Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá
SVVN - Mình là Thái Nguyên, sinh năm 1998. Mình sinh ra và lớn lên tại mảnh đất cuối cùng của cực Nam Tổ quốc, vùng đất bình yên và trong xanh. Là mảnh đất tận cùng phía Nam của đất nước, Cà Mau được biết đến như vùng đất thiêng trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. 

Mình tốt nghiệp ngành cử nhân Văn học của trường Đại học Tây Đô. Ước mơ sẽ trở thành một Phát thanh viên Truyền hình. Hiện tại mình là một nhân viên văn phòng, công việc này cũng một phần giúp mình theo đuổi được ước mơ ấy. Mình thường xuyên làm MC cho các Hội thảo lớn nhỏ cho công ty, nhưng mình còn nhiều khuyết điểm, cần phải học hỏi và phải cố gắng nhiều hơn nữa. Ngoài giờ làm việc ra thì mình còn bán online quần áo, túi xách thời trang.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 1
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 2

Mình là người đã từng thất bại trong cuộc sống, nhưng chuyện gì rồi cũng qua đi, mình tự thân đứng dậy và cố gắng vượt qua. Tự mình sẽ viết lên một trang vở mới, mình quyết tâm thay đổi bản thân, để một ngày nếu gặp lại những người ấy mình sẽ cứ ngẩng cao đầu mà bước đi.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 3

Đối với mình đời người vốn không có nợ nhau. Người khác tốt với bạn là vì họ thích bạn tốt với người khác, là vì bạn can tâm tình nguyện. Không phải mọi sự cho đi đều có đền đáp, cũng không phải mọi sự cho đi đều cần đền đáp.... Khi bạn cảm thấy thực sự mệt mỏi, hãy nhắm mắt lại và hít thật sâu, luôn tự nhắc nhở bản thân rằng phải tiếp tục cố gắng, không được dễ dàng phủ định bản thân, ai có thể nói trước rằng tương lai của bạn sẽ không sáng lạn, chuyện của ngày mai thì phải tới hôm sau mới rõ.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 4

Khi mọi chuyện đang tốt đẹp chúng ta vẫn có thể phải trải qua một vài ngày không vui vẻ gì, đừng vì một vài chuyện nhỏ không như ý mà vứt bỏ toàn bộ quãng thời gian đã kiên trì nỗ lực. Cuộc sống này, bắt buộc chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá, mất đi cơ hội, mất đi niềm tin, mất đi tình cảm mà chỉ một lần chúng ta có được. Có như vậy chúng ta mới trưởng thành! "Đừng quá quan tâm đến cảm nhận của người khác, đừng vì người khác thất vọng, bạn liền lo lắng , đừng vì lúc nào cũng muốn làm người khác vui vẻ mà làm bản thân ấm ức, hãy luôn hướng tới cuộc sống tươi đẹp”.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 5
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 6

Mình cũng hi vọng trong mỗi con người chúng ta hãy tìm ra cho bản thân một ước mơ, và hãy nhiệt huyết theo đuổi ước mơ đó bằng tất cả sự quyết tâm và cứ thế mà hành động, thì chắc chắn rằng có ngày bạn sẽ đạt được ước mơ đó một cách trọn vẹn. Nếu có khó khăn xin đừng bỏ cuộc, hãy tập thích nghi và tiếp tục phấn đấu. Đôi lúc chúng ta phải tập sống chậm lại giữa một cuộc đời tấp nập, có thể khiến chúng ta tìm được cho mình một lý do tốt hơn để tiếp tục nỗ lực hơn từng ngày, để xây dựng ước mơ của mình hoàn thành một cách nhanh nhất. “Cho dù cuộc sống có một nghìn lý do khiến bạn phải bỏ cuộc, thì bạn cũng phải đặt ra cho mình một nghìn lẻ một lí do để bạn phải đi tiếp, bởi lẽ đó chính là cuộc đời, chính là sự sống của bạn”.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 7
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 8

Khi chúng ta còn trẻ, hãy sống hết mình và đừng bao giờ từ bỏ đam mê. Những điều mình làm được chỉ là những điều nhỏ bé so với nhiều người, nhưng mình luôn sống tích cực, cố gắng nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.