Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng lại có cá tính rất mạnh, Nguyệt Minh mang trong mình một niềm đam mê lớn dành cho Nhiếp ảnh. Với mong muốn được trải nghiệm, thỏa sức với đam mê của bản thân, cô bạn đã hạ quyết tâm theo đuổi và lựa chọn trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội là nơi chắp cánh ước mơ.

Nguyễn Thị Nguyệt hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Nguyệt Minh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Lục Nam, Bắc Giang. Với niềm đam mê lớn dành cho Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh hiện đang là sinh viên năm thứ hai của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Bên cạnh đó, cô bạn cũng đang là một freelancer.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 1
Nguyệt Minh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Lục Nam, Bắc Giang.

Dành niềm đam mê với Nhiếp ảnh từ những năm Trung học phổ thông, Nguyệt Minh luôn mơ ước và cố gắng, để có thể thi vào trường đại học có chuyên ngành Nhiếp ảnh, nhằm thoả sức đam mê. Sau khi tìm hiểu và cân nhắc, Nguyệt Minh được biết đến trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, với bề dày lịch sử và kinh nghiệm trong ngành, lại gần với gia đình. Chính vì vậy, cô bạn đã hạ quyết tâm thi đỗ vào khoa Nhiếp ảnh của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Nguyệt Minh chia sẻ: “Trở thành sinh viên của trường Sân khấu đối với mình là một trải nghiệm rất đẹp. Mình đến với với Nhiếp ảnh bằng cơ duyên khá hài hước, trong một lần được bạn chụp ảnh cho bằng máy cơ, mình cảm thấy rất thích thú. Sau đó một tháng, mình đã tiết kiệm được một khoản tiền và mua cho mình một chiếc máy ảnh để sống ảo. Bằng một cách nào đó, mình đã thật sự bị Nhiếp ảnh cuốn hút và mong muốn được theo đuổi nó một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp. Cũng chính vì lẽ đó, mình đã lựa chọn ngôi trường hiện tại để chắp cánh ước mơ”.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 2
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 3

Với niềm đam mê lớn dành cho Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh hiện đang là sinh viên năm thứ hai của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Từ ngày học Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh có cơ hội được khám phá thêm nhiều thứ, được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều cảnh sắc, văn hóa, con người. Đối với Nguyệt Minh, để trả lời câu hỏi “Nhiếp ảnh là gì?” nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể lấp đầy cả một cuốn sách với hàng tá câu trả lời. Nhiếp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc dễ biến mất khỏi trí nhớ của chúng ta, nắm bắt tâm trạng, tình cảm, cảm xúc. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện. Và Nhiếp ảnh giống như một làn gió trong lành, làm sống lại những kỷ niệm đã qua.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 4
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 5
Từ ngày học Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh có cơ hội được khám phá thêm nhiều thứ, được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều cảnh sắc, văn hóa, con người.

Là một cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng lại mang một cá tính rất mạnh, Nguyệt Minh không quản ngại khó khăn, vất vả của nghề để theo đuổi và thực hiện ước mơ. Để trở thành một Nhiếp ảnh gia đối với Nguyệt Minh chưa bao giờ là dễ, một trong những điều tuyệt vời về Nhiếp ảnh là nó cho phép bạn được sáng tạo. Và khi được sống với nghề, khó khăn sẽ hóa niềm vui mang lại.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 6
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 7
Là một cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng lại mang một cá tính rất mạnh, Nguyệt Minh không quản ngại khó khăn, vất vả của nghề để theo đuổi và thực hiện ước mơ.

Nguyệt Minh chia sẻ: “Mới chập chững bước chân vào ngành Nhiếp ảnh, nhưng mình thấy mọi thứ vẫn rất thuận lợi. Vì bản thân mình cho rằng, chỉ cần bạn chăm chỉ, thế giới sẽ không bạc đãi bạn. Bên cạnh công việc học, để rèn luyện tay nghề, thực chiến và có được kinh nghiệm nhiều hơn, mình cũng đang là một photo tự do. Và hơn hết, mình cảm thấy may mắn vì có những người thầy, người bạn đã tạo điều kiện, giúp đỡ mình rất nhiều. Trong đó, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến anh Thái và chị Trinh – chủ của một studio mình đang làm việc, là hai người đã dẫn dắt mình từ những bước đi đầu tiên để đến với nghề, cũng như phát triển được như hiện tại”.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 8
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 9
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 10

Nguyệt Minh luôn biết ơn và cảm thấy may mắn vì có những người thầy, người bạn giúp đỡ, đồng hành.

Và dự định sắp tới trong tương lai, Nguyệt Minh sẽ cố gắng trau dồi, rèn luyện nhiều hơn nữa để có thể hoàn thiện bản thân và đạt được ước mơ. Song bên cạnh đó, cô bạn cũng sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê, sự sáng tạo của bản thân, luôn phát triển không ngừng nghỉ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.