Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau buổi Lễ khai mạc "Hội sách xuyên Việt 2022", nhiều bạn trẻ tại TP. HCM xúng xính cùng nhau ghé tham quan và tìm mua những đầu sách hấp dẫn tại các không gian trưng bày của Đường sách TP. HCM.

Chiều ngày 26/2, Đường sách TP. HCM đã đón hàng nghìn lượt độc giả và du khách đến tham quan mua sắm sau sự kiện khai mạc "Hội sách xuyên Việt 2022" cách đây ít ngày.

Tại hai cổng ra vào của đường sách, nhiều bạn trẻ cho rằng Ban Tổ chức chương trình ngày hội đã có sự chuẩn bị rất công phu, khi trang trí khu vực cổng chào mang hình ảnh các danh lam thắng cảnh của thành phố với màu sắc sặc sỡ.

Năm nay, Hội sách tiếp tục mang đến những ưu đãi hấp dẫn dành cho các độc giả, nên hầu hết các gian hàng trưng bày của các nhà xuất bản, nhà phát hành đều có rất đông bạn trẻ kéo đến "săn sách".

Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 1

Nhiều bạn trẻ đến "Hội sách xuyên Việt" để "săn sách".

Tại một gian hàng trưng bày các tác phẩm tiểu thuyết, văn học của NXB Trẻ đã có rất nhiều độc giả trẻ đứng đọc và tìm mua những đầu sách mới. "Mình rất thích đọc bộ truyện Harry Potter thế nhưng khi ra nhà sách mua mình thấy giá rất cao. Sau khi biết tin tại Đường sách đang có ngày Hội sách và có nhiều chương trình ưu đãi nên mình quyết định đến đây tìm mua", một bạn trẻ đến Hội sách chia sẻ.

Theo quan sát, ngoài các không gian trưng bày sách mới, không gian trưng bày sách cũ cũng thu hút khá đông đảo độc giả trẻ tìm đến để tìm mua những cuốn sách "già tuổi" để phục vụ cho việc sưu tầm. "Mình là người rất yêu thích việc đọc sách. Trong một lần tình cờ lướt Facebook, thấy có chương trình ở Đường sách, mình thấy khá hay nên hôm nay mới quyết định rủ nhóm bạn đi cùng đến đây để tìm những đầu sách hay", Thanh Trúc (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ.

Cặp đôi trẻ Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Thị Minh Thư (ngụ TP. Thủ Đức) cho biết, hôm nay ra đây, hai bạn đã chọn và mua cho mình những loại sách hay với giá rẻ. "Thông thường, tụi mình rất hay ra đây để tham khảo các loại sách và tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị sau mỗi giờ học tập trên lớp", Minh Thư thổ lộ.

Cùng xem những hình ảnh bạn trẻ "săn sách" tại "Hội sách xuyên Việt":

Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 2
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 3
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 4
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 5
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 6
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 7
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 8
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 9
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 10
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 11
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 12
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 13
Cuối tuần, bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau đi ‘săn sách’ ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.