Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 12/01/2024, Ngài Andrew Goledzinowski - Đại sứ Australia tại Việt Nam đã đến thăm Trường Đại học Ngoại thương và có bài chia sẻ về “Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Australia và Việt Nam: Vai trò của Giáo dục”.
Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 1

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Cao Đinh Kiên - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS, TS Hồ Thúy Ngọc - Trưởng khoa Đào tạo quốc tế; ThS Phạm Thanh Hà - Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong trường cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Về phía Đại sứ quán Australia tại Việt Nam có Ngài Andrew Goledzinowski - Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Jennifer Bahen - Tham tán Giáo dục.

Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 2
Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Ngoại thương chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Andrew Goledzinowski - Đại sứ Australia tại Việt Nam.
Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 3

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học Ngoại thương trao tặng quà kỷ niệm của Nhà trường tới Ngài đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski.

Phát biểu chào mừng tại chương trình, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng hoan nghênh đoàn đại biểu đến từ Đại sứ quán Australia. Sự kiện này sẽ gắn bó hơn nữa tình hữu nghị giữa Nhà trường và phía Đại sứ quán nói riêng, giữa 2 quốc gