Cử tri sinh viên mong đại biểu trúng cử mang hết tâm sức phục vụ đất nước

0:00 / 0:00
0:00
Cử tri sinh viên mong đại biểu trúng cử mang hết tâm sức phục vụ đất nước
SVVN - Cử tri là sinh viên nội trú tại ký túc xá đều tham gia bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu ngay tại ký túc xá. Đây là những sinh viên đang trong thời gian làm đồ án tốt nghiệp hoặc trong quá trình thực tập… không thể về địa phương nơi cư trú để bỏ phiếu.

Chiều 23/5, ông Hồ Thành Công, Giám đốc KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, đến 11h trưa cùng ngày, Ban Quản lý KTX cùng chính quyền địa phương Phường Linh Chiểu (TP. Thủ Đức, TP. HCM) đã hướng dẫn, tổ chức để 100% sinh viên nội trú ký túc xá thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri sinh viên mong đại biểu trúng cử mang hết tâm sức phục vụ đất nước ảnh 1

Sinh viên ở KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đi bầu cử.

Theo đó, tất cả 291 cử tri là sinh viên nội trú tại KTX trường (thuộc tổ bầu cử số 239, TP. Thủ Đức) đều tham gia bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu ngay tại ký túc xá. Đây là những sinh viên đang trong thời gian làm đồ án tốt nghiệp hoặc trong quá trình thực tập… không thể về địa phương nơi cư trú để bỏ phiếu.

Cũng theo ông Hồ Thành Công, Ban Quản lý KTX phối hợp cùng tổ chức Đoàn – Hội trong nhà trường đã liên tục rà soát, cập nhật danh sách những bạn sinh viên không về địa phương dịp bầu cử để đưa vào danh sách bầu cử ngay tại địa phương tạm trú, cụ thể là ký túc xá trường.

“Với những em đã nhận thẻ cử tri, từ những ngày qua, chúng tôi luôn thông báo, nhắc nhở, vận động các em đi bầu cử đầy đủ”, ông Hồ Thành Công nói và cho biết thêm, đáng lẽ tổ bầu cử tại KTX sẽ kết thúc sớm hơn nữa nhưng có một trường hợp đi xa trường mới nhớ chưa bỏ phiếu, Ban Quản lý trực tiếp gọi điện để em này quay về bỏ phiếu theo đúng quy định.

Đơn vị bầu cử số 01 (TP. Thủ Đức, TP. HCM) có 5 ứng cử viên ra ứng cử đại biểu Quốc hội, gồm: Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM; ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP. HCM; ông Nguyễn Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM; ông Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG TP. HCM.

Tương tự, từ sáng sớm, hàng ngàn sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM đã đi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại KTX ĐHQG TP. HCM, đơn vị bầu cử số 2, TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) là đơn vị tập trung nhiều cử tri sinh viên nhất tại các tỉnh thành phía Nam. Có 13 tổ bầu cử tại đây, trong đó có 4 khu vực bỏ phiếu ở khu A và 9 khu vực ở khu B.

Công tác chuẩn bị tại đây đã được tổ chức chu đáo, các tổ bầu cử được trang hoàng rực rỡ với cờ, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động tuyên truyền cho ngày bầu cử, thông tin của các ứng cử viên, danh sách cử tri và hướng dẫn bầu cử... Ngay từ sáng sớm, các tổ bầu cử đã bắt đầu đón các bạn đến tham gia thực hiện quyền công dân.

Diễn ra trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp, công tác phòng dịch đảm bảo an toàn được Ủy ban bầu cử Phường Bình Hòa và Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM thực hiện vô cùng nghiêm ngặt.

Tại các cổng ra vào đều có các điểm kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn... cho cử tri trước khi vào các khu vực bỏ phiếu. Cử tri bị sốt trên 37 độ sẽ được bố trí tham gia bỏ phiếu ở phòng riêng.

Cử tri sinh viên mong đại biểu trúng cử mang hết tâm sức phục vụ đất nước ảnh 2

Sinh viên ở KTX ĐHQG TP. HCM đi bầu cử.

Các cử tri sinh viên mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử sẽ đem hết tâm sức để thực hiện thành công phương châm hành động, phục vụ lợi ích đất nước.

Đa phần các bạn trẻ lần đầu tiên đi thực hiện bầu cử, tâm lý chung là sự háo hức và mang nhiều kỳ vọng, xem đó như một dấu mốc của sự trưởng thành, thực hiện quyền công dân với niềm vinh dự trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Dù là cử tri trẻ, mỗi sinh viên vẫn ý thức được tầm quan trọng trong từng lá phiếu, trong mỗi lựa chọn với tinh thần trách nhiệm để tạo nên sự thành công chung cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo Ủy ban bầu cử Phường Đông Hòa, TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương), tại đơn vị bầu cử số 2, KTX ĐHQG TP. HCM, có gần 9.000 cử tri sinh viên tham gia bầu. Với sức chứa lên đến hơn 22.000 sinh viên lưu trú, danh sách chốt thẻ cử tri cho sinh viên là gần 15.500. Tuy nhiên, sau khuyến cáo với sinh viên lưu trú tại đây nếu không vướng lịch thi, học tập hoặc các công việc cần thiết thì nên về địa phương để giảm nguy cơ lây lan dịch, số lượng có thẻ cử tri tham gia bầu cử là gần 9.000 sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.