Cô sinh viên Nông nghiệp một mình đạp xe xuyên Việt và ước mơ cho “một Việt Nam đáng sống”

SVVN - Đạp xe xuyên đất nước, nói thì dễ nhưng không phải ai cũng thực hiện được, nhất là đi một mình. Tuy nhiên, Nguyễn Phương - cô sinh viên năm cuối Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện được điều đó.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng thực hiện chuyến đi đầy thách thức ấy, Phương nói: “Mình đã ấp ủ ý tưởng này từ rất lâu rồi nhưng vì nhiều lí do mà mãi đến giờ mới thực hiện được. Mình đi để thoát ra khỏi vùng an toàn, để được để va vấp, khám phá chính mình và hiểu mình nhiều hơn, để thử thách chính mình”.

Cô sinh viên Nông nghiệp một mình đạp xe xuyên Việt và ước mơ cho “một Việt Nam đáng sống” ảnh 1 Nguyễn Phương tại đèo Hải Vân.

 “Mình và mọi người muốn cùng nhau xây dựng một cộng đồng mà mọi người vừa có thể đồng hành, hỗ trợ, truyền cảm hứng cho nhau trong việc hình thành và duy trì các thói quen tốt, vừa có thể đóng góp cho xã hội bằng những cây xanh hoặc những vùng đất sạch đẹp với những hoạt động thiết thực. Nghe thì nó to vậy đó, nhưng mà cá nhân mình nghĩ rằng dù ít dù nhiều duy trì được điều này thì đó cũng là một điều tốt đáng làm, bởi mình tin là những giá trị tốt thì sẽ được lan tỏa!

Mỗi miền đất dừng chân lại cho mình những cảm xúc và trải nghiệm khác nhau. Hầu hết sẽ là cảm giác hạnh phúc và sung sướng khi chinh phục những chặng đường khó đi, nhiều dốc đèo hoặc những quãng đường lớn mà mình đã đặt làm mục tiêu. Hơn tất cả là càng đi càng thấy đất nước mình đẹp và đáng sống lắm”, Phương chia sẻ.

Cô sinh viên Nông nghiệp một mình đạp xe xuyên Việt và ước mơ cho “một Việt Nam đáng sống” ảnh 2 Một nguồn động lực to lớn thúc đẩy Phương thực hiện thử thách này là YES- Cộng đồng truyền cảm hứng với hơn 200 thành viên mà cô nàng là đồng sáng lập.

Chia sẻ về những kỉ niệm trong chuyến đi đáng nhớ, Phương nói: “Gặp nhiều mảnh đời khó khăn trên đường đi khiến mình thấy càng thêm trân quý những gì mình có. Rong ruổi gần một tháng thôi nhưng nhớ nhà lắm, càng thêm trân trọng từng bữa cơm, từng nụ cười, từng lời quan tâm, sự tin tưởng, động viên của mọi người xung quanh… những điều mà ngày thường mình nghĩ nó rất hiển nhiên và không có gì đặc biệt cả!”.

Cô sinh viên Nông nghiệp một mình đạp xe xuyên Việt và ước mơ cho “một Việt Nam đáng sống” ảnh 3

Xuất phát từ Hà Nội vào ngày 6/6, chuyến hành trình đi dọc Tổ quốc qua gần 30 tỉnh, thành đã để lại trong Phương biết bao cảm xúc.

Khi được hỏi về sự lan tỏa của chuyến đi, Phương vui vẻ nói: “Mình nghĩ  đang tuổi còn trẻ mà không có dám đi, không có dám nhấc mình lên... thì chẳng bao giờ mình dám làm nữa. Mình muốn dù là tuổi trẻ hay là sau này đi chăng nữa thì mình cũng sẽ sống trọn vẹn để sau này nhìn lại không phải hối tiếc và mong sao mọi người cũng vậy! 

  Mình không nghĩ đến thứ gì quá lớn lao, chỉ muốn góp phần tạo dựng nên một hình ảnh đẹp cho đất nước, một Việt Nam đáng sống, đáng yêu trong qua chính con mắt của người trẻ!”.

Cô sinh viên Nông nghiệp một mình đạp xe xuyên Việt và ước mơ cho “một Việt Nam đáng sống” ảnh 4 Phương và kỉ niệm chương của YES.

Chuyến hành trình đầy can đảm của Nguyễn Phương chắc chắn sẽ tạo cảm hứng cho người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám bứt phá, để đi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn, để xây dựng một Việt Nam “đáng sống” với chính người Việt. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.