Cô nàng GenZ cùng hành trình chinh phục học bổng trời Âu danh giá, trúng tuyển Đại học top 1 tại Đức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Xuân Hồng là cựu sinh viên K63 ​​Viện Toán ứng dụng & Tin học, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Năm 2021, cô nàng vinh dự được nhận học bổng Erasmus+ và trúng tuyển Đại học Kĩ thuật Munich, trường đào tạo kĩ thuật top 1 tại Đức.

Vượt khó khăn, chinh phục học bổng top đầu thế giới

Với học bổng cử nhân mà mình nhận được, Xuân Hồng quyết định theo học Khoa Toán tại Đại học Munich, Đức. Theo chia sẻ của nữ sinh, học bổng có thời hạn trong vòng 6 tháng, bao gồm toàn bộ học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí lên tới 850 EURO/tháng, cùng 1500 EURO cho chi phí đi lại. Tổng giá trị học bổng cô nàng nhận được lên tới 6600 EURO.

Cô nàng GenZ cùng hành trình chinh phục học bổng trời Âu danh giá, trúng tuyển Đại học top 1 tại Đức ảnh 1

Xuân Hồng là cựu sinh viên K63 ​​Viện Toán ứng dụng & Tin học, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Xuân Hồng chia sẻ về hành trình "bén duyên" đầy ấn tượng của mình với học bổng trao đổi sinh viên Erasmus+. Mọi chuyện bắt đầu khi Hồng được bạn rủ ứng tuyển vào thời điểm hầu hết các trường Đại học bên châu Âu đã đóng hạn tuyển sinh. Chỉ còn duy nhất Đại học Kĩ thuật Munich với thời hạn 10 ngày ngắn ngủi.

Trước thử thách cam go này, Hồng không hề nản lòng. Cô gái trẻ quyết tâm "chạy đua với thời gian", tranh thủ từng phút giây quý báu để chuẩn bị hồ sơ. Tuy gặp nhiều khó khăn do trùng vào kỳ nghỉ lễ 30/4-01/05, Hồng vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ PGS.TS. Lê Chí Ngọc. Nhờ sự giúp đỡ của thầy, Hồng đã hoàn thành hồ sơ và kịp thời nộp đơn ứng tuyển dù đang trong dịp nghỉ lễ.

Cô nàng GenZ cùng hành trình chinh phục học bổng trời Âu danh giá, trúng tuyển Đại học top 1 tại Đức ảnh 2

Vượt qua nhiều thử thách, cô gái trẻ đã chinh phục thành công học bổng trời Âu danh giá, đồng thời trúng tuyển trường Đại học kĩ thuật top 1 tại Đức.

Khi được hỏi về bí quyết giúp bản thân lọt vào mắt xanh của ban tuyển sinh, Xuân Hồng khiêm tốn chia sẻ:

"Thực sự mình cũng không biết chính xác yếu tố nào đã giúp mình giành được học bổng danh giá này. Có lẽ, mình may mắn được hội tụ những tố chất phù hợp với chương trình học bổng. Mình nhớ có một câu nói rất đúng: 'Ban tuyển sinh lựa chọn người phù hợp chứ không phải người giỏi nhất'. Mình không phải là người giỏi nhất, cũng không tự tin về hồ sơ của mình khi ứng tuyển. Điểm GPA, tiếng Anh, các hoạt động học thuật và ngoại khóa của mình đều không quá xuất sắc."

Cô nàng GenZ cùng hành trình chinh phục học bổng trời Âu danh giá, trúng tuyển Đại học top 1 tại Đức ảnh 3

Xuân Hồng cùng một người bạn Bồ Đào Nha tại trường Đại học Munich.

Tuy nhiên, cô nàng 10X cho rằng, chính sự chân thành và đam mê của mình đã tạo ấn tượng với ban tuyển sinh. Trong hồ sơ, Xuân Hồng đã thể hiện rõ mong muốn được học tập và phát triển tại ngôi trường danh tiếng này, cũng như quyết tâm cao độ để đạt được mục tiêu của mình. Cô gái trẻ cũng chia sẻ thêm rằng mình đã trau chuốt hồ sơ một cách kỹ lưỡng, tập trung vào những điểm mạnh của bản thân và thể hiện rõ ràng định hướng tương lai.

