Cộng đồng mạng ngạc nhiên khi biết 'tên lính Pháp' trong 'Đào, phở và piano' lại là một sinh viên Bách khoa rất cừ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ một chàng trai du học sinh người Mozambique, lựa chọn Việt Nam vì tình yêu với lịch sử, Oraiden Manuel Sabonete (được thầy, cô, bạn bè gọi bằng tên “Đức”) trở nên nổi tiếng sau khi tham gia đóng vai lính Pháp trong bộ phim 'Đào, phở và piano' .

Mặc dù, Đào, phở và piano đã ra mắt công chúng gần 2 tuần nhưng “sức nóng” của bộ phim vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trên nhiều diễn đàn, bộ phim vẫn là một chủ đề thu hút các bạn trẻ. Bên cạnh các bài viết đánh giá, nêu cảm nhận cá nhân về nội dung, dàn diễn viên của Đào, phở và piano, chàng trai du học sinh người Mozambique, Oraiden Manuel Sabonete (sinh năm 2000, hiện là sinh viên ngành Kỹ thuật Điện, ĐH Bách khoa Hà Nội) nhận được nhiều sự quan tâm khi đóng vai lính Pháp trong phim.

Cộng đồng mạng ngạc nhiên khi biết 'tên lính Pháp' trong 'Đào, phở và piano' lại là một sinh viên Bách khoa rất cừ ảnh 1

Chân dung Oraiden Manuel Sabonete, du học sinh người Mozambique. (Nguồn: Facebook nhân vật)

Theo đó, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi biết được Oraiden không chỉ yêu thích, tìm tòi về lịch sử Việt Nam mà còn đạt được nhiều thành tích đáng nể như Giải Nhất Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023, do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học, do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức, cùng nhiều giải thưởng khác. Một số khác dành lời chúc tốt đẹp đến anh và mong rằng anh sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp tại Việt Nam.

Trở thành “hiện tượng mạng” sau bộ phim

Dưới một bài viết với hơn 14.000 lượt tương tác, tài khoản Đào Hoa bày tỏ: “Tuy bạn chỉ là du học sinh nhưng lại có tình yêu vô cùng lớn với lịch sử Việt Nam. Nay lại được mời đóng vai phụ trong bộ phim có bối cảnh thời chiến, đúng là một trải nghiệm đáng nhớ”.

Tài khoản Vân Anh Nguyễn chia sẻ: “Sinh viên nước ngoài yêu văn hóa, lịch sử Việt Nam đến mức am hiểu, say mê là điều bất ngờ nhưng đừng quên rằng, thế hệ sinh viên Việt Nam cũng có niềm tự hào và đang bồi dưỡng các giá trị lịch sử, truyền thống của dân tộc. Tôi rất mừng vì người trẻ không hời hợt mà đón nhận bộ phim rất nồng nhiệt, lan tỏa điều đó đến với nhiều người hơn”.

Cộng đồng mạng ngạc nhiên khi biết 'tên lính Pháp' trong 'Đào, phở và piano' lại là một sinh viên Bách khoa rất cừ ảnh 2

Oraiden (bên phải) trong bối cảnh quay của bộ phim Đào, phở và piano. (Nguồn: Facebook nhân vật)

Với góc nhìn của một sinh viên, tài khoản Mai Lê tỏ ra bất ngờ: “Đạt điểm tuyệt đối môn Kinh tế Chính trị Mác – Lênin là điều không hề dễ dàng. Nhờ anh sinh viên người Mozambique mà tôi có thêm động lực để phấn đấu hơn, nhất là các môn học về chính trị, nghiên cứu khoa học”.

Qua một số bài viết, tôi được biết Oraiden có kết quả học tập tốt, đạt được một số giải thưởng lớn. Đối với một du học sinh, hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với sinh viên Việt Nam. Điều đó cho thấy,anh đã cố gắng rất nhiều để bắt kịp việc học và thích nghi với cuộc sống ở Hà Nội. Chúc Đức thật nhiều sức khỏe để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn” – tài khoản Thành Nghĩa dành lời chúc tốt đẹp đến Oraiden Manuel.

Sức hút “khủng” của Đào, phở và piano

Qua Việt Nam du học, lại vô tình trở thành ‘lính Pháp’. Chắc hẳn là Oraiden đã giải thích với gia đình về việc được tham gia đóng phim, chứ không phải Việt Nam vẫn còn chiến tranh”, tài khoản Linh My viết.

Không ít người cho rằng, chất lượng giáo dục của Việt Nam đang được nâng cao và là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh. Tài khoản Trung Nhan chia sẻ: “ĐH Bách khoa Hà Nội vốn nổi tiếng về chất lượng dạy học và thật mừng khi biết được rằng nhiều du học sinh nước ngoài mong muốn được đến đây trao đổi, học tập. Hy vọng là trong tương lai, chúng ta sẽ thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế, tổ chức thành công chương trình trao đổi với các nước để quảng bá văn hóa và con người Việt Nam”.

Cộng đồng mạng ngạc nhiên khi biết 'tên lính Pháp' trong 'Đào, phở và piano' lại là một sinh viên Bách khoa rất cừ ảnh 3

Oraiden Manuel (áo dài đỏ) nhận thưởng tại cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài, năm 2023. (Nguồn: Facebook nhân vật)

Tài khoản Yên Ngọc mong đợi đến ngày bộ phim được chiếu rộng khắp để cùng gia đình thưởng thức: “Oraiden Manuel ‘hot’ lên sau khi đóng một vai nhỏ trong phim thì có thể thấy bộ phim đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Do vậy, tôi rất háo hức và mong chờ được đi xem Đào, phở và piano để có những cảm nhận chân thật nhất. Theo tôi, bộ phim nên được công chiếu khắp các tỉnh, thành để ai cũng có cơ hội trải nghiệm”.

Tài khoản Tân Trung bình luận: “Việc đóng phim là một kỷ niệm đáng nhớ, việc quan trọng hơn hết là hoàn thành chương trình học và mang kiến thức tích lũy được quay về phục vụ quê hương, đất nước. Chúc Oraiden luôn có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm để gặt hái nhiều thành công”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.