Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoài Phương (sinh năm 2001) là sinh viên tiêu biểu của ngành Logistics & Supply chain management trường Đại Học Thương mại. Cô khiến mọi người yêu mến không chỉ có vẻ bề xinh đẹp mà còn để lại ấn tượng với sự đa tài. Để có những thành công như hiện tại ở vị trí một leader, cô đã lựa chọn tự mình tạo lối nhỏ thành đường lớn cho các thế hệ đi sau.
Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 1
Nguyễn Hoài Phương - Sinh viên trường Đại Học Thương mại.

Lựa chọn táo bạo với ngành học chưa được nhiều người biết đến

Những năm trở lại đây, logistics và quản lý chuỗi cung ứng là cụm từ sốt dẻo, xuất hiện hàng ngày trên mọi mặt báo, tin tức, thời sự. Năm mình thi đại học, mình cũng tò mò không biết ngành logistics sau này ra làm gì, có những vị trí công việc nào, liệu với tính cách của mình có phù hợp với nghề này hay không? Hàng loạt câu hỏi xuất hiện trong đầu mình. Sau đó, mình đã tự tìm đọc thông tin trên mạng nhưng chưa có nhiều thông tin. Lúc ấy thực lòng mình vẫn chưa hiểu hết được, nhưng mình cảm thấy có hứng thú và thấy lĩnh vực này khá thú vị, muốn được đào tạo chuyên sâu hơn. Mình tìm thông tin các trường tuyển sinh ngành này và đã lựa chọn Đại học Thương mại làm bến đỗ dù trường chưa từng đào tạo ngành này trước đó.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 2
Với Hoài Phương logistics là lĩnh vực khá thú vị.

Để lựa chọn ngành học này mình cũng suy nghĩ khá nhiều tuy nhiên đây là một ngành học khó nhưng hay và nó hiện diện trong mọi mặt của cuộc sống. Món gà rán ta ăn, chai nước ngọt ta uống muốn tới tận tay người dùng đều cần có hoạt động logistics trong chuỗi. Vì vậy, mỗi khi tiếp cận 1 kiến thức mới về ngành, mình lại liên tưởng ngay tới các dẫn chứng gần gũi để biến việc học trở nên dễ hiểu và thú vị hơn.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 3
Khi tiếp cận 1 kiến thức mới về ngành, Phương lại liên tưởng ngay tới các dẫn chứng gần gũi để biến việc học trở nên dễ hiểu và thú vị hơn.

Mình yêu thích ngành này có lẽ xuất phát từ ngọn lửa truyền cảm hứng của thầy cô giáo trong Bộ môn Logistics Kinh doanh TMU. Các thầy cô luôn truyền đạt kiến thức với giọng điệu say mê. Thầy cô cũng luôn dành tình cảm đặc biệt với lứa sinh viên chuyên ngành, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên vừa được học lý thuyết vừa được tiếp cận thực tiễn thông qua các buổi tham quan doanh nghiệp.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 4

Nữ thủ lĩnh đa tài và bản lĩnh

Là chủ nhiệm đầu tiên của CLB Logistics trường ĐH Thương mại cũng như Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam, mình nghĩ làm việc gì lần đầu tiên cũng sẽ gặp một vài khó khăn nhất định. Ví như việc lần đầu tiên bạn đánh một bản nhạc, có thể bạn sẽ đánh sai nhiều nốt. Ở những lần sau, khi đã quen dần và rút được kinh nghiệm, bạn sẽ chơi bản nhạc đấy hay hơn. Tương tự vậy, khi điều hành CLB và Mạng lưới, mình cũng gặp rất nhiều sai lầm. Mình học từ lỗi sai, học từ mọi người xung quanh và cố gắng làm nó tốt hơn ở những lần sau.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 5
Mạng lưới CLB Logistics.

Khó khăn là điều không tránh khỏi, mình đã tự đặt ra cho bản thân hàng loạt câu hỏi khi đứng đầu 1 tổ chức. Rằng mình có thể làm tốt ở vị trí người tiên phong hay không? Mình sẽ điều hành bộ máy như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Làm thế nào để trở thành leader tốt, có thể đọc vị được những tâm tư, nguyện vọng của các thành viên? Mỗi khi gặp khó khăn, mình luôn nghĩ tới các cộng sự đồng hành cùng mình; nghĩ về một tương lai gần, lứa sau sẽ phát triển nhanh hơn nữa từ nền móng mà tụi mình dày công xây đắp, mình lại thấy có động lực để tiếp tục. “Defeat is simply a signal to press onward” - Helen Keller (Sự thất bại chỉ đơn giản là một tín hiệu để tiến lên phía trước) – đây là câu nói mà mình luôn nhắc nhở bản thân mỗi khi cảm thấy mệt mỏi trong chặng hành trình dài.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 6

Khi biết tin team mình sẽ đại diện Trường đại học Thương mại dự thi cấp Bộ cuộc thi “Start-up 2021”, cảm xúc đầu tiên của mình là vui sướng. Mình cảm thấy đây là phần thưởng tuyệt vời sau bao nỗ lực thức ngày thức đêm, dồn mọi tâm huyết hoàn thành dự án cùng team. Xen lẫn vào đó là một chút cảm giác áp lực và hồi hộp. Các cuộc thi mình tham gia đều là các cuộc thi liên quan tới chuyên ngành mình học. Chính bởi vậy việc tham gia nhiều cuộc thi ảnh hưởng tích cực tới việc học của mình, giúp mình nghiên cứu sâu thêm vài mảng trong chuỗi cung ứng.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 7
Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 8

Mọi quyết định của mình đều nhận được sự động viên, hỗ trợ nhiệt tình từ phía gia đình và thầy cô. Mình cảm thấy biết ơn vì điều đó.

Trong tương lai gần, mình vẫn sẽ tập trung chính vào việc học với mục tiêu ra trường đạt loại xuất sắc.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 9

Thời gian tới mình sẽ cố gắng cân bằng giữa việc đi làm và tham gia hoạt động của Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam cùng với một vài dự định ấp ủ khác.

Những thành tích nổi bật:

1. Chủ nhiệm đầu tiên của Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam (Bao gồm 32 CLB Logistics trên khắp cả nước)

2. Cựu chủ nhiệm CLB Logistics Trường ĐH Thương mại

3. Sinh viên 5 tốt cấp trường (2020, 2021)

4. Học bổng khuyến khích học tập ĐH Thương mại (2021)

5. Sinh viên xuất sắc năm học 2021

6. Đại sứ truyền thông cuộc thi toàn quốc "Hành trình kinh doanh 2021"

7. Đạt giải các cuộc thi: + Á quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng trẻ Logistics TMU 2021" + Á quân round "Vận tải quốc tế" cuộc thi giải case study về Supply chain "LoGin 2021" + Đại diện trường dự thi cấp Bộ cuộc thi "Start-up 2021" với giải pháp công nghệ thu hồi rác thải rắn y tế + Giải 3 cuộc thi "Tranh biện học tập - Đổi mới sáng tạo" TMU

8. Bí thư chi đoàn tiêu biểu Trường ĐH Thương mại năm học 2020-2021

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…