Công cụ giúp giáo viên Việt ‘giàu vốn giảng dạy’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để đáp ứng nhu cầu của các giáo viên trong việc không ngừng trau dồi kiến thức và áp dụng những phương pháp, hình thức giảng dạy mới, nhóm tác giả 9X ở Hà Nội đã sáng chế ra nền tảng học tập trực tuyến dành cho đội ngũ giáo viên.

Sau nhiều biến đổi trong thực tế giáo dục gần đây, giáo viên Việt gặp không ít khó khăn trong việc thích ứng. Đặc biệt, bối cảnh dịch bệnh khiến phương thức dạy học trực tuyến ngày càng được áp dụng thường xuyên song song với giảng dạy trực tiếp. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục phổ thông mới đòi hỏi giáo viên phải đóng vai trò là người đồng hành, dẫn dắt học sinh phát triển năng lực bằng cách linh hoạt sử dụng các phương pháp, kỹ thuật giảng dạy tích cực, cập nhật trên thế giới.

Công cụ giúp giáo viên Việt ‘giàu vốn giảng dạy’ ảnh 1

Founder Hoàng Anh Đức, trưởng nhóm dự án "Cùng học".

Trên thế giới, nhiều nền tảng học tập nổi tiếng như Udemy, Cousera, EdX… đã cung cấp hàng nghìn khóa học trực tuyến mở và trở thành một nguồn tài nguyên vô tận cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, ở Việt Nam, không phải giáo viên nào cũng đủ khả năng về ngoại ngữ và điều kiện tài chính để chi trả cho một số khóa học trên các nền tảng này.

Nhằm giải quyết những khó khăn đó, một nhóm các tác giả trẻ gồm: Hoàng Anh Đức (sinh năm 1990), Hoàng Giang Quỳnh Anh (1991), Phạm Minh Anh (1990), Đào Quỳnh Anh (1996), Hồ Tường Linh (1996) , đã sáng tạo ra “Cùng học - Nền tảng học trực tuyến mở” dành cho giáo viên.

Công cụ thiết thực cho các giáo viên Việt

Toàn bộ những khoá học của Cùng học đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, dựa trên nguồn tài liệu khoa học và được đại chúng hoá qua các video bài giảng ngắn gọn, sinh động, gần gũi, dễ hiểu, dễ hình thành thói quen tự học và cá nhân hoá cho người học. Với nội dung xoay quanh 3 trụ cột chính: “Học thế nào? Dạy thế nào? Thiết kế sư phạm thế nào?”, Cùng học hướng tới xây dựng cộng đồng 1,2 triệu giáo viên có thói quen tự học, tự nghiên cứu nhằm nâng cao sự tự tin, tự chủ và năng lực sư phạm thông qua việc giải quyết những khó khăn và đáp ứng nhu cầu phát triển của giáo viên.

Công cụ giúp giáo viên Việt ‘giàu vốn giảng dạy’ ảnh 2

Kể về quá trình làm ra nền tảng “Cùng học”, founder Hoàng Anh Đức cho biết, bản thân anh và các bạn đều mong muốn góp phần cải thiện giáo dục Việt Nam. Vì vậy, cả nhóm làm việc bất kể ngày đêm để hoàn thiện dự án. “Công việc của các giáo viên rất vất vả. Hiểu được điều này đã thôi thúc chúng mình đầu tư thời gian và công sức để nền tảng trực tuyến làm ra được ứng dụng hữu ích nhất có thể”, Hoàng Anh Đức nói.

“Cùng học” giúp giáo viên nâng cao năng lực sư phạm, xóa bỏ giới hạn về thời gian, chi phí, khoảng cách và ngôn ngữ, thúc đẩy thói quen tự học, cập nhật tri thức mới trên thế giới. Với những ưu điểm này, nền tảng trực tuyến mới dành cho giáo viên Việt đang được kỳ vọng trở thành một trong những hạt nhân kiến tạo nên giá trị giáo dục bền vững trong kỷ nguyên mới.

Dự án "Cùng học" của nhóm tác giả Hoàng Anh Đức là một trong 11 dự án được lọt vào Vòng Chung kết Cuộc thi "Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2022".

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được T.Ư Đoàn phối hợp cùng Bộ GD - ĐT, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ triển khai nhằm tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thanh niên, trí thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.