Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoài Phương (sinh năm 2001) là sinh viên tiêu biểu của ngành Logistics & Supply chain management trường Đại Học Thương mại. Cô khiến mọi người yêu mến không chỉ có vẻ bề xinh đẹp mà còn để lại ấn tượng với sự đa tài. Để có những thành công như hiện tại ở vị trí một leader, cô đã lựa chọn tự mình tạo lối nhỏ thành đường lớn cho các thế hệ đi sau.
Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 1
Nguyễn Hoài Phương - Sinh viên trường Đại Học Thương mại.

Lựa chọn táo bạo với ngành học chưa được nhiều người biết đến

Những năm trở lại đây, logistics và quản lý chuỗi cung ứng là cụm từ sốt dẻo, xuất hiện hàng ngày trên mọi mặt báo, tin tức, thời sự. Năm mình thi đại học, mình cũng tò mò không biết ngành logistics sau này ra làm gì, có những vị trí công việc nào, liệu với tính cách của mình có phù hợp với nghề này hay không? Hàng loạt câu hỏi xuất hiện trong đầu mình. Sau đó, mình đã tự tìm đọc thông tin trên mạng nhưng chưa có nhiều thông tin. Lúc ấy thực lòng mình vẫn chưa hiểu hết được, nhưng mình cảm thấy có hứng thú và thấy lĩnh vực này khá thú vị, muốn được đào tạo chuyên sâu hơn. Mình tìm thông tin các trường tuyển sinh ngành này và đã lựa chọn Đại học Thương mại làm bến đỗ dù trường chưa từng đào tạo ngành này trước đó.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 2
Với Hoài Phương logistics là lĩnh vực khá thú vị.

Để lựa chọn ngành học này mình cũng suy nghĩ khá nhiều tuy nhiên đây là một ngành học khó nhưng hay và nó hiện diện trong mọi mặt của cuộc sống. Món gà rán ta ăn, chai nước ngọt ta uống muốn tới tận tay người dùng đều cần có hoạt động logistics trong chuỗi. Vì vậy, mỗi khi tiếp cận 1 kiến thức mới về ngành, mình lại liên tưởng ngay tới các dẫn chứng gần gũi để biến việc học trở nên dễ hiểu và thú vị hơn.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 3
Khi tiếp cận 1 kiến thức mới về ngành, Phương lại liên tưởng ngay tới các dẫn chứng gần gũi để biến việc học trở nên dễ hiểu và thú vị hơn.

Mình yêu thích ngành này có lẽ xuất phát từ ngọn lửa truyền cảm hứng của thầy cô giáo trong Bộ môn Logistics Kinh doanh TMU. Các thầy cô luôn truyền đạt kiến thức với giọng điệu say mê. Thầy cô cũng luôn dành tình cảm đặc biệt với lứa sinh viên chuyên ngành, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên vừa được học lý thuyết vừa được tiếp cận thực tiễn thông qua các buổi tham quan doanh nghiệp.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 4

Nữ thủ lĩnh đa tài và bản lĩnh

Là chủ nhiệm đầu tiên của CLB Logistics trường ĐH Thương mại cũng như Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam, mình nghĩ làm việc gì lần đầu tiên cũng sẽ gặp một vài khó khăn nhất định. Ví như việc lần đầu tiên bạn đánh một bản nhạc, có thể bạn sẽ đánh sai nhiều nốt. Ở những lần sau, khi đã quen dần và rút được kinh nghiệm, bạn sẽ chơi bản nhạc đấy hay hơn. Tương tự vậy, khi điều hành CLB và Mạng lưới, mình cũng gặp rất nhiều sai lầm. Mình học từ lỗi sai, học từ mọi người xung quanh và cố gắng làm nó tốt hơn ở những lần sau.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 5
Mạng lưới CLB Logistics.

Khó khăn là điều không tránh khỏi, mình đã tự đặt ra cho bản thân hàng loạt câu hỏi khi đứng đầu 1 tổ chức. Rằng mình có thể làm tốt ở vị trí người tiên phong hay không? Mình sẽ điều hành bộ máy như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Làm thế nào để trở thành leader tốt, có thể đọc vị được những tâm tư, nguyện vọng của các thành viên? Mỗi khi gặp khó khăn, mình luôn nghĩ tới các cộng sự đồng hành cùng mình; nghĩ về một tương lai gần, lứa sau sẽ phát triển nhanh hơn nữa từ nền móng mà tụi mình dày công xây đắp, mình lại thấy có động lực để tiếp tục. “Defeat is simply a signal to press onward” - Helen Keller (Sự thất bại chỉ đơn giản là một tín hiệu để tiến lên phía trước) – đây là câu nói mà mình luôn nhắc nhở bản thân mỗi khi cảm thấy mệt mỏi trong chặng hành trình dài.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 6

Khi biết tin team mình sẽ đại diện Trường đại học Thương mại dự thi cấp Bộ cuộc thi “Start-up 2021”, cảm xúc đầu tiên của mình là vui sướng. Mình cảm thấy đây là phần thưởng tuyệt vời sau bao nỗ lực thức ngày thức đêm, dồn mọi tâm huyết hoàn thành dự án cùng team. Xen lẫn vào đó là một chút cảm giác áp lực và hồi hộp. Các cuộc thi mình tham gia đều là các cuộc thi liên quan tới chuyên ngành mình học. Chính bởi vậy việc tham gia nhiều cuộc thi ảnh hưởng tích cực tới việc học của mình, giúp mình nghiên cứu sâu thêm vài mảng trong chuỗi cung ứng.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 7
Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 8

Mọi quyết định của mình đều nhận được sự động viên, hỗ trợ nhiệt tình từ phía gia đình và thầy cô. Mình cảm thấy biết ơn vì điều đó.

Trong tương lai gần, mình vẫn sẽ tập trung chính vào việc học với mục tiêu ra trường đạt loại xuất sắc.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 9

Thời gian tới mình sẽ cố gắng cân bằng giữa việc đi làm và tham gia hoạt động của Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam cùng với một vài dự định ấp ủ khác.

Những thành tích nổi bật:

1. Chủ nhiệm đầu tiên của Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam (Bao gồm 32 CLB Logistics trên khắp cả nước)

2. Cựu chủ nhiệm CLB Logistics Trường ĐH Thương mại

3. Sinh viên 5 tốt cấp trường (2020, 2021)

4. Học bổng khuyến khích học tập ĐH Thương mại (2021)

5. Sinh viên xuất sắc năm học 2021

6. Đại sứ truyền thông cuộc thi toàn quốc "Hành trình kinh doanh 2021"

7. Đạt giải các cuộc thi: + Á quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng trẻ Logistics TMU 2021" + Á quân round "Vận tải quốc tế" cuộc thi giải case study về Supply chain "LoGin 2021" + Đại diện trường dự thi cấp Bộ cuộc thi "Start-up 2021" với giải pháp công nghệ thu hồi rác thải rắn y tế + Giải 3 cuộc thi "Tranh biện học tập - Đổi mới sáng tạo" TMU

8. Bí thư chi đoàn tiêu biểu Trường ĐH Thương mại năm học 2020-2021

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.