‘Cuộc đời vẫn đẹp sao' – siêu phẩm phim truyền hình về những thân phận nơi xóm nghèo sắp ra mắt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được đạo diễn bởi NSƯT Nguyễn Danh Dũng – người đứng sau hàng loạt những bộ phim giờ vàng ăn khách như "Người phán xử", "Hương vị tình thân" hay "Về nhà đi con", bộ phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” hứa hẹn sẽ lại là siêu phẩm phủ sóng truyền hình với sự tham gia của các diễn viên Thanh Hương, NSƯT Hoàng Hải, NSƯT Thanh Quý, diễn viên Tô Dũng…
‘Cuộc đời vẫn đẹp sao' – siêu phẩm phim truyền hình về những thân phận nơi xóm nghèo sắp ra mắt ảnh 1
Dàn diễn viên là những gương mặt hot “giờ vàng” của VFC.

Từ ngày 3/4 bộ phim truyền hình dài tập Cuộc đời vẫn đẹp sao chính thức phát sóng vào 21h40 các ngày thứ 2,3,4 trong tuần trên VTV3. Vẫn là câu chuyện chốn đô thị, nhưng không phải nhà lầu xe hơi, không quần áo là lượt, không có những cuộc tranh giành tiền tài danh vọng, thậm chí còn không có cả những cuộc tình lãng mạn… Cuộc đời vẫn đẹp sao mang tới cho khán giả câu chuyện xù xì, gai góc của những thân phận khốn khó nơi xóm nghèo, đâu đó khán giả có thể thấy chính mình, những mảnh đời xung quanh mình ở trong phim.

‘Cuộc đời vẫn đẹp sao' – siêu phẩm phim truyền hình về những thân phận nơi xóm nghèo sắp ra mắt ảnh 2
NSƯT Hoàng Hải hoá thân thành Lưu, hành nghề cửu vạn ở xóm nghèo, khác hẳn những vai Tuấn Mỏ, Đồng Vĩnh hay series phim cảnh sát hình sự.

Bộ phim kể về cuộc sống mưu sinh của những người lao động ở khu chợ nghèo của thành phố mà trung tâm của câu chuyện là Luyến và Lưu. Luyến cùng mẹ chồng cố gắng suốt 5 năm trời để trả nốt số nợ mà người chồng, người con (Sơn) được coi như đã chết ngoài biển để lại. Rồi đến khi rũ sạch nợ nần, cô lại phát hiện ra, chồng mình đang sống hạnh phúc với người phụ nữ khác. Trong khi đó, Lưu là người đàn ông lớn lên ở khu gầm cầu, bị vợ bỏ, một mình nuôi cậu con trai học đại học và coi đó là tất cả hi vọng tự hào về tương lai nhưng lại đau lòng khi đối diện với sự xấu hổ của con trai về xuất thân của mình. Luyến ghét Lưu vì tính “Chí Phèo” hay cà khịa, còn Lưu cũng chẳng ưa Luyến vì thói lươn lẹo, lẳng lơ. Họ kì thị nhau, thậm chí mạt sát nhau, để cuối cùng cũng chính họ, trong hành trình đầy gian nan, khó khăn, không thể một mình gánh vác, lại nhận ra được giá trị của nhau, sự tốt đẹp của đối phương khi được san sẻ phần nào gánh nặng.

‘Cuộc đời vẫn đẹp sao' – siêu phẩm phim truyền hình về những thân phận nơi xóm nghèo sắp ra mắt ảnh 3
Hình tượng Luyến của Thanh Hương trong phim mới.

Đảm nhận vai chính trong bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao, diễn viên Thanh Hương tâm sự: “Đã có sự mệt mỏi, căng thẳng và ức chế, có những lúc Hương ngồi ở đoàn phim mà em nói lớn rằng sao tự dưng đi làm diễn viên khổ thế này. Có lúc mình đùa nhưng nhiều lúc là khổ thực sự bởi nếu theo dõi khán giả sẽ thấy đây là bộ phim về đời sống lao động nên sẽ có rất nhiều cảnh phải lăn lộn, bầm tím. Tuy nhiên biết khổ vẫn lao vào thì Hương lại thấy hạnh phúc bởi mình còn có lửa nghề, muốn khổ nữa. May mắn là mình có một ekip như một gia đình giúp em vượt qua những khó khăn”.

‘Cuộc đời vẫn đẹp sao' – siêu phẩm phim truyền hình về những thân phận nơi xóm nghèo sắp ra mắt ảnh 4
NSƯT Hoàng Hải chia sẻ về bạn diễn: “Thanh Hương là một người cực kỳ thông minh, tung hứng rất khéo.

