Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 19/3/2023 đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 . Đây là. Đại hội điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên.

Tham dự Đại hội có các vị đại biểu: Đồng chí Đoàn Quang Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch HSV Tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh - Trưởng Ban thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà Trường, Giám đốc Bệnh viện Trường; TS. Nguyễn Đắc Trung - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường;TS. Nguyễn Kiều Giang - UV BTV Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà Trường; TS. Nguyễn Trọng Hiếu - UV BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường; PGS.TS. Hoàng Hà - Chủ tịch Hội cựu chiến binh nhà Trường; ThS. Cao Việt Dũng - Phó chủ tịch Thường trực HSV Đại học Thái Nguyên; ThS. Hoàng Trung Kiên - Phó chủ tịch HSV Đại học Thái Nguyên.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 1
ThS. Cao Việt Dũng - Phó chủ tịch Thường trực HSV Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Đại hội.
Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 2

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên Nhà trường. Kế thừa và phát huy sự phát triển mạnh mẽ của Nhà trường trong những năm qua, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên lần thứ XIII có nhiệm vụ đánh giá khách quan những thành tích và những hạn chế trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ 2020-2023, từ đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2023-2025, thể hiện quyết tâm của sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên học tập tốt, rèn luyện tốt, năng động, sáng tạo, tích cực hội nhập, xung kích, tình nguyện, vì ngày mai tươi sáng, xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Dược ngày càng vững mạnh.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 3

Hội Sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên gồm 6 Liên chi hội và 20 câu lạc bộ, đội trực thuộc. Phần lớn hội viên, sinh viên có ý thức trách nhiệm với quê hương, đất nước, với cộng đồng, sống có ước mơ, hoài bão, lý tưởng, hiểu biết về giá trị đạo đức, văn hóa, xã hội, có sự sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, tình nguyện vì cộng đồng, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để trở thành những công dân hữu ích, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sinh viên ngày càng chủ động trong nghiên cứu, tiếp cận nhanh phương pháp, phương tiện hiện đại. Nhiều sinh viên đã tích cực liên hệ thực tiễn, tham gia nghiên cứu khoa học, có ý thức trang bị cho mình kiến thức bổ trợ, đặc biệt là ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng thực hành xã hội.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 4
Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 5

Tuy nhiên cũng có một số những khó khăn, thách thức đối với hội viên, sinh viên: Nhà trường đang từng bước chuyển từ hình thức đào tạo theo chương trình đổi mới. Đây thời cơ và cũng là thử thách mà các bạn sinh viên phải vượt qua. Kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên trong nhà trường chưa đồng đều. Năng lực tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành, khả năng thích ứng với nghề nghiệp, kỷ luật lao động của một số ít học sinh, sinh viên khi tốt nghiệp ra trường còn chưa cao. Bên cạnh đó do đặc thù đào tạo của ngành Y Dược, sinh viên ngoài giờ học lý thuyết còn phải đi thực tập tại phòng thí nghiệm, thực hành và trực tại bệnh viện, đi thực địa… đã phần nào ảnh hưởng đến việc tham gia các phong trào của sinh viên.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 6

Tại đại hội, phát huy tính dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu ra BCH Hội sinh viên Trường Khoá XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 21 đồng chí, theo đó:

* ThS. Phùng Thuỷ Tiên - Chủ tịch Hội sinh viên Trường

* Đ/c Lăng Nguyễn Hùng Anh - Phó chủ tịch, Trưởng Ban kiểm tra

* Đ/c Đỗ Hương Ly - Phó chủ tịch.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 7

Đại hội trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã dành cho tuổi trẻ nhà trường trong thời gian qua và về tham dự Đại hội. Đây là nguồn động động lực rất lớn để HSV Trường khoá XIII tiếp tục kế thừa và phát triển

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 8

Đại hội trân trọng cảm ơn Hội sinh viên ĐHTN, HSV các Trường thành viên ĐHTN và Đoàn thanh niên - Hội sinh viên các Trường Y Dược trên toàn quốc; các đơn vị đồng hành, kết nghĩa với nhà trường đã luôn quan tâm và chung tay cùng với tuổi trẻ nhà trường.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 9

Từ diễn đàn đại hội này, Đại hội kêu gọi toàn thể hội viên trong toàn trường hãy tiếp bước cha anh, quyết tâm khắc phục những khó khăn, luôn năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường khóa XIII.

Đại hội Hội Sinh viên điểm khối các Trường thành viên Đại học Thái Nguyên thành công tốt đẹp ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.