Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM mang niềm vui tới các em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 10/9, Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức chương trình Trung Thu cho các em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên (huyện Củ Chi, TP. HCM).

Hơn 100 em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên và những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi đã có một ngày Trung Thu ấm áp khi nhận được những phần quà động viên là bánh Trung Thu, sữa, bánh gạo… từ chương trình.

Chương trình có sự đồng hành của Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhi đồng 1, Công ty cổ phần bánh Givral và nhãn hàng sữa Milo.

Bà Mười, chủ mái ấm Thiện Duyên chia sẻ: “Thật vui khi có Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và các mạnh thường quân ghé thăm và trao quà cho các em nhỏ tại mái ấm đúng dịp Trung Thu. Những phần quà là sự động viên, khích lệ to lớn giúp các em vươn lên trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày. Mong rằng đoàn sẽ có thêm những chương trình tới mái ấm Thiện Duyên”.

Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM mang niềm vui tới các em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên ảnh 1

Chị Đặng Thụy Đông Nghi (áo trắng bên phải) – Phó Chủ tịch Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM trao quà cho mái ấm Thiện Duyên.

Chị Đặng Thụy Đông Nghi – Phó Chủ tịch Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM không khỏi xúc động khi biết được hoàn cảnh khó khăn của nhiều em nhỏ mồ côi tại đây đã được mái ấm Thiện Duyên cưu mang từ nhiều năm. “Có nhiều em bị các vấn đề về sức khỏe tâm lí nhưng khi đoàn ghé thăm và tặng quà thì các em rất hồ hởi, ngoan ngoãn và còn hát tặng cả đoàn sau khi được nhận quà”, chị Nghi chia sẻ.

Ngoài trao quà tại mái ấm Thiện Duyên, Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM còn phối phợp với Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhi đồng 1 để trao những phần quà cho những bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM mang niềm vui tới các em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên ảnh 2
Cô Mai (áo trắng bên trái) - Phòng Công tác xã hội Bệnh viên Nhi đồng 1 trao quà cho phụ huynh bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viên Nhi đồng 1.
Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM mang niềm vui tới các em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên ảnh 3
Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM mang niềm vui tới các em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên ảnh 4
Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM mang niềm vui tới các em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên ảnh 5

Phụ huynh bệnh nhi (Bệnh viện Nhi đồng 1) nhận quà cho các em thiếu nhi.

Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM mang niềm vui tới các em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên ảnh 6
Ngoài ra, trước đó 1 ngày đoàn cũng trao tặng quà cho các em nhỏ là con em cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Quân Y 175.
Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM mang niềm vui tới các em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên ảnh 7

Hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng được Công đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM kết hợp với các đơn vị tổ chức thường xuyên, nhằm mang lại niềm vui cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.