Để chinh phục học bổng thành công, trước đó Xuân Hồng đã chủ động xây dựng cho mình nền tảng vững chắc. Cô nàng đã tranh thủ trau dồi vốn tiếng Anh, GPA và hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khoá. Bên cạnh đó, với khả năng lãnh đạo cùng các giải thưởng của mình đã giúp thành tích hoạt động ngoại khóa của cô nàng được nổi bật hơn so với các đối thủ.

Tuy vậy, hành trình đến với học bổng của Xuân Hồng cũng không hề dễ dàng. Thời điểm Hồng ứng tuyển học bổng là thời điểm trùng với kỳ nghỉ lễ và dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Việc di chuyển gặp nhiều khó khăn khiến cô gái trẻ phải "chạy đua" với thời gian. Bất chấp những khó khăn, Hồng vẫn quyết tâm hoàn thành hồ sơ một cách tốt nhất. Cô nàng dành thời gian mỗi ngày để hoàn thiện hồ sơ, thậm chí di chuyển 20km từ nhà đến trường hàng ngày để chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu từ người điều phối chương trình trao đổi sinh viên.

Người bạn đồng hành tuyệt vời

Xuân Hồng chia sẻ về cơ duyên được học tập tại Đại học Munich: "Với vị thế top đầu thế giới, đây là cơ hội tuyệt vời để mình học hỏi và trau dồi kiến thức. Tại đây, mình được tham gia những môn học mà Đại học Bách khoa Hà Nội không mở lớp do không đủ số lượng sinh viên đăng kí. Tuy nhiên, cũng có một chút thử thách khi mình phải đăng ký học các môn hệ Thạc sĩ vì chương trình Cử nhân thường được giảng dạy bằng tiếng Đức, mà mình chỉ biết tiếng Anh."

Bên cạnh việc học tập, Xuân Hồng còn có cơ hội tham gia chương trình "buddy program" - chương trình kết nối sinh viên quốc tế với sinh viên bản địa. Nhờ chương trình này, Xuân Hồng có cơ hội kết bạn và làm quen với một bạn học người Đức tên Luc Reinert có cùng sở thích. Người bạn ngoại quốc đã đã giải đáp những thắc mắc về trường, về thành phố Munich, về nước Đức xinh đẹp, cùng chia sẻ với Xuân Hồng về những lễ hội vùng Bavaria xinh đẹp mà cô nàng chưa có cơ hội tham dự và chiêm ngưỡng.

Cô nàng GenZ cùng hành trình chinh phục học bổng trời Âu danh giá, trúng tuyển Đại học top 1 tại Đức ảnh 4

Xuân Hồng và Luc.

Đến tận thời điểm hiện tại, khi đã về nước, Xuân Hồng và Luc vẫn còn giữ liên lạc. Mùa đông vừa rồi, Luc cùng gia đình đã đến du lịch tại Việt Nam. Lần này, Xuân Hồng đảm nhận vai trò là một “đại sứ du lịch”, giới thiệu tới cậu bạn người Đức những nét đẹp văn hóa của đất nước hình chữ S. “Luc và gia đình rất ‘mê’ bánh mì Việt Nam”, Hồng bật mí thêm.

Cô nàng GenZ cùng hành trình chinh phục học bổng trời Âu danh giá, trúng tuyển Đại học top 1 tại Đức ảnh 5
Xuân Hồng và Luc khi về Việt Nam.

Khi được hỏi về bí quyết chinh phục học bổng, Xuân Hồng khiêm tốn chia sẻ: "Mình không có bí kíp gì đặc biệt cả. Mình chỉ muốn nhắn nhủ các bạn rằng hãy cứ tự tin và mạnh dạn nộp hồ sơ cho tất cả các học bổng mà bạn quan tâm. Hãy dành thời gian phân tích kỹ tiêu chí của từng học bổng để xem bản thân có phù hợp hay không. Đồng thời, hãy cố gắng thể hiện bản thân một cách ấn tượng nhất để gây ấn tượng với ban tuyển sinh. Đừng vì thấy khó mà nản lòng. Hãy nhớ rằng, biết đâu mọi người cũng nản và chính sự kiên trì của bạn sẽ giúp bạn gặt hái được trái ngọt."

Chia sẻ về định hướng tương lai, Xuân Hồng cho biết sẽ tiếp tục tham gia chương trình quản trị viên tập sự tại một ngân hàng lớn tại Việt Nam. Cô nàng bày tỏ quyết tâm sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức mới, để từ đó trau dồi và hoàn thiện bản thân từng ngày.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.