Cô nàng trẻ nhất cuộc thi "MC Speak Up" của Học viện báo chí và Tuyên Truyền

Cô nàng trẻ nhất cuộc thi "MC Speak Up" của Học viện báo chí và Tuyên Truyền
SVVN - Trong đêm Chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng dẫn chương trình “Speak Up”, một cô nàng vóc dáng nhỏ bé, cũng là thí sinh trẻ nhất cuộc thi, đã để lại nhiều ấn tượng trước khán giả và Ban Giám khảo. Đó là Nguyễn Thùy Linh, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Nguyễn Thùy Linh hiện đang theo học năm thứ nhất, khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Đứng lên từ “thất bại”

Lần đầu tiên Linh làm MC là vào... năm lớp 7 và đến THPT thì lần đầu tiên tham gia một cuộc thi MC: “Lúc đó, mình chưa có chút kinh nghiệm nào, chỉ mới gọi là biết cách nói sao cho nhuần nhuyễn, không vấp, không run, chứ kỹ năng thì là con số 0 tròn trĩnh. Nhưng rồi, mình đã rất may mắn lọt vào Chung kết cuộc thi MC ở trường và đoạt giải Ba. Năm đó, mình mới 16 tuổi”.

Linh tâm sự: “Mình vốn không nghĩ sẽ đi theo con đường này, chẳng bao giờ mình có ý định trở thành MC, làm một công việc mà không được đào tạo bài bản như nhiều bạn khác. Ấy vậy mà mình đã không thể nói dối con tim, mình thật sự rất đam mê nghề dẫn”. Ở Hà Nội, điều đầu tiên Linh làm  là tham gia một trung tâm kỹ năng mềm dạy MC, giao tiếp, thuyết trình để có thể tự tin và có kỹ năng. Sau đó, thấy rằng cần phải trải nghiệm những cuộc thi MC ở Hà Nội, Linh đã thử sức với cuộc thi MC “Luminous 2018”, do Học viện Ngoại giao Việt Nam tổ chức. Tuy nhiên, lúc đó, cô thật sự rất tự ti vì thấy các thí sinh khác tỏ ra rất chuyên nghiệp lắm. Và rồi, Linh chia tay “Luminous 2018” ở vị trí “Top” 16 Bán kết. Thật tiếc vì năng lực chưa đủ để có thể đặt chân vào vào Chung kết.

“Mình tạm gọi đó là thất bại. Sau thất bại đó, mình rút ra được rất nhiều bài học. Lúc đó, ở trường mình vừa có hai bạn thi Hoa khôi Sinh viên, một bạn đoạt Á khôi 1, còn bạn kia đoạt giải “Người đẹp Áo dài”. Gương mặt các bạn ấy xuất hiện trên khắp các mặt báo, Facebook thì hàng nghìn người đăng ảnh chúc mừng. Thế rồi, hàng loạt câu hỏi đặt ra trong đầu mình... 18 tuổi, người ta thành hoa khôi, người ta mang lại tiếng tăm cho trường, cho tỉnh. Còn mình? Mình đang làm gì thế? Tại sao cứ mãi dậm chân tại chỗ? Đó, hàng loạt câu hỏi như thế đặt ra, không biết có phải là mình tự tạo áp lực cho mình không nữa. Mình dần ổn định lại, vẫn đi học trên trường và đi học thêm MC. Hai tháng sau thất bại tại “Luminous 2018”, mình mạnh dạn đăng ký tham gia thi “Speak Up 2019”, một trong những cuộc thi MC quy mô lớn nhất miền Bắc. Mình chỉ định đăng ký để thử xem năng lực bản thân đến đâu. Nhưng lúc bắt đầu cuộc thi, mình đã rất nghiêm túc, từ vòng Sơ loại, Bán kết, Chung kết, mình đều nghiêm túc và cố gắng hết sức”, Linh chia sẻ.

Cô nàng trẻ nhất cuộc thi MC Speak Up của Học viện báo chí và Tuyên Truyền

“Liều đúng” và “liều nghiêm túc”

Hai tháng tham gia cuộc thi, Linh sút khoảng 5 kg, vì lịch “training” khá dày, lại làm việc với những nhân vật nổi tiếng và chuyên nghiệp nên áp lực không hề nhẹ. Rồi vừa học tập ở trường đại học, vừa thức đêm chuẩn bị bài dẫn, nhiều hôm 2h – 3h sáng mới được chợp mắt.

Linh kể: “Điều đặc biệt nhất là, trước đêm Chung kết 12 tiếng, mình đã thay đổi toàn bộ bài dẫn. Một sự liều lĩnh hết sức, thế nhưng, mình đã làm thế! Tối hôm ấy, mình viết bài đến 3h sáng và ngủ đến 6h30 thì dậy. Rồi mình có vẻn vẹn vài giờ đồng hồ buổi sáng để học thuộc... May thay,  kết quả cũng khiến cho mình thật sự mãn nguyện: Lọt “Top” 6 “Speak Up 2019” - điều mà mình có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến”.

Một cô sinh viên năm thứ nhất, kinh nghiệm MC chưa có nhiều, lại là sinh viên “ngoài ngành” nhưng rất liều lĩnh: “Thật sự, mình cảm thấy bản thân khá liều, song là liều đúng và liều nghiêm túc!”.

“Mình yêu cái nghề “làm dâu trăm họ” này. Như MC Phí Linh đã nói: “Nghề dẫn bạc lắm, thiếu một chút là nhạt, thừa một chút là vô duyên”. Làm MC khó lắm chứ các bạn, thế nhưng, mình yêu nó, được cầm mic, được đứng trước khán giả và cất lên giọng nói của mình, đó là điều hạnh phúc, thật sự rất hạnh phúc!”, Linh khẳng định.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.