Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện

0:00 / 0:00
0:00
Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện
SVVN - Elderly of Saigon (ESG) được thành lập với mục đích nhắc nhở bạn trẻ lắng nghe ông bà của mình qua những bài phỏng vấn và tổ chức những chương trình gây quỹ tặng quà cho ông bà trong những ngày lễ, tết.

ESG là tổ chức phi lợi nhuận với các hoạt động hướng về người cao tuổi được thành lập từ ngày 15/9/2019. Hiện nay, tổ chức có 50 thành viên là học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn TP. HCM.

Võ Ngọc Đoan Dung (một trong ba thành viên sáng lập ESG) chia sẻ về động lực của các bạn khi lập ra ESG: “Từ nhỏ, tụi mình đã thân thiết và thích nghe ông bà kể chuyện nhưng cũng thấy việc họ ít được mọi người lắng nghe. Vì vậy, tụi mình thành lập ESG để đưa những câu chuyện của ông bà đến với các bạn trẻ. Qua đó, nhắc nhở các bạn quan tâm và dành thời gian nhiều hơn cho ông bà của mình”.

Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện ảnh 1

Mỗi một nhân vật các bạn gặp là những "kho tàng" về kiến thức cho các bạn trẻ học hỏi.

Nhằm lan tỏa thông điệp trên, các thành viên của ESG đã lập một trang Facebook có tên Elderly of Saigon để chia sẻ câu chuyện về những ông bà các bạn được gặp. Bên cạnh đó, ESG còn một trang Facebook chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng cho người cao tuổi với sự hỗ trợ của hai chuyên gia dinh dưỡng. Và để mang lại tác động thực tế, các bạn sẽ tổ chức gây quỹ để tặng quà cho các ông bà khó khăn vào mỗi dịp lễ, Tết.

Hiện nay, do ảnh hưởng của COVID-19, các thành viên ESG không thể ra đường gặp người cao tuổi để trò chuyện và phỏng vấn. Tuy nhiên, các bạn đã khắc phục khó khăn đó bằng cách hoạt động thêm ở mảng podcast để chia sẻ những câu chuyện về người cao tuổi dưới góc nhìn của người trẻ.

Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện ảnh 2

Các bạn chuẩn bị những món quà để trao tặng những nhân vật mà mình phỏng vấn.

Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện ảnh 3

Phạm Lan Anh (trưởng ban Nội dung) kể về những điều mình nhận được khi tham gia ESG: “Tụi mình thường ra đường và phỏng vấn các ông bà mình gặp được để viết bài. Nhiều ông bà dạy cho mình những bài học như việc học là không bao giờ ngừng và phải luôn trau dồi bản thân. Đa phần, các ông bà mà mình từng gặp đều dạy cho mình nhiều điều bổ ích”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.