Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Hoàng Long (20 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Long Biên, Hà Nội, đang là sinh viên chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Đối với Long, Đại học Xây dựng cũng như Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng mềm TPE không chỉ là nơi để học hỏi mà còn là nơi đã thắp lên niềm tin thay đổi cả một cuộc đời.
Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 1

Ngô Hoàng Long (20 tuổi) đang là sinh viên chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình hiện đang nắm giữ vai trò Chủ nhiệm tại CLB Kỹ năng mềm – TPE, đồng thời cũng đang làm thực tập sinh vị trí quản lý, giám sát công trình cho một startup về xây dựng. Và để có được một chút cơ hội như ngày hôm nay, mình đã phải trải qua rất nhiều khó khăn khác nhau.

Đi qua những ngày tháng cấp ba, tất cả những gì mà quãng thời gian đó để lại là một cậu bé nhút nhát nhưng lại thích tỏ ra kệch cỡm, vô cùng tự ti nhưng lại cực giỏi trong vai diễn tự tin, cậu ta chẳng dám nghĩ mình sẽ làm được điều gì đó, cậu ta chẳng dám mơ mình sẽ trở thành một ai đó, niềm tin vào bản thân có lẽ cũng từ đó mà héo úa đi theo năm tháng. Khởi đầu cuộc hành trình mang tên đại học là một chuỗi ngày mình thực sự hoang mang, lạc lối, không biết mình là ai, không biết mình cần phải làm gì, thậm chí còn chẳng biết bản thân phải bắt đầu từ đâu.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 2

Hoàng Long hiện đang nắm giữ vai trò Chủ nhiệm tại CLB Kỹ năng mềm – TPE.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 3

CLB Kỹ năng mềm – TPE với các chuyến đi ngoại khóa bổ ích.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 4

Chính nơi đây là môi trường năng động, sáng tạo, thân thiện giúp Hoàng Long cùng các thành viên phát triển tối đa kỹ năng của bản thân.

Đó là khi mình nghe đến TPE – CLB Kỹ năng mềm, mình đã ngay lập tức tìm hiểu cũng như gia nhập “gia đình” này. Khi vào đây mình có cơ hội được trải nghiệm rất nhiều những hoạt động thú vị đầy bổ ích như tham gia các buổi talkshow, thực hiện chương trình từ thiện “Bánh chưng xanh”,... đã giúp mình có được rất nhiều bài học bổ ích khác nhau. Mặc dù sau đó đại dịch COVID-19 có ập đến khiến các hoạt động câu lạc bộ bị đình trệ lại nhưng rất nhanh kể từ khi thay chủ nhiệm mới thì mọi thứ mới được khôi phục lại. Mặc dù đứng trước đại dịch khó khăn như vậy nhưng bọn mình cũng vẫn được tham gia các chương trình đào tạo online cũng như được tham gia trải nghiệm cuộc thi hùng biện online đầu tiên của trường Đại học Xây dựng “Face to face 2021” cực kì mới lạ.

Ngay khi sinh viên bắt đầu được đi học trở lại, có thể nói TPE là đơn vị đầu tiên đứng ra tổ chức Talkshow “Từ trường học đến trường đời” để mở đầu cho chuỗi sự kiện dành cho sinh viên. Và thật may mắn vì ngay sau đó mình được nằm ban tổ chức của chương trình hùng biện do TPE tổ chức của Đại học Xây dựng “X-Debate” với quy mô lớn cũng như nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau. Không chỉ đem lại nhiều sự kiện lớn, từ khi anh Kiên lên nắm quyền chủ nhiệm thì mọi hoạt động nội bộ cũng được đầu tư nhiều hơn. Qua những buổi sinh hoạt chung bọn mình luôn tìm được bài học nào đó cho bản thân, cứ tích lũy chúng lại giờ đây mình và tất cả những bạn thành viên còn kiên trì ở lại TPE đều đã lột xác, trở thành một con người rất khác.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 5

Hoàng Long nằm ban tổ chức của chương trình hùng biện do TPE tổ chức của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội “X-Debate” với quy mô lớn cũng như nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 6

Ngay khi sinh viên bắt đầu được đi học trở lại, TPE là đơn vị đầu tiên đứng ra tổ chức Talkshow “Từ trường học đến trường đời” để mở đầu cho chuỗi sự kiện dành cho sinh viên.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 7

CLB Kỹ năng mềm – TPE với các chuyến đi ngoại khóa bổ ích.

Nhờ tất cả những thứ như vậy, một lần nữa mình đã tìm lại được sự tự tin, mình đã thoát được khỏi những suy nghĩ tiêu cực và quan trọng hơn cả mình đã thật sự hiểu mình là ai, nên đi đâu, như thế nào. Có được ngày hôm nay, mình thật sự cảm thấy biết ơn những anh chị, bạn bè và đặc biệt là mentor đầu tiên đã giúp mình tìm lại nguồn cảm hứng, niềm tin bất tận để có thể sống trọn vẹn với tuổi trẻ.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 8

Chàng trai tuổi 20 đã tìm lại được sự tự tin, thoát được khỏi những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 9

Bước tới năm thứ ba trong hành trình đại học, mình nhận ra một điều: “Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi họ chết. Nó kết thúc khi họ mất niềm tin”. Khó khăn hay thử thách là điều không thể né tránh trong cuộc sống mỗi con người, cuộc đời có thể đầy bão táp đẩy ta vào con đường tối tăm và tưởng chừng không có lối thoát. Nhưng cuộc đời cũng chẳng vô tình đến thế, chỉ cần ta còn hy vọng, chỉ cần ta còn niềm tin thì đâu đó trong màn đêm kia sẽ có một lối đi dẫn mình đến ánh sáng. Vượt qua cơn bĩ cực, ắt sẽ đến hồi thái lai!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.