Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 19/3/2023 đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 . Đây là. Đại hội điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên.

Tham dự Đại hội có các vị đại biểu: Đồng chí Đoàn Quang Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch HSV Tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh - Trưởng Ban thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà Trường, Giám đốc Bệnh viện Trường; TS. Nguyễn Đắc Trung - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường;TS. Nguyễn Kiều Giang - UV BTV Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà Trường; TS. Nguyễn Trọng Hiếu - UV BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường; PGS.TS. Hoàng Hà - Chủ tịch Hội cựu chiến binh nhà Trường; ThS. Cao Việt Dũng - Phó chủ tịch Thường trực HSV Đại học Thái Nguyên; ThS. Hoàng Trung Kiên - Phó chủ tịch HSV Đại học Thái Nguyên.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 1
ThS. Cao Việt Dũng - Phó chủ tịch Thường trực HSV Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Đại hội.
Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 2

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên Nhà trường. Kế thừa và phát huy sự phát triển mạnh mẽ của Nhà trường trong những năm qua, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên lần thứ XIII có nhiệm vụ đánh giá khách quan những thành tích và những hạn chế trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ 2020-2023, từ đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2023-2025, thể hiện quyết tâm của sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên học tập tốt, rèn luyện tốt, năng động, sáng tạo, tích cực hội nhập, xung kích, tình nguyện, vì ngày mai tươi sáng, xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Dược ngày càng vững mạnh.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 3

Hội Sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên gồm 6 Liên chi hội và 20 câu lạc bộ, đội trực thuộc. Phần lớn hội viên, sinh viên có ý thức trách nhiệm với quê hương, đất nước, với cộng đồng, sống có ước mơ, hoài bão, lý tưởng, hiểu biết về giá trị đạo đức, văn hóa, xã hội, có sự sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, tình nguyện vì cộng đồng, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để trở thành những công dân hữu ích, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sinh viên ngày càng chủ động trong nghiên cứu, tiếp cận nhanh phương pháp, phương tiện hiện đại. Nhiều sinh viên đã tích cực liên hệ thực tiễn, tham gia nghiên cứu khoa học, có ý thức trang bị cho mình kiến thức bổ trợ, đặc biệt là ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng thực hành xã hội.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 4
Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 5

Tuy nhiên cũng có một số những khó khăn, thách thức đối với hội viên, sinh viên: Nhà trường đang từng bước chuyển từ hình thức đào tạo theo chương trình đổi mới. Đây thời cơ và cũng là thử thách mà các bạn sinh viên phải vượt qua. Kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên trong nhà trường chưa đồng đều. Năng lực tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành, khả năng thích ứng với nghề nghiệp, kỷ luật lao động của một số ít học sinh, sinh viên khi tốt nghiệp ra trường còn chưa cao. Bên cạnh đó do đặc thù đào tạo của ngành Y Dược, sinh viên ngoài giờ học lý thuyết còn phải đi thực tập tại phòng thí nghiệm, thực hành và trực tại bệnh viện, đi thực địa… đã phần nào ảnh hưởng đến việc tham gia các phong trào của sinh viên.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 6

Tại đại hội, phát huy tính dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu ra BCH Hội sinh viên Trường Khoá XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 21 đồng chí, theo đó:

* ThS. Phùng Thuỷ Tiên - Chủ tịch Hội sinh viên Trường

* Đ/c Lăng Nguyễn Hùng Anh - Phó chủ tịch, Trưởng Ban kiểm tra

* Đ/c Đỗ Hương Ly - Phó chủ tịch.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 7

Đại hội trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã dành cho tuổi trẻ nhà trường trong thời gian qua và về tham dự Đại hội. Đây là nguồn động động lực rất lớn để HSV Trường khoá XIII tiếp tục kế thừa và phát triển

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 8

Đại hội trân trọng cảm ơn Hội sinh viên ĐHTN, HSV các Trường thành viên ĐHTN và Đoàn thanh niên - Hội sinh viên các Trường Y Dược trên toàn quốc; các đơn vị đồng hành, kết nghĩa với nhà trường đã luôn quan tâm và chung tay cùng với tuổi trẻ nhà trường.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 9

Từ diễn đàn đại hội này, Đại hội kêu gọi toàn thể hội viên trong toàn trường hãy tiếp bước cha anh, quyết tâm khắc phục những khó khăn, luôn năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường khóa XIII.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 10
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.