Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng lại có cá tính rất mạnh, Nguyệt Minh mang trong mình một niềm đam mê lớn dành cho Nhiếp ảnh. Với mong muốn được trải nghiệm, thỏa sức với đam mê của bản thân, cô bạn đã hạ quyết tâm theo đuổi và lựa chọn trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội là nơi chắp cánh ước mơ.

Nguyễn Thị Nguyệt hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Nguyệt Minh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Lục Nam, Bắc Giang. Với niềm đam mê lớn dành cho Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh hiện đang là sinh viên năm thứ hai của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Bên cạnh đó, cô bạn cũng đang là một freelancer.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 1
Nguyệt Minh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Lục Nam, Bắc Giang.

Dành niềm đam mê với Nhiếp ảnh từ những năm Trung học phổ thông, Nguyệt Minh luôn mơ ước và cố gắng, để có thể thi vào trường đại học có chuyên ngành Nhiếp ảnh, nhằm thoả sức đam mê. Sau khi tìm hiểu và cân nhắc, Nguyệt Minh được biết đến trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, với bề dày lịch sử và kinh nghiệm trong ngành, lại gần với gia đình. Chính vì vậy, cô bạn đã hạ quyết tâm thi đỗ vào khoa Nhiếp ảnh của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Nguyệt Minh chia sẻ: “Trở thành sinh viên của trường Sân khấu đối với mình là một trải nghiệm rất đẹp. Mình đến với với Nhiếp ảnh bằng cơ duyên khá hài hước, trong một lần được bạn chụp ảnh cho bằng máy cơ, mình cảm thấy rất thích thú. Sau đó một tháng, mình đã tiết kiệm được một khoản tiền và mua cho mình một chiếc máy ảnh để sống ảo. Bằng một cách nào đó, mình đã thật sự bị Nhiếp ảnh cuốn hút và mong muốn được theo đuổi nó một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp. Cũng chính vì lẽ đó, mình đã lựa chọn ngôi trường hiện tại để chắp cánh ước mơ”.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 2
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 3

Với niềm đam mê lớn dành cho Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh hiện đang là sinh viên năm thứ hai của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Từ ngày học Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh có cơ hội được khám phá thêm nhiều thứ, được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều cảnh sắc, văn hóa, con người. Đối với Nguyệt Minh, để trả lời câu hỏi “Nhiếp ảnh là gì?” nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể lấp đầy cả một cuốn sách với hàng tá câu trả lời. Nhiếp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc dễ biến mất khỏi trí nhớ của chúng ta, nắm bắt tâm trạng, tình cảm, cảm xúc. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện. Và Nhiếp ảnh giống như một làn gió trong lành, làm sống lại những kỷ niệm đã qua.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 4
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 5
Từ ngày học Nhiếp ảnh, Nguyệt Minh có cơ hội được khám phá thêm nhiều thứ, được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều cảnh sắc, văn hóa, con người.

Là một cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng lại mang một cá tính rất mạnh, Nguyệt Minh không quản ngại khó khăn, vất vả của nghề để theo đuổi và thực hiện ước mơ. Để trở thành một Nhiếp ảnh gia đối với Nguyệt Minh chưa bao giờ là dễ, một trong những điều tuyệt vời về Nhiếp ảnh là nó cho phép bạn được sáng tạo. Và khi được sống với nghề, khó khăn sẽ hóa niềm vui mang lại.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 6
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 7
Là một cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng lại mang một cá tính rất mạnh, Nguyệt Minh không quản ngại khó khăn, vất vả của nghề để theo đuổi và thực hiện ước mơ.

Nguyệt Minh chia sẻ: “Mới chập chững bước chân vào ngành Nhiếp ảnh, nhưng mình thấy mọi thứ vẫn rất thuận lợi. Vì bản thân mình cho rằng, chỉ cần bạn chăm chỉ, thế giới sẽ không bạc đãi bạn. Bên cạnh công việc học, để rèn luyện tay nghề, thực chiến và có được kinh nghiệm nhiều hơn, mình cũng đang là một photo tự do. Và hơn hết, mình cảm thấy may mắn vì có những người thầy, người bạn đã tạo điều kiện, giúp đỡ mình rất nhiều. Trong đó, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến anh Thái và chị Trinh – chủ của một studio mình đang làm việc, là hai người đã dẫn dắt mình từ những bước đi đầu tiên để đến với nghề, cũng như phát triển được như hiện tại”.

Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 8
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 9
Cô nàng cá tính quê Lục Nam lựa chọn trường Sân khấu Điện ảnh là nơi chắp cánh ước mơ ảnh 10

Nguyệt Minh luôn biết ơn và cảm thấy may mắn vì có những người thầy, người bạn giúp đỡ, đồng hành.

Và dự định sắp tới trong tương lai, Nguyệt Minh sẽ cố gắng trau dồi, rèn luyện nhiều hơn nữa để có thể hoàn thiện bản thân và đạt được ước mơ. Song bên cạnh đó, cô bạn cũng sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê, sự sáng tạo của bản thân, luôn phát triển không ngừng nghỉ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.