính rất mạnh, Nguyệt Minh mang trong mình một niềm đam mê lớn dành cho Nhiếp ảnh. Với mong muốn được trải nghiệm, thỏa sức với đam mê của bản thân, cô bạn đã hạ quyết tâm theo đuổi và lựa chọn trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội là nơi chắp cánh ước mơ.

Nguyễn Thị Nguyệt hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Nguyệt Minh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Lục Nam, Bắc Giang. Với niềm đam mê lớn dành cho Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh hiện đang là sinh viên năm thứ hai của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Bên cạnh đó, cô bạn cũng đang là một freelancer.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 1
Nguyệt Minh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Lục Nam, Bắc Giang.

Dành niềm đam mê với Nhiếp ảnh từ những năm Trung học phổ thông, Nguyệt Minh luôn mơ ước và cố gắng, để có thể thi vào trường đại học có chuyên ngành Nhiếp ảnh, nhằm thoả sức đam mê. Sau khi tìm hiểu và cân nhắc, Nguyệt Minh được biết đến trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, với bề dày lịch sử và kinh nghiệm trong ngành, lại gần với gia đình. Chính vì vậy, cô bạn đã hạ quyết tâm thi đỗ vào khoa Nhiếp ảnh của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Nguyệt Minh chia sẻ: “Trở thành sinh viên của trường Sân khấu đối với mình là một trải nghiệm rất đẹp. Mình đến với với Nhiếp ảnh bằng cơ duyên khá hài hước, trong một lần được bạn chụp ảnh cho bằng máy cơ, mình cảm thấy rất thích thú. Sau đó một tháng, mình đã tiết kiệm được một khoản tiền và mua cho mình một chiếc máy ảnh để sống ảo. Bằng một cách nào đó, mình đã thật sự bị Nhiếp ảnh cuốn hút và mong muốn được theo đuổi nó một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp. Cũng chính vì lẽ đó, mình đã lựa chọn ngôi trường hiện tại để chắp cánh ước mơ”.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 2
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 3

Với niềm đam mê lớn dành cho Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh hiện đang là sinh viên năm thứ hai của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Từ ngày học Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh có cơ hội được khám phá thêm nhiều thứ, được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều cảnh sắc, văn hóa, con người. Đối với Nguyệt Minh, để trả lời câu hỏi “Nhiếp ảnh là gì?” nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể lấp đầy cả một cuốn sách với hàng tá câu trả lời. Nhiếp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc dễ biến mất khỏi trí nhớ của chúng ta, nắm bắt tâm trạng, tình cảm, cảm xúc. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện. Và Nhiếp ảnh giống như một làn gió trong lành, làm sống lại những kỷ niệm đã qua.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 4
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 5
Từ ngày học Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh có cơ hội được khám phá thêm nhiều thứ, được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều cảnh sắc, văn hóa, con người.

Là một cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng lại mang một cá tính rất mạnh, Nguyệt Minh không quản ngại khó khăn, vất vả của nghề để theo đuổi và thực hiện ước mơ. Để trở thành một Nhiếp ảnh gia đối với Nguyệt Minh chưa bao giờ là dễ, một trong những điều tuyệt vời về Nhiếp ảnh là nó cho phép bạn được sáng tạo. Và khi được sống với nghề, khó khăn sẽ hóa niềm vui mang lại.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 6
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 7
Là một cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng lại mang một cá tính rất mạnh, Nguyệt Minh không quản ngại khó khăn, vất vả của nghề để theo đuổi và thực hiện ước mơ.

Nguyệt Minh chia sẻ: “Mới chập chững bước chân vào ngành Nhiếp ảnh, nhưng mình thấy mọi thứ vẫn rất thuận lợi. Vì bản thân mình cho rằng, chỉ cần bạn chăm chỉ, thế giới sẽ không bạc đãi bạn. Bên cạnh công việc học, để rèn luyện tay nghề, thực chiến và có được kinh nghiệm nhiều hơn, mình cũng đang là một photo tự do. Và hơn hết, mình cảm thấy may mắn vì có những người thầy, người bạn đã tạo điều kiện, giúp đỡ mình rất nhiều. Trong đó, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến anh Thái và chị Trinh – chủ của một studio mình đang làm việc, là hai người đã dẫn dắt mình từ những bước đi đầu tiên để đến với nghề, cũng như phát triển được như hiện tại”.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 8
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 9
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 10

Nguyệt Minh luôn biết ơn và cảm thấy may mắn vì có những người thầy, người bạn giúp đỡ, đồng hành.

Và dự định sắp tới trong tương lai, Nguyệt Minh sẽ cố gắng trau dồi, rèn luyện nhiều hơn nữa để có thể hoàn thiện bản thân và đạt được ước mơ. Song bên cạnh đó, cô bạn cũng sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê, sự sáng tạo của bản thân, luôn phát triển không ngừng nghỉ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.