“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị”

SVVN - Là đại diện sinh viên duy nhất của tỉnh Đồng Nai tham dự “Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020”, Vương Mỹ Ngọc (năm thứ tư, khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên, trường ĐH Đồng Nai) được bạn bè ngưỡng mộ nhờ thành tích học tập “khủng” và những hoạt động nổi bật trong công tác Hội.

Vương Mỹ Ngọc được bạn bè trong trường biết đến là một cán bộ Hội năng nổ, nhiệt tình. Ngọc rất tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tham gia nhiều hoạt động tình nguyện: "Ngày thứ Bảy tình nguyện", "Tiếp sức mùa thi", "Mùa Hè Xanh"...

Mỹ Ngọc đồng thời cũng là người sáng lập CLB "Sinh viên 5 tốt" của trường.

"Câu lạc bộ thành lập được 2 năm, với hoạt động chính là đưa phong trào "Sinh viên 5 tốt" đến gần hơn với các bạn sinh viên trong trường, giúp các bạn hiểu hơn về phong trào, từ đó tạo động lực cho các bạn phấn đấu. Thành viên câu lạc bộ luôn trau dồi kiến thức và giúp đỡ các bạn sinh viên "cận 5 tốt" để giúp các bạn đạt được danh hiệu. Ngoài ra, câu lạc bộ cũng có các hoạt động đưa các bạn "Sinh viên 5 tốt" tiếp cận các doanh nghiệp để có thể hỗ trợ việc làm cho các bạn sau khi ra trường”, Mỹ Ngọc chia sẻ.

“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị” ảnh 1

Mỹ Ngọc là đại biểu sinh viên duy nhất của tỉnh Đồng Nai tham dự “Đại hội thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020” . (Ảnh: NVCC)

Với vai trò là Liên chi hội trưởng khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên, Ngọc luôn cố gắng đổi mới các hoạt động Hội nhằm tạo hứng thú cho các bạn sinh viên khi tham gia. “Bên cạnh các hoạt động về học thuật, tụi mình thường tổ chức nhiều hoạt động để các bạn vui chơi giải trí, rèn luyện sức khoẻ như hội thao, về nguồn... Ngoài ra, tụi mình cũng cố gắng truyền lửa cho các bạn sinh viên khóa sau để tạo sự lan tỏa phong trào trong khoa”, Mỹ Ngọc bộc bạch.

“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị” ảnh 2

Mỹ Ngọc (thứ nhất từ phải qua) nhận quà từ Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trong Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức. (Ảnh: NVCC)

Có cơ hội là Ngọc lại tham gia hoạt động thiện nguyện, "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch "Mùa Hè Xanh". “Mình tham gia hoạt động Hội Sinh viên từ khi bước chân vào giảng đường. Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị. Như "Mùa Hè Xanh" năm 2019 tại địa bàn Kon Tum, có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, như trồng cây, vẽ trang trí tường, nấu cháo miễn phí cho trẻ em, gian hàng quần áo 2.000 đồng, tổ chức lớp học, chiếu phim và dạy cho các em thiếu nhi các kỹ năng cần thiết... Mình ấn tượng nhất là khi được đứng lớp dạy cho các em ở đây. Các em rất ngây thơ nhưng lại hiếu học. Mặc dù 7h sáng và 13h chiều mới bắt đầu mỗi buổi học nhưng các em luôn có mặt đầy đủ trước một tiếng", Ngọc nhớ lại.

“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị” ảnh 3

Mỹ Ngọc tham gia chương trình "Mùa Hè Xanh" tại KomTum năm 2019. (Ảnh NVCC)

Tại buổi gặp gỡ Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trong chương trình kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, Mỹ Ngọc vinh dự là một trong 4 sinh viên xuất sắc bày tỏ ý kiến. Cô cũng nhận Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2019. 

“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị” ảnh 4

Mỹ Ngọc đã tích cực tham gia các hội thảo để rèn luyện khả năng thuyết trình. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về kinh nghiệm để đạt thành tích cao trong học tập, Mỹ Ngọc cho biết, trên lớp, cô luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng và nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng bài để nắm kiến thức cơ bản. Thời gian ở nhà là lúc ôn lại kiến thức để hiểu sâu và nhớ bài lâu hơn. Bên cạnh đó, Ngọc tích cực học nhóm để có cơ hội chia sẻ và bổ sung kiến thức. 

“Công tác Hội giúp mình có nhiều trải nghiệm thú vị” ảnh 5

Mỹ Ngọc nhận Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2019.

Trong 4 năm học, Ngọc đã đăng ký và tự mình nghiên cứu 2 đề tài khoa học cấp trường gồm: “Tìm hiểu về protein và một số ứng dụng” và “Tìm hiểu về phân bón và một số ứng dụng của nó trong nông nghiệp”.

“Thông qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu đã giúp mình có cơ hội đọc, nghiên cứu rất nhiều tài liệu cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, việc tham gia nhiều hội thảo khoa học cũng giúp mình được tiếp cận được nhiều kiến thức mới một cách nhanh nhất từ các chuyên gia đầu ngành”, Ngọc chia sẻ.

Một số thành tích tiêu biểu của Vương Mỹ Ngọc:
- Bằng khen cán bộ Hội tiêu biểu năm 2018.

- Bằng khen cán bộ Hội tiêu biểu năm 2019.
- "Sinh viên 5 tốt" cấp trường, năm học 2017 - 2018; 2018 - 2019.
- "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh, năm học 2017 - 2018; 2018 - 2019.
- Sinh viên Giỏi trong học tập, năm học 2017 - 2018; 2018 - 2019.
- Sinh viên tiêu biểu năm 2019.
- "Sao Tháng Giêng" năm 2019.
- Giải Nhì cuộc thi "Ý tưởng tình nguyện sinh viên Đồng Nai 2019".
- Bí thư Chi đoàn xuất sắc năm 2018.
- Đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch "Mùa Hè Xanh" tình nguyện, năm 2019.
- Đại biểu tham dự “Đại hội thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.