Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoài Phương (sinh năm 2001) là sinh viên tiêu biểu của ngành Logistics & Supply chain management trường Đại Học Thương mại. Cô khiến mọi người yêu mến không chỉ có vẻ bề xinh đẹp mà còn để lại ấn tượng với sự đa tài. Để có những thành công như hiện tại ở vị trí một leader, cô đã lựa chọn tự mình tạo lối nhỏ thành đường lớn cho các thế hệ đi sau.
Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 1
Nguyễn Hoài Phương - Sinh viên trường Đại Học Thương mại.

Lựa chọn táo bạo với ngành học chưa được nhiều người biết đến

Những năm trở lại đây, logistics và quản lý chuỗi cung ứng là cụm từ sốt dẻo, xuất hiện hàng ngày trên mọi mặt báo, tin tức, thời sự. Năm mình thi đại học, mình cũng tò mò không biết ngành logistics sau này ra làm gì, có những vị trí công việc nào, liệu với tính cách của mình có phù hợp với nghề này hay không? Hàng loạt câu hỏi xuất hiện trong đầu mình. Sau đó, mình đã tự tìm đọc thông tin trên mạng nhưng chưa có nhiều thông tin. Lúc ấy thực lòng mình vẫn chưa hiểu hết được, nhưng mình cảm thấy có hứng thú và thấy lĩnh vực này khá thú vị, muốn được đào tạo chuyên sâu hơn. Mình tìm thông tin các trường tuyển sinh ngành này và đã lựa chọn Đại học Thương mại làm bến đỗ dù trường chưa từng đào tạo ngành này trước đó.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 2
Với Hoài Phương logistics là lĩnh vực khá thú vị.

Để lựa chọn ngành học này mình cũng suy nghĩ khá nhiều tuy nhiên đây là một ngành học khó nhưng hay và nó hiện diện trong mọi mặt của cuộc sống. Món gà rán ta ăn, chai nước ngọt ta uống muốn tới tận tay người dùng đều cần có hoạt động logistics trong chuỗi. Vì vậy, mỗi khi tiếp cận 1 kiến thức mới về ngành, mình lại liên tưởng ngay tới các dẫn chứng gần gũi để biến việc học trở nên dễ hiểu và thú vị hơn.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 3
Khi tiếp cận 1 kiến thức mới về ngành, Phương lại liên tưởng ngay tới các dẫn chứng gần gũi để biến việc học trở nên dễ hiểu và thú vị hơn.

Mình yêu thích ngành này có lẽ xuất phát từ ngọn lửa truyền cảm hứng của thầy cô giáo trong Bộ môn Logistics Kinh doanh TMU. Các thầy cô luôn truyền đạt kiến thức với giọng điệu say mê. Thầy cô cũng luôn dành tình cảm đặc biệt với lứa sinh viên chuyên ngành, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên vừa được học lý thuyết vừa được tiếp cận thực tiễn thông qua các buổi tham quan doanh nghiệp.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 4

Nữ thủ lĩnh đa tài và bản lĩnh

Là chủ nhiệm đầu tiên của CLB Logistics trường ĐH Thương mại cũng như Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam, mình nghĩ làm việc gì lần đầu tiên cũng sẽ gặp một vài khó khăn nhất định. Ví như việc lần đầu tiên bạn đánh một bản nhạc, có thể bạn sẽ đánh sai nhiều nốt. Ở những lần sau, khi đã quen dần và rút được kinh nghiệm, bạn sẽ chơi bản nhạc đấy hay hơn. Tương tự vậy, khi điều hành CLB và Mạng lưới, mình cũng gặp rất nhiều sai lầm. Mình học từ lỗi sai, học từ mọi người xung quanh và cố gắng làm nó tốt hơn ở những lần sau.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 5
Mạng lưới CLB Logistics.

Khó khăn là điều không tránh khỏi, mình đã tự đặt ra cho bản thân hàng loạt câu hỏi khi đứng đầu 1 tổ chức. Rằng mình có thể làm tốt ở vị trí người tiên phong hay không? Mình sẽ điều hành bộ máy như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Làm thế nào để trở thành leader tốt, có thể đọc vị được những tâm tư, nguyện vọng của các thành viên? Mỗi khi gặp khó khăn, mình luôn nghĩ tới các cộng sự đồng hành cùng mình; nghĩ về một tương lai gần, lứa sau sẽ phát triển nhanh hơn nữa từ nền móng mà tụi mình dày công xây đắp, mình lại thấy có động lực để tiếp tục. “Defeat is simply a signal to press onward” - Helen Keller (Sự thất bại chỉ đơn giản là một tín hiệu để tiến lên phía trước) – đây là câu nói mà mình luôn nhắc nhở bản thân mỗi khi cảm thấy mệt mỏi trong chặng hành trình dài.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 6

Khi biết tin team mình sẽ đại diện Trường đại học Thương mại dự thi cấp Bộ cuộc thi “Start-up 2021”, cảm xúc đầu tiên của mình là vui sướng. Mình cảm thấy đây là phần thưởng tuyệt vời sau bao nỗ lực thức ngày thức đêm, dồn mọi tâm huyết hoàn thành dự án cùng team. Xen lẫn vào đó là một chút cảm giác áp lực và hồi hộp. Các cuộc thi mình tham gia đều là các cuộc thi liên quan tới chuyên ngành mình học. Chính bởi vậy việc tham gia nhiều cuộc thi ảnh hưởng tích cực tới việc học của mình, giúp mình nghiên cứu sâu thêm vài mảng trong chuỗi cung ứng.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 7
Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 8

Mọi quyết định của mình đều nhận được sự động viên, hỗ trợ nhiệt tình từ phía gia đình và thầy cô. Mình cảm thấy biết ơn vì điều đó.

Trong tương lai gần, mình vẫn sẽ tập trung chính vào việc học với mục tiêu ra trường đạt loại xuất sắc.

Cô sinh viên Đại học Thương mại gây thương nhớ với loạt thành tích 'con nhà người ta' ảnh 9

Thời gian tới mình sẽ cố gắng cân bằng giữa việc đi làm và tham gia hoạt động của Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam cùng với một vài dự định ấp ủ khác.

Những thành tích nổi bật:

1. Chủ nhiệm đầu tiên của Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam (Bao gồm 32 CLB Logistics trên khắp cả nước)

2. Cựu chủ nhiệm CLB Logistics Trường ĐH Thương mại

3. Sinh viên 5 tốt cấp trường (2020, 2021)

4. Học bổng khuyến khích học tập ĐH Thương mại (2021)

5. Sinh viên xuất sắc năm học 2021

6. Đại sứ truyền thông cuộc thi toàn quốc "Hành trình kinh doanh 2021"

7. Đạt giải các cuộc thi: + Á quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng trẻ Logistics TMU 2021" + Á quân round "Vận tải quốc tế" cuộc thi giải case study về Supply chain "LoGin 2021" + Đại diện trường dự thi cấp Bộ cuộc thi "Start-up 2021" với giải pháp công nghệ thu hồi rác thải rắn y tế + Giải 3 cuộc thi "Tranh biện học tập - Đổi mới sáng tạo" TMU

8. Bí thư chi đoàn tiêu biểu Trường ĐH Thương mại năm học 2020-2021

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.