Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện

0:00 / 0:00
0:00
Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện
SVVN - Elderly of Saigon (ESG) được thành lập với mục đích nhắc nhở bạn trẻ lắng nghe ông bà của mình qua những bài phỏng vấn và tổ chức những chương trình gây quỹ tặng quà cho ông bà trong những ngày lễ, tết.

ESG là tổ chức phi lợi nhuận với các hoạt động hướng về người cao tuổi được thành lập từ ngày 15/9/2019. Hiện nay, tổ chức có 50 thành viên là học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn TP. HCM.

Võ Ngọc Đoan Dung (một trong ba thành viên sáng lập ESG) chia sẻ về động lực của các bạn khi lập ra ESG: “Từ nhỏ, tụi mình đã thân thiết và thích nghe ông bà kể chuyện nhưng cũng thấy việc họ ít được mọi người lắng nghe. Vì vậy, tụi mình thành lập ESG để đưa những câu chuyện của ông bà đến với các bạn trẻ. Qua đó, nhắc nhở các bạn quan tâm và dành thời gian nhiều hơn cho ông bà của mình”.

Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện ảnh 1

Mỗi một nhân vật các bạn gặp là những "kho tàng" về kiến thức cho các bạn trẻ học hỏi.

Nhằm lan tỏa thông điệp trên, các thành viên của ESG đã lập một trang Facebook có tên Elderly of Saigon để chia sẻ câu chuyện về những ông bà các bạn được gặp. Bên cạnh đó, ESG còn một trang Facebook chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng cho người cao tuổi với sự hỗ trợ của hai chuyên gia dinh dưỡng. Và để mang lại tác động thực tế, các bạn sẽ tổ chức gây quỹ để tặng quà cho các ông bà khó khăn vào mỗi dịp lễ, Tết.

Hiện nay, do ảnh hưởng của COVID-19, các thành viên ESG không thể ra đường gặp người cao tuổi để trò chuyện và phỏng vấn. Tuy nhiên, các bạn đã khắc phục khó khăn đó bằng cách hoạt động thêm ở mảng podcast để chia sẻ những câu chuyện về người cao tuổi dưới góc nhìn của người trẻ.

Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện ảnh 2

Các bạn chuẩn bị những món quà để trao tặng những nhân vật mà mình phỏng vấn.

Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện ảnh 3

Phạm Lan Anh (trưởng ban Nội dung) kể về những điều mình nhận được khi tham gia ESG: “Tụi mình thường ra đường và phỏng vấn các ông bà mình gặp được để viết bài. Nhiều ông bà dạy cho mình những bài học như việc học là không bao giờ ngừng và phải luôn trau dồi bản thân. Đa phần, các ông bà mà mình từng gặp đều dạy cho mình nhiều điều bổ ích”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.