Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá
SVVN - Mình là Thái Nguyên, sinh năm 1998. Mình sinh ra và lớn lên tại mảnh đất cuối cùng của cực Nam Tổ quốc, vùng đất bình yên và trong xanh. Là mảnh đất tận cùng phía Nam của đất nước, Cà Mau được biết đến như vùng đất thiêng trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. 

Mình tốt nghiệp ngành cử nhân Văn học của trường Đại học Tây Đô. Ước mơ sẽ trở thành một Phát thanh viên Truyền hình. Hiện tại mình là một nhân viên văn phòng, công việc này cũng một phần giúp mình theo đuổi được ước mơ ấy. Mình thường xuyên làm MC cho các Hội thảo lớn nhỏ cho công ty, nhưng mình còn nhiều khuyết điểm, cần phải học hỏi và phải cố gắng nhiều hơn nữa. Ngoài giờ làm việc ra thì mình còn bán online quần áo, túi xách thời trang.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 1
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 2

Mình là người đã từng thất bại trong cuộc sống, nhưng chuyện gì rồi cũng qua đi, mình tự thân đứng dậy và cố gắng vượt qua. Tự mình sẽ viết lên một trang vở mới, mình quyết tâm thay đổi bản thân, để một ngày nếu gặp lại những người ấy mình sẽ cứ ngẩng cao đầu mà bước đi.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 3

Đối với mình đời người vốn không có nợ nhau. Người khác tốt với bạn là vì họ thích bạn tốt với người khác, là vì bạn can tâm tình nguyện. Không phải mọi sự cho đi đều có đền đáp, cũng không phải mọi sự cho đi đều cần đền đáp.... Khi bạn cảm thấy thực sự mệt mỏi, hãy nhắm mắt lại và hít thật sâu, luôn tự nhắc nhở bản thân rằng phải tiếp tục cố gắng, không được dễ dàng phủ định bản thân, ai có thể nói trước rằng tương lai của bạn sẽ không sáng lạn, chuyện của ngày mai thì phải tới hôm sau mới rõ.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 4

Khi mọi chuyện đang tốt đẹp chúng ta vẫn có thể phải trải qua một vài ngày không vui vẻ gì, đừng vì một vài chuyện nhỏ không như ý mà vứt bỏ toàn bộ quãng thời gian đã kiên trì nỗ lực. Cuộc sống này, bắt buộc chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá, mất đi cơ hội, mất đi niềm tin, mất đi tình cảm mà chỉ một lần chúng ta có được. Có như vậy chúng ta mới trưởng thành! "Đừng quá quan tâm đến cảm nhận của người khác, đừng vì người khác thất vọng, bạn liền lo lắng , đừng vì lúc nào cũng muốn làm người khác vui vẻ mà làm bản thân ấm ức, hãy luôn hướng tới cuộc sống tươi đẹp”.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 5
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 6

Mình cũng hi vọng trong mỗi con người chúng ta hãy tìm ra cho bản thân một ước mơ, và hãy nhiệt huyết theo đuổi ước mơ đó bằng tất cả sự quyết tâm và cứ thế mà hành động, thì chắc chắn rằng có ngày bạn sẽ đạt được ước mơ đó một cách trọn vẹn. Nếu có khó khăn xin đừng bỏ cuộc, hãy tập thích nghi và tiếp tục phấn đấu. Đôi lúc chúng ta phải tập sống chậm lại giữa một cuộc đời tấp nập, có thể khiến chúng ta tìm được cho mình một lý do tốt hơn để tiếp tục nỗ lực hơn từng ngày, để xây dựng ước mơ của mình hoàn thành một cách nhanh nhất. “Cho dù cuộc sống có một nghìn lý do khiến bạn phải bỏ cuộc, thì bạn cũng phải đặt ra cho mình một nghìn lẻ một lí do để bạn phải đi tiếp, bởi lẽ đó chính là cuộc đời, chính là sự sống của bạn”.

Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 7
Cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải mất đi vài thứ quý giá ảnh 8

Khi chúng ta còn trẻ, hãy sống hết mình và đừng bao giờ từ bỏ đam mê. Những điều mình làm được chỉ là những điều nhỏ bé so với nhiều người, nhưng mình luôn sống tích cực, cố gắng nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.