Cửa hàng ‘hoa bánh kẹo’ của nữ sinh Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nắm bắt xu thế ưa chuộng “hoa ăn được” trong những dịp lễ tết, cửa hàng kinh doanh online “hoa bánh kẹo” của Nguyễn Thị Hoài Hân (sinh năm 1996, Vũng Tàu) đã thiết kế các sản phẩm theo xu hướng và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều khách hàng trẻ.

Hưởng ứng trào lưu “hoa ăn được” từ những năm 2016 - 2018, trong khoảng thời gian này, Hoài Hân đã bắt đầu làm những bó hoa kẹo chocolate, kẹo chewing gum bán vỉa hè các dịp lễ. Đến thời điểm hiện tại, tiệm hoa online của Hoài Hân nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, đặc biệt trong dịp 8/3 năm nay.

Không chỉ tạo ra những bó hoa bánh kẹo thông thường bằng cách kết hợp các loại kẹo, bánh quy, chocolate và các loại đồ ngọt khác với nhau. Năm nay, Hoài Hân nâng cấp những “đứa con tinh thần” của mình lên bằng cách tận dụng màu sắc bao bì bánh kẹo, kết hợp hài hoà với giấy gói hiện đại, hoa khô và có thiệp lời chúc mình tặng kèm tạo nên phong cách mới lạ và độc đáo cho mỗi bó hoa.

Cửa hàng ‘hoa bánh kẹo’ của nữ sinh Vũng Tàu ảnh 1

Các sản phẩm quà tặng 8/3 bắt mắt do Hoài Hân tạo ra.

Những ngày trước 8/3, số lượng khách đặt hàng tăng cao, có những hôm Hoài Hân bận bịu gói quà cả ngày và đi giao hàng đến tận khuya. Hoài Hân cho biết, cô luôn tìm kiếm các nguồn cung ứng bánh kẹo chất lượng cao để đảm bảo sự tươi ngon và an toàn cho khách hàng. Đồng thời, cô cũng luôn sáng tạo và nghiên cứu để đưa ra những sản phẩm mới và độc đáo nhất.

Với sự sáng tạo và tâm huyết của mình, Hoài Hân đã thu hút được rất nhiều khách hàng mới và giữ chân được khách hàng trung thành: “May mắn là từ khi bán hoa bánh kẹo đến nay chưa có khách hàng nào phàn nàn về chất lượng sản phẩm bên mình. Mình lựa chọn bánh kẹo đến từ những thương hiệu có tiếng trên thị trường, mua từ siêu thị lớn nên khách hàng nhìn vào sản phẩm không lo bánh kẹo là hàng trôi nổi. Về mặt hình thức, mình rất chú ý đến kiểu dáng và cẩn thận khi gói hoa, may mắn là cũng chưa từng bị chê”, Hoài Hân tâm sự.

Cửa hàng ‘hoa bánh kẹo’ của nữ sinh Vũng Tàu ảnh 2

Cô chủ cửa hàng "hoa bánh kẹo" Hoài Hân.

Hoài Hân cho biết, thông thường, thời gian sơ chế khoảng 15 - 30 phút, tuỳ lượng bánh kẹo của bó ít hay nhiều, thời gian lên bó hoàn chỉnh thêm khoảng 30 - 45 phút nữa, tuỳ bó to hay nhỏ. Ngoài ra, Hoài Hân còn nhận làm theo yêu cầu của khách hàng: “Khách có thể chọn theo mẫu mình lên sẵn, hoặc lựa chọn những loại bánh kẹo khách thích, màu sắc khách muốn, yêu cầu mình làm riêng”.

Không chỉ sáng tạo trong việc tạo ra các sản phẩm, cách nhìn của Hoài Hân về quà tặng là hoa bánh kẹo cũng vô cùng độc đáo: “Mình nghĩ, tính thực tế vẫn là một ưu điểm của bó hoa bánh kẹo so với những món quà truyền thống khác. Không kể đến những món quà khác, ngày lễ mọi người chủ yếu tặng hoa tươi, mau héo, mang lại cảm giác phí tiền, hoa giả mang lại cảm giác không thật, thì bánh kẹo ăn được có thể khắc phục những điều trên”, Hoài Hân bày tỏ.

Bên cạnh đó, cô cũng cho rằng, tặng hoa thì chỉ có một người vui, nhưng khi tặng một bó hoa bánh kẹo, thì hai người, hoặc một nhóm bạn có thể cùng ăn, cùng chia sẻ món quà, chia sẻ niềm vui. Hoặc, nó đơn thuần chỉ là một nét chấm phá, làm mới ý tưởng quà tặng quen thuộc của khách hàng.

Cửa hàng ‘hoa bánh kẹo’ của nữ sinh Vũng Tàu ảnh 3
8/3 này, Hoài Hân đã đưa ra nhiều mẫu mới nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Khách hàng của Hoài Hân không chỉ bao gồm các bạn trẻ yêu thích sự mới lạ, độc đáo, mà còn có các đôi uyên ương muốn tặng nhau món quà đầy ý nghĩa và sáng tạo. Hoài Hân cũng cung cấp dịch vụ tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng để tạo ra những bó hoa đặc biệt không chỉ trong dịp 8/3 này mà còn trong các dịp lễ, tết, sinh nhật, kỉ niệm, hay đơn giản chỉ là để thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến người thân, bạn bè, đối tác kinh doanh.

Hiện nay, cửa hàng online của Hoài Hân đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho những người đang tìm kiếm những sản phẩm hoa tươi và độc đáo, đặc biệt là những người yêu thích bánh kẹo. Hoài Hân bày tỏ: “Mình sẽ cố gắng sáng tạo thêm nhiều mẫu hoa bánh kẹo mới để khách không thấy nhàm chán và lỗi thời”.

MỚI - NÓNG
Chàng trai đậu đại học năm 14 tuổi và khao khát cống hiến cho cộng đồng
Chàng trai đậu đại học năm 14 tuổi và khao khát cống hiến cho cộng đồng
SVVN - Lê Gia Hồng Phúc (sinh năm 2004) đã tạo nên một hành trình học tập và phát triển đáng ngưỡng mộ. Từ việc đỗ đại học ngành Kinh doanh quốc tế (Business Studies) tại trường ĐH Ngoại thương khi mới 14 tuổi, Phúc hiện đang là cán bộ quản lý chương trình về Môi trường, biến đổi khí hậu và năng lượng tại Quỹ Châu Á (Việt Nam) ở tuổi 20.
Nam sinh với dấu ấn rực rỡ cùng danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương
Nam sinh với dấu ấn rực rỡ cùng danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp Trung ương
SVVN - Thời sinh viên luôn là quãng thời gian đáng nhớ, nơi mỗi người trẻ có cơ hội học tập, cống hiến và khẳng định bản thân. Với Nguyễn Lê Duy Đăng (năm thứ 3, trường ĐH Xây dựng Miền Tây, Vĩnh Long), hành trình đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư chính là dấu ấn rực rỡ nhất, ghi lại những nỗ lực không ngừng và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc rét kỷ lục từ đầu mùa, giới trẻ nô nức lên núi 'săn' băng giá

Miền Bắc rét kỷ lục từ đầu mùa, giới trẻ nô nức lên núi 'săn' băng giá

SVVN - Đợt rét đậm những ngày qua, với nhiệt độ xuống thấp kỷ lục đang biến miền Bắc nước ta thành một bức tranh mùa Đông tuyệt đẹp. Những bạn trẻ đam mê xê dịch không ngại cái lạnh cắt da, ùn ùn kéo nhau đến Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), hay các vùng núi cao Tây Bắc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của băng giá.
Nữ thủ khoa người Nùng cùng nỗ lực vượt khó vươn lên nghịch cảnh

Nữ thủ khoa người Nùng cùng nỗ lực vượt khó vươn lên nghịch cảnh

SVVN - Để có vị trí dẫn đầu toàn tỉnh khối C00, Phạm Thị Phượng (dân tộc Nùng) đã nỗ lực không ngừng cùng khát khao viết tiếp giấc mơ được đi học của mình. Phạm Thị Phượng là thủ khoa toàn tỉnh Đắk Lắk khối C00, với số điểm 29,5 điểm (Văn: 9,5; Lịch sử: 10; Địa lý: 10). Hiện tại Phượng đang theo học tại ngành Sư phạm Ngữ văn (trường ĐH Tây nguyên).