Khi nhận câu hỏi là Hương có sợ bị khoá mình trong những vai hơi thô kệch, đàn ông hay không, diễn viên Thanh Hương trả lời: “Hương đã cố gắng hết sức trong vai diễn này, khi quay những cảnh quay, Hương thấy mình là nhân vật chứ không phải mình nữa. Thực ra Thanh Hương không “đàn ông” như những gì mọi người thấy trên phim đâu, có lẽ các đạo diễn thấy điều gì đó ở mình nên nhiều lần Hương phải diễn khác hẳn với mình ngoài đời. Qua trailer mọi người có thể thấy nhân vật Luyến khá là cá tính, khá là đàn ông thì theo dõi bộ phim khán giả sẽ thấy Hương đa dạng hơn, nhiều cá tính hơn…”

‘Cuộc đời vẫn đẹp sao' – siêu phẩm phim truyền hình về những thân phận nơi xóm nghèo sắp ra mắt ảnh 5
Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng chia sẻ rằng đã rất lâu rồi mới làm lại đề tài khai thác đời sống người lao động và anh luôn cố gắng lột tả chân thực nhất, từ đời sống bước lên màn ảnh.

Là bức tranh đời sống chân thật không tô vẽ, những con người được khắc họa trong Cuộc đời vẫn đẹp sao như Luyến, Lưu, bà Tình, Điền, Bình... đều ít nhiều có phần “phản diện” xù xì. Họ vì tiền có thể đánh nhau, vì lợi ích có thể hại người, hôm trước còn gần gũi, thân thương hôm sau đã hắt hủi, cạn tình. Thế nhưng bộ phim lại không phải là một bức tranh tăm tối bởi lẽ được khai thác dưới góc nhìn lạc quan, với tâm thế “gạn đục khơi trong" của những người làm phim. Những “tiêu cực” của từng nhân vật được lí giải 1 cách hợp lí, tường tận khiến người xem có thể thấu hiểu, cảm thông. Cũng như vậy, khi họ “quay xe” trở thành người tử tế, chúng ta cũng không cảm thấy khó tin. Nhân vật luôn tồn tại song hành cái tốt – xấu, đáng ghét - đáng yêu, đáng thương – đáng trách, khán giả cũng sẽ đi từ bực mình, phẫn nộ đến rưng rưng xúc động, lại cũng có lúc bật cười sảng khoái.

‘Cuộc đời vẫn đẹp sao' – siêu phẩm phim truyền hình về những thân phận nơi xóm nghèo sắp ra mắt ảnh 6
NSƯT Thanh Quý từng đóng vai mẹ con cùng Thanh Hương trong phim "Người phán xử".

Trong vai bà Tình, NSƯT Thanh Quý chia sẻ về bộ phim: “Mọi người thường có những cái định kiến về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu và cả trên màn ảnh chúng ta cũng thấy không ít điều ấy, nhưng với bộ phim này, chúng tôi tái hiện một mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất là yêu thương nhau và song hành với đó là sự đau đớn, khổ sở, là sóng gió mà hai mẹ con phải chịu.”

“Trước đó, rất may là tôi cũng đã đóng với Thanh Hương vai mẹ con trong phim Người phán xử rồi, lần này “hai mẹ con” lại tái hợp. Bên ngoài thì “hai mẹ con” cũng thân thiết, quý mến nhau nên khi lên màn ảnh tôi thể hiện thực sự tình cảm bên trong của mình chứ nhiều khi không phải diễn nữa.”

Thông qua những cuộc đời sần sùi của các nhân vật trong phim, Cuộc đời vẫn đẹp sao cho thấy khát vọng sống, sự lạc quan của con người khi đứng trước nghịch cảnh. Mỗi người mỗi cảnh, người thì quá khứ nhiều tổn thương, người hiện tại bất ổn, nhưng họ chưa bao giờ từ bỏ khao khát vươn lên để sống tốt hơn, họ cũng chưa bao giờ từ bỏ đi bản chất tốt đẹp, lương thiện, tử tế của con người. Tình người luôn ở nơi mà ta tin rằng có, và tình thân đôi khi lại không cần bắt đầu từ máu thịt. Giữa nơi ủ dột, tồi tàn nhất, tình yêu, tình thân, tình người luôn là thứ thắp sáng cuộc đời của họ. Và thái độ sống đó, chính là thứ quyết định họ được hạnh phúc.

“Đến bối cảnh quay phim, thấy được những số phận của những người dân nghèo tha phương, mưu sinh nơi đô thị, hình ảnh bà cụ già, đôi vợ chồng làm việc suốt ngày đêm… những mảnh đời bất hạnh đó đã tạo cho chúng tôi sự xúc động, những cảm xúc chân thực và là động lực để chúng tôi mang những nỗi niềm, hình ảnh ấy vào phim. Tôi rất mừng là sau hàng loạt chủ đề khác nhau thì VFC đã lựa chọn chủ đề về những mảnh đời bất hạnh, về cuộc sống mưu sinh để đưa đến khán giả với một thông điệp vô cùng đẹp. Dù cuộc sống có bao khó khăn, dù vất vả thế nào thì như tên của bộ phim, chúng ta hãy lạc quan “cuộc đời vẫn đẹp sao”, vẫn còn những mảng sáng” – NSƯT Thanh Quý trải lòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.