Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Hoàng Long (20 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Long Biên, Hà Nội, đang là sinh viên chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Đối với Long, Đại học Xây dựng cũng như Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng mềm TPE không chỉ là nơi để học hỏi mà còn là nơi đã thắp lên niềm tin thay đổi cả một cuộc đời.
Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 1

Ngô Hoàng Long (20 tuổi) đang là sinh viên chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình hiện đang nắm giữ vai trò Chủ nhiệm tại CLB Kỹ năng mềm – TPE, đồng thời cũng đang làm thực tập sinh vị trí quản lý, giám sát công trình cho một startup về xây dựng. Và để có được một chút cơ hội như ngày hôm nay, mình đã phải trải qua rất nhiều khó khăn khác nhau.

Đi qua những ngày tháng cấp ba, tất cả những gì mà quãng thời gian đó để lại là một cậu bé nhút nhát nhưng lại thích tỏ ra kệch cỡm, vô cùng tự ti nhưng lại cực giỏi trong vai diễn tự tin, cậu ta chẳng dám nghĩ mình sẽ làm được điều gì đó, cậu ta chẳng dám mơ mình sẽ trở thành một ai đó, niềm tin vào bản thân có lẽ cũng từ đó mà héo úa đi theo năm tháng. Khởi đầu cuộc hành trình mang tên đại học là một chuỗi ngày mình thực sự hoang mang, lạc lối, không biết mình là ai, không biết mình cần phải làm gì, thậm chí còn chẳng biết bản thân phải bắt đầu từ đâu.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 2

Hoàng Long hiện đang nắm giữ vai trò Chủ nhiệm tại CLB Kỹ năng mềm – TPE.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 3

CLB Kỹ năng mềm – TPE với các chuyến đi ngoại khóa bổ ích.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 4

Chính nơi đây là môi trường năng động, sáng tạo, thân thiện giúp Hoàng Long cùng các thành viên phát triển tối đa kỹ năng của bản thân.

Đó là khi mình nghe đến TPE – CLB Kỹ năng mềm, mình đã ngay lập tức tìm hiểu cũng như gia nhập “gia đình” này. Khi vào đây mình có cơ hội được trải nghiệm rất nhiều những hoạt động thú vị đầy bổ ích như tham gia các buổi talkshow, thực hiện chương trình từ thiện “Bánh chưng xanh”,... đã giúp mình có được rất nhiều bài học bổ ích khác nhau. Mặc dù sau đó đại dịch COVID-19 có ập đến khiến các hoạt động câu lạc bộ bị đình trệ lại nhưng rất nhanh kể từ khi thay chủ nhiệm mới thì mọi thứ mới được khôi phục lại. Mặc dù đứng trước đại dịch khó khăn như vậy nhưng bọn mình cũng vẫn được tham gia các chương trình đào tạo online cũng như được tham gia trải nghiệm cuộc thi hùng biện online đầu tiên của trường Đại học Xây dựng “Face to face 2021” cực kì mới lạ.

Ngay khi sinh viên bắt đầu được đi học trở lại, có thể nói TPE là đơn vị đầu tiên đứng ra tổ chức Talkshow “Từ trường học đến trường đời” để mở đầu cho chuỗi sự kiện dành cho sinh viên. Và thật may mắn vì ngay sau đó mình được nằm ban tổ chức của chương trình hùng biện do TPE tổ chức của Đại học Xây dựng “X-Debate” với quy mô lớn cũng như nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau. Không chỉ đem lại nhiều sự kiện lớn, từ khi anh Kiên lên nắm quyền chủ nhiệm thì mọi hoạt động nội bộ cũng được đầu tư nhiều hơn. Qua những buổi sinh hoạt chung bọn mình luôn tìm được bài học nào đó cho bản thân, cứ tích lũy chúng lại giờ đây mình và tất cả những bạn thành viên còn kiên trì ở lại TPE đều đã lột xác, trở thành một con người rất khác.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 5

Hoàng Long nằm ban tổ chức của chương trình hùng biện do TPE tổ chức của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội “X-Debate” với quy mô lớn cũng như nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 6

Ngay khi sinh viên bắt đầu được đi học trở lại, TPE là đơn vị đầu tiên đứng ra tổ chức Talkshow “Từ trường học đến trường đời” để mở đầu cho chuỗi sự kiện dành cho sinh viên.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 7

CLB Kỹ năng mềm – TPE với các chuyến đi ngoại khóa bổ ích.

Nhờ tất cả những thứ như vậy, một lần nữa mình đã tìm lại được sự tự tin, mình đã thoát được khỏi những suy nghĩ tiêu cực và quan trọng hơn cả mình đã thật sự hiểu mình là ai, nên đi đâu, như thế nào. Có được ngày hôm nay, mình thật sự cảm thấy biết ơn những anh chị, bạn bè và đặc biệt là mentor đầu tiên đã giúp mình tìm lại nguồn cảm hứng, niềm tin bất tận để có thể sống trọn vẹn với tuổi trẻ.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 8

Chàng trai tuổi 20 đã tìm lại được sự tự tin, thoát được khỏi những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 9

Bước tới năm thứ ba trong hành trình đại học, mình nhận ra một điều: “Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi họ chết. Nó kết thúc khi họ mất niềm tin”. Khó khăn hay thử thách là điều không thể né tránh trong cuộc sống mỗi con người, cuộc đời có thể đầy bão táp đẩy ta vào con đường tối tăm và tưởng chừng không có lối thoát. Nhưng cuộc đời cũng chẳng vô tình đến thế, chỉ cần ta còn hy vọng, chỉ cần ta còn niềm tin thì đâu đó trong màn đêm kia sẽ có một lối đi dẫn mình đến ánh sáng. Vượt qua cơn bĩ cực, ắt sẽ đến hồi thái lai!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.