“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị”

SVVN - Là đại diện sinh viên duy nhất của tỉnh Đồng Nai tham dự “Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020”, Vương Mỹ Ngọc (năm thứ tư, khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên, trường ĐH Đồng Nai) được bạn bè ngưỡng mộ nhờ thành tích học tập “khủng” và những hoạt động nổi bật trong công tác Hội.

Vương Mỹ Ngọc được bạn bè trong trường biết đến là một cán bộ Hội năng nổ, nhiệt tình. Ngọc rất tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tham gia nhiều hoạt động tình nguyện: "Ngày thứ Bảy tình nguyện", "Tiếp sức mùa thi", "Mùa Hè Xanh"...

Mỹ Ngọc đồng thời cũng là người sáng lập CLB "Sinh viên 5 tốt" của trường.

"Câu lạc bộ thành lập được 2 năm, với hoạt động chính là đưa phong trào "Sinh viên 5 tốt" đến gần hơn với các bạn sinh viên trong trường, giúp các bạn hiểu hơn về phong trào, từ đó tạo động lực cho các bạn phấn đấu. Thành viên câu lạc bộ luôn trau dồi kiến thức và giúp đỡ các bạn sinh viên "cận 5 tốt" để giúp các bạn đạt được danh hiệu. Ngoài ra, câu lạc bộ cũng có các hoạt động đưa các bạn "Sinh viên 5 tốt" tiếp cận các doanh nghiệp để có thể hỗ trợ việc làm cho các bạn sau khi ra trường”, Mỹ Ngọc chia sẻ.

“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị” ảnh 1

Mỹ Ngọc là đại biểu sinh viên duy nhất của tỉnh Đồng Nai tham dự “Đại hội thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020” . (Ảnh: NVCC)

Với vai trò là Liên chi hội trưởng khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên, Ngọc luôn cố gắng đổi mới các hoạt động Hội nhằm tạo hứng thú cho các bạn sinh viên khi tham gia. “Bên cạnh các hoạt động về học thuật, tụi mình thường tổ chức nhiều hoạt động để các bạn vui chơi giải trí, rèn luyện sức khoẻ như hội thao, về nguồn... Ngoài ra, tụi mình cũng cố gắng truyền lửa cho các bạn sinh viên khóa sau để tạo sự lan tỏa phong trào trong khoa”, Mỹ Ngọc bộc bạch.

“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị” ảnh 2

Mỹ Ngọc (thứ nhất từ phải qua) nhận quà từ Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trong Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức. (Ảnh: NVCC)

Có cơ hội là Ngọc lại tham gia hoạt động thiện nguyện, "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch "Mùa Hè Xanh". “Mình tham gia hoạt động Hội Sinh viên từ khi bước chân vào giảng đường. Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị. Như "Mùa Hè Xanh" năm 2019 tại địa bàn Kon Tum, có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, như trồng cây, vẽ trang trí tường, nấu cháo miễn phí cho trẻ em, gian hàng quần áo 2.000 đồng, tổ chức lớp học, chiếu phim và dạy cho các em thiếu nhi các kỹ năng cần thiết... Mình ấn tượng nhất là khi được đứng lớp dạy cho các em ở đây. Các em rất ngây thơ nhưng lại hiếu học. Mặc dù 7h sáng và 13h chiều mới bắt đầu mỗi buổi học nhưng các em luôn có mặt đầy đủ trước một tiếng", Ngọc nhớ lại.

“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị” ảnh 3

Mỹ Ngọc tham gia chương trình "Mùa Hè Xanh" tại KomTum năm 2019. (Ảnh NVCC)

Tại buổi gặp gỡ Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trong chương trình kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, Mỹ Ngọc vinh dự là một trong 4 sinh viên xuất sắc bày tỏ ý kiến. Cô cũng nhận Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2019. 

“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị” ảnh 4

Mỹ Ngọc đã tích cực tham gia các hội thảo để rèn luyện khả năng thuyết trình. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về kinh nghiệm để đạt thành tích cao trong học tập, Mỹ Ngọc cho biết, trên lớp, cô luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng và nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng bài để nắm kiến thức cơ bản. Thời gian ở nhà là lúc ôn lại kiến thức để hiểu sâu và nhớ bài lâu hơn. Bên cạnh đó, Ngọc tích cực học nhóm để có cơ hội chia sẻ và bổ sung kiến thức. 

“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị” ảnh 5

Mỹ Ngọc nhận Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2019.

Trong 4 năm học, Ngọc đã đăng ký và tự mình nghiên cứu 2 đề tài khoa học cấp trường gồm: “Tìm hiểu về protein và một số ứng dụng” và “Tìm hiểu về phân bón và một số ứng dụng của nó trong nông nghiệp”.

“Thông qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu đã giúp mình có cơ hội đọc, nghiên cứu rất nhiều tài liệu cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, việc tham gia nhiều hội thảo khoa học cũng giúp mình được tiếp cận được nhiều kiến thức mới một cách nhanh nhất từ các chuyên gia đầu ngành”, Ngọc chia sẻ.

Một số thành tích tiêu biểu của Vương Mỹ Ngọc:
- Bằng khen cán bộ Hội tiêu biểu năm 2018.

- Bằng khen cán bộ Hội tiêu biểu năm 2019.
- "Sinh viên 5 tốt" cấp trường, năm học 2017 - 2018; 2018 - 2019.
- "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh, năm học 2017 - 2018; 2018 - 2019.
- Sinh viên Giỏi trong học tập, năm học 2017 - 2018; 2018 - 2019.
- Sinh viên tiêu biểu năm 2019.
- "Sao Tháng Giêng" năm 2019.
- Giải Nhì cuộc thi "Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai 2019".
- Bí thư Chi đoàn xuất sắc năm 2018.
- Đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch "Mùa Hè Xanh" tình nguyện, năm 2019.
- Đại biểu tham dự “Đại hội thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.