Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá
SVVN - Mình là Thái Nguyên, sinh năm 1998. Mình sinh ra và lớn lên tại mảnh đất cuối cùng của cực Nam Tổ quốc, vùng đất bình yên và trong xanh. Là mảnh đất tận cùng phía Nam của đất nước, Cà Mau được biết đến như vùng đất thiêng trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. 

Mình tốt nghiệp ngành cử nhân Văn học của trường Đại học Tây Đô. Ước mơ sẽ trở thành một Phát thanh viên Truyền hình. Hiện tại mình là một nhân viên văn phòng, công việc này cũng một phần giúp mình theo đuổi được ước mơ ấy. Mình thường xuyên làm MC cho các Hội thảo lớn nhỏ cho công ty, nhưng mình còn nhiều khuyết điểm, cần phải học hỏi và phải cố gắng nhiều hơn nữa. Ngoài giờ làm việc ra thì mình còn bán online quần áo, túi xách thời trang.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 1
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 2

Mình là người đã từng thất bại trong cuộc sống, nhưng chuyện gì rồi cũng qua đi, mình tự thân đứng dậy và cố gắng vượt qua. Tự mình sẽ viết lên một trang vở mới, mình quyết tâm thay đổi bản thân, để một ngày nếu gặp lại những người ấy mình sẽ cứ ngẩng cao đầu mà bước đi.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 3

Đối với mình đời người vốn không có nợ nhau. Người khác tốt với bạn là vì họ thích bạn tốt với người khác, là vì bạn can tâm tình nguyện. Không phải mọi sự cho đi đều có đền đáp, cũng không phải mọi sự cho đi đều cần đền đáp.... Khi bạn cảm thấy thực sự mệt mỏi, hãy nhắm mắt lại và hít thật sâu, luôn tự nhắc nhở bản thân rằng phải tiếp tục cố gắng, không được dễ dàng phủ định bản thân, ai có thể nói trước rằng tương lai của bạn sẽ không sáng lạn, chuyện của ngày mai thì phải tới hôm sau mới rõ.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 4

Khi mọi chuyện đang tốt đẹp chúng ta vẫn có thể phải trải qua một vài ngày không vui vẻ gì, đừng vì một vài chuyện nhỏ không như ý mà vứt bỏ toàn bộ quãng thời gian đã kiên trì nỗ lực. Cuộc sống này, bắt buộc chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá, mất đi cơ hội, mất đi niềm tin, mất đi tình cảm mà chỉ một lần chúng ta có được. Có như vậy chúng ta mới trưởng thành! "Đừng quá quan tâm đến cảm nhận của người khác, đừng vì người khác thất vọng, bạn liền lo lắng , đừng vì lúc nào cũng muốn làm người khác vui vẻ mà làm bản thân ấm ức, hãy luôn hướng tới cuộc sống tươi đẹp”.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 5
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 6

Mình cũng hi vọng trong mỗi con người chúng ta hãy tìm ra cho bản thân một ước mơ, và hãy nhiệt huyết theo đuổi ước mơ đó bằng tất cả sự quyết tâm và cứ thế mà hành động, thì chắc chắn rằng có ngày bạn sẽ đạt được ước mơ đó một cách trọn vẹn. Nếu có khó khăn xin đừng bỏ cuộc, hãy tập thích nghi và tiếp tục phấn đấu. Đôi lúc chúng ta phải tập sống chậm lại giữa một cuộc đời tấp nập, có thể khiến chúng ta tìm được cho mình một lý do tốt hơn để tiếp tục nỗ lực hơn từng ngày, để xây dựng ước mơ của mình hoàn thành một cách nhanh nhất. “Cho dù cuộc sống có một nghìn lý do khiến bạn phải bỏ cuộc, thì bạn cũng phải đặt ra cho mình một nghìn lẻ một lí do để bạn phải đi tiếp, bởi lẽ đó chính là cuộc đời, chính là sự sống của bạn”.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 7
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 8

Khi chúng ta còn trẻ, hãy sống hết mình và đừng bao giờ từ bỏ đam mê. Những điều mình làm được chỉ là những điều nhỏ bé so với nhiều người, nhưng mình luôn sống tích cực, cố gắng nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.