Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Hoàng Long (20 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Long Biên, Hà Nội, đang là sinh viên chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Đối với Long, Đại học Xây dựng cũng như Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng mềm TPE không chỉ là nơi để học hỏi mà còn là nơi đã thắp lên niềm tin thay đổi cả một cuộc đời.
Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 1

Ngô Hoàng Long (20 tuổi) đang là sinh viên chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình hiện đang nắm giữ vai trò Chủ nhiệm tại CLB Kỹ năng mềm – TPE, đồng thời cũng đang làm thực tập sinh vị trí quản lý, giám sát công trình cho một startup về xây dựng. Và để có được một chút cơ hội như ngày hôm nay, mình đã phải trải qua rất nhiều khó khăn khác nhau.

Đi qua những ngày tháng cấp ba, tất cả những gì mà quãng thời gian đó để lại là một cậu bé nhút nhát nhưng lại thích tỏ ra kệch cỡm, vô cùng tự ti nhưng lại cực giỏi trong vai diễn tự tin, cậu ta chẳng dám nghĩ mình sẽ làm được điều gì đó, cậu ta chẳng dám mơ mình sẽ trở thành một ai đó, niềm tin vào bản thân có lẽ cũng từ đó mà héo úa đi theo năm tháng. Khởi đầu cuộc hành trình mang tên đại học là một chuỗi ngày mình thực sự hoang mang, lạc lối, không biết mình là ai, không biết mình cần phải làm gì, thậm chí còn chẳng biết bản thân phải bắt đầu từ đâu.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 2

Hoàng Long hiện đang nắm giữ vai trò Chủ nhiệm tại CLB Kỹ năng mềm – TPE.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 3

CLB Kỹ năng mềm – TPE với các chuyến đi ngoại khóa bổ ích.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 4

Chính nơi đây là môi trường năng động, sáng tạo, thân thiện giúp Hoàng Long cùng các thành viên phát triển tối đa kỹ năng của bản thân.

Đó là khi mình nghe đến TPE – CLB Kỹ năng mềm, mình đã ngay lập tức tìm hiểu cũng như gia nhập “gia đình” này. Khi vào đây mình có cơ hội được trải nghiệm rất nhiều những hoạt động thú vị đầy bổ ích như tham gia các buổi talkshow, thực hiện chương trình từ thiện “Bánh chưng xanh”,... đã giúp mình có được rất nhiều bài học bổ ích khác nhau. Mặc dù sau đó đại dịch COVID-19 có ập đến khiến các hoạt động câu lạc bộ bị đình trệ lại nhưng rất nhanh kể từ khi thay chủ nhiệm mới thì mọi thứ mới được khôi phục lại. Mặc dù đứng trước đại dịch khó khăn như vậy nhưng bọn mình cũng vẫn được tham gia các chương trình đào tạo online cũng như được tham gia trải nghiệm cuộc thi hùng biện online đầu tiên của trường Đại học Xây dựng “Face to face 2021” cực kì mới lạ.

Ngay khi sinh viên bắt đầu được đi học trở lại, có thể nói TPE là đơn vị đầu tiên đứng ra tổ chức Talkshow “Từ trường học đến trường đời” để mở đầu cho chuỗi sự kiện dành cho sinh viên. Và thật may mắn vì ngay sau đó mình được nằm ban tổ chức của chương trình hùng biện do TPE tổ chức của Đại học Xây dựng “X-Debate” với quy mô lớn cũng như nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau. Không chỉ đem lại nhiều sự kiện lớn, từ khi anh Kiên lên nắm quyền chủ nhiệm thì mọi hoạt động nội bộ cũng được đầu tư nhiều hơn. Qua những buổi sinh hoạt chung bọn mình luôn tìm được bài học nào đó cho bản thân, cứ tích lũy chúng lại giờ đây mình và tất cả những bạn thành viên còn kiên trì ở lại TPE đều đã lột xác, trở thành một con người rất khác.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 5

Hoàng Long nằm ban tổ chức của chương trình hùng biện do TPE tổ chức của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội “X-Debate” với quy mô lớn cũng như nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 6

Ngay khi sinh viên bắt đầu được đi học trở lại, TPE là đơn vị đầu tiên đứng ra tổ chức Talkshow “Từ trường học đến trường đời” để mở đầu cho chuỗi sự kiện dành cho sinh viên.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 7

CLB Kỹ năng mềm – TPE với các chuyến đi ngoại khóa bổ ích.

Nhờ tất cả những thứ như vậy, một lần nữa mình đã tìm lại được sự tự tin, mình đã thoát được khỏi những suy nghĩ tiêu cực và quan trọng hơn cả mình đã thật sự hiểu mình là ai, nên đi đâu, như thế nào. Có được ngày hôm nay, mình thật sự cảm thấy biết ơn những anh chị, bạn bè và đặc biệt là mentor đầu tiên đã giúp mình tìm lại nguồn cảm hứng, niềm tin bất tận để có thể sống trọn vẹn với tuổi trẻ.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 8

Chàng trai tuổi 20 đã tìm lại được sự tự tin, thoát được khỏi những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi chết, nó kết thúc khi mất niềm tin ảnh 9

Bước tới năm thứ ba trong hành trình đại học, mình nhận ra một điều: “Cuộc sống của mọi người không kết thúc khi họ chết. Nó kết thúc khi họ mất niềm tin”. Khó khăn hay thử thách là điều không thể né tránh trong cuộc sống mỗi con người, cuộc đời có thể đầy bão táp đẩy ta vào con đường tối tăm và tưởng chừng không có lối thoát. Nhưng cuộc đời cũng chẳng vô tình đến thế, chỉ cần ta còn hy vọng, chỉ cần ta còn niềm tin thì đâu đó trong màn đêm kia sẽ có một lối đi dẫn mình đến ánh sáng. Vượt qua cơn bĩ cực, ắt sẽ đến hồi thái lai!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.