Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hồng Nhung được biết đến là người mẫu ảnh, đồng thời là một designer trẻ khá nổi bật trên mạng xã hội, sở hữu hơn 16K lượt theo dõi. Với niềm đam mê nghệ thuật, cùng sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Hồng Nhung đã thành công chinh phục nghề khi chỉ 19 tuổi.

Mình là Nguyễn Hồng Nhung (sinh năm 2001, quê Hòa Bình) hiện đang là một designer chuyên về các ấn phẩm truyền thông. Bên cạnh đó, mình còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do. Với niềm đam mê lớn dành cho đồ hoạ và ảnh nghệ thuật, sau khi trải qua nhiều khó khăn, cùng sự cố gắng, mình nghĩ rằng, thành công lớn nhất đối với bản thân mình là có thể tự lập, lo được cho gia đình và có thể chinh phục thành công nghề design khi chỉ mới 19 tuổi.

Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 1
Nguyễn Hồng Nhung (sinh năm 2001, quê Hòa Bình) hiện đang là designer chuyên về các ấn phẩm truyền thông.

Không lựa chọn con đường Đại học giống như bao bạn khác, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, mình quyết định rẽ hướng theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh của bản thân. Tuy nhiên, học về Photoshop một thời gian, mình nhận ra rằng, nghề nhiếp ảnh hiện đã bão hoà và có tính cạnh tranh rất cao. Không những vậy, nếu học xong ra trường, bản thân mình cũng không có đủ tài chính để có thể mua thiết bị, hay đủ sức khoẻ để có thể theo nghề. Song, cũng chính nhờ mối nhân duyên từ đó đã đưa mình đến với designer.

Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 2
Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 3
Bên cạnh đó, Hồng Nhung còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Trong thời gian học về Photoshop, thầy giáo đã phát hiện ra mình có tiềm năng làm về đồ hoạ và có thể trở thành một designer. Cùng đó, bản thân mình cũng là một người thích vẽ, vậy nên, mình đã lựa chọn theo đuổi nghề. Không thể phủ nhận khi mới ra trường, thấy tất cả các bạn cùng khoá đều theo nghề làm ảnh, và ai cũng có công việc ổn định. Lúc đó suy nghĩ của mình rất mông lung, vô định, không biết rằng lựa chọn của bản thân mình có đúng hay không?

Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 4
Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 5

Với niềm đam mê lớn dành cho đồ hoạ và ảnh nghệ thuật, sau khi trải qua nhiều khó khăn, cùng sự cố gắng, Hồng Nhung đã thành công chinh phục nghề khi chỉ 19 tuổi.

Một tháng sau ra trường, có một bên công ty đã liên hệ với mình và mời mình về làm design cho bên đó. Khi ấy bản thân mình chưa có nhiều kinh nghiệm, nên lúc đi làm gặp rất nhiều khó khăn. Tiêu biểu như, có những thiết kế mình phải ngồi làm từ 8 giờ sáng đến hết 5 giờ chiều vẫn chưa xong. Sau đó, mình phải tiếp tục mang laptop về nhà làm tiếp đến 2 – 3 giờ sáng mới có thể gửi cho bên marketing duyệt. Rồi lại sửa liên tục đến gần sáng.

Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 6
Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 7
Không lựa chọn con đường Đại học giống như bao bạn khác, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Hồng Nhung lựa chọn theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật.

Thời điểm đầu, lương tháng của mình nhận được rất ít, không thể đủ tiền mua laptop, mua xe đi làm, thậm chí là trả tiền nhà và tiền sinh hoạt. Mình đã phải đi vay mượn khắp nơi mới đủ phí duy trì và đi làm để trả dần. Nhưng có lẽ, cuộc sống vốn là những chuỗi thử thách, trong một lần đi làm mẫu ảnh, mình bị trộm mất xe, trong đó có cả ví tiền, giấy tờ và tháng lương đầu tiên của bản thân mình. Khi ấy, mình cũng không thể nhờ cậy, vay mượn được ai. Rồi một thời gian ngắn sau, mình lại nhận được tin ông nội bị hở van tim giai đoạn cuối, chỉ sống được 1 – 2 tuần nữa. Cùng lúc đó, ở công ty cũng đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19, vậy nên mình đã nghỉ việc. Mình quyết định dành thời gian nghỉ đó để về quê chăm ông những ngày cuối của cuộc đời.

Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 8
Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 9
Đến với designer như một cái duyên, từ năm 19 tuổi, bắt đầu đi làm Hồng Nhung đã tự lập và không có sự giúp đỡ từ gia đình.

Từ lúc bắt đầu đi làm, khi ấy mới 19 tuổi mình đã tự lập và không có sự giúp đỡ từ gia đình. Sau khi ông mất, mình cũng cố gắng vừa đi làm thiết kế, vừa tranh thủ làm mẫu chụp, hay nhập làm hồ sơ thi bằng lái xe cho các bạn. Có những ngày, mình chỉ ngủ 2 tiếng đồng hồ để có thể kiếm tiền, mua lại chiếc xe máy khác đi làm và gửi quà về an ủi bà. “Nhiều lúc nghĩ, tủi thân khóc một mình, vì bằng tuổi mình các bạn vẫn đang đi học đại học và được bố mẹ lo cho, còn bản thân mình phải tự bươn chải với cuộc sống”.

Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 10
Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 11

Dù trải qua nhiều khó khăn, tuy nhiên Hồng Nhung luôn kiên cường vượt qua tất cả.

Sau một thời gian đi làm, mình đã học hỏi và trau dồi thêm. Mình bắt đầu đọc nhiều sách và học nâng cao thêm về đồ hoạ, học thêm về các kỹ năng mềm, điều đó giúp công việc sau này của mình làm dễ dàng hơn. Song song đó, mình nhận thêm các công việc thiết kế bên ngoài, vậy nên thu nhập cũng ổn định và cũng đủ dư giả để gửi tiền về chăm lo cho gia đình. Tất cả các ngày lễ, mình đều gửi hoa và quà về cho gia đình, có thể báo hiếu tặng mẹ những món đồ mà mẹ thích.

Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 12
Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 13
Hiện, Hồng Nhung cũng đang xây dựng một kênh thời trang riêng cho bản thân và chinh phục những thử thách mới.

Với niềm đam mê nghệ thuật, cùng guu thời trang riêng của bản thân, ngoài hai công việc trên, hiện tại mình cũng đang xây dựng một kênh thời trang riêng cho bản thân, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho mọi người, những ai có cùng quan tâm đến thời trang giống như mình. Về những dự định sắp tới, mình sẽ học thêm về thiết kế thời trang và kinh doanh thêm mỹ phẩm, phát triển bản thân hơn nữa, chinh phục nhiều thử thách mới, thử sức thêm với mảng streamer.

Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 14
Cô nàng designer sinh năm 2K1 chinh phục thành công nghề khi mới 19 tuổi ảnh 15

Đối với mình, bản thân mỗi người luôn có những khó khăn riêng. Nhưng, nếu chỉ cố gắng thôi vẫn chưa đủ, mà cần phải biết nhìn lại bản thân xem, mình chưa thành công là do đâu. Luôn luôn cần nhìn nhận lại sai lầm của bản thân mình để sửa đổi và phát triển hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.