Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện

0:00 / 0:00
0:00
Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện
SVVN - Elderly of Saigon (ESG) được thành lập với mục đích nhắc nhở bạn trẻ lắng nghe ông bà của mình qua những bài phỏng vấn và tổ chức những chương trình gây quỹ tặng quà cho ông bà trong những ngày lễ, tết.

ESG là tổ chức phi lợi nhuận với các hoạt động hướng về người cao tuổi được thành lập từ ngày 15/9/2019. Hiện nay, tổ chức có 50 thành viên là học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn TP. HCM.

Võ Ngọc Đoan Dung (một trong ba thành viên sáng lập ESG) chia sẻ về động lực của các bạn khi lập ra ESG: “Từ nhỏ, tụi mình đã thân thiết và thích nghe ông bà kể chuyện nhưng cũng thấy việc họ ít được mọi người lắng nghe. Vì vậy, tụi mình thành lập ESG để đưa những câu chuyện của ông bà đến với các bạn trẻ. Qua đó, nhắc nhở các bạn quan tâm và dành thời gian nhiều hơn cho ông bà của mình”.

Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện ảnh 1

Mỗi một nhân vật các bạn gặp là những "kho tàng" về kiến thức cho các bạn trẻ học hỏi.

Nhằm lan tỏa thông điệp trên, các thành viên của ESG đã lập một trang Facebook có tên Elderly of Saigon để chia sẻ câu chuyện về những ông bà các bạn được gặp. Bên cạnh đó, ESG còn một trang Facebook chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng cho người cao tuổi với sự hỗ trợ của hai chuyên gia dinh dưỡng. Và để mang lại tác động thực tế, các bạn sẽ tổ chức gây quỹ để tặng quà cho các ông bà khó khăn vào mỗi dịp lễ, Tết.

Hiện nay, do ảnh hưởng của COVID-19, các thành viên ESG không thể ra đường gặp người cao tuổi để trò chuyện và phỏng vấn. Tuy nhiên, các bạn đã khắc phục khó khăn đó bằng cách hoạt động thêm ở mảng podcast để chia sẻ những câu chuyện về người cao tuổi dưới góc nhìn của người trẻ.

Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện ảnh 2

Các bạn chuẩn bị những món quà để trao tặng những nhân vật mà mình phỏng vấn.

Cùng ESG ngồi nghe ông bà kể chuyện ảnh 3

Phạm Lan Anh (trưởng ban Nội dung) kể về những điều mình nhận được khi tham gia ESG: “Tụi mình thường ra đường và phỏng vấn các ông bà mình gặp được để viết bài. Nhiều ông bà dạy cho mình những bài học như việc học là không bao giờ ngừng và phải luôn trau dồi bản thân. Đa phần, các ông bà mà mình từng gặp đều dạy cho mình nhiều điều bổ ích”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thư từ nước Mỹ: Gửi Hoa Học Trò, giấc mơ này sẽ không đẹp như thế nếu thiếu cậu!

Thư từ nước Mỹ: Gửi Hoa Học Trò, giấc mơ này sẽ không đẹp như thế nếu thiếu cậu!

SVVN - Thương gửi “nhà Hoa”, nhớ ngày nào tớ vẫn còn “vắt não” suy nghĩ những chiếc tít báo và hì hục xả băng những đoạn phỏng vấn. Chớp mắt nhìn lại, vậy mà cũng đã ba năm kể từ khi tớ bước sang trời Tây ôm mộng “giấc mơ Mỹ”. Giấc mơ này sẽ không đẹp như thế nếu thiếu cậu!
Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

SVVN - Số lượng các cá nhân tự xuất bản sách đang có xu hướng gia tăng. Nhiều tác giả sách best-seller trong thời gian gần đây không phải là các tác giả chuyên nghiệp mà là các mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, chuyên gia đào tạo, bác sĩ, nhà khoa học, sinh viên... Cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - chuyên gia tư vấn xuất bản sách đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, tác giả sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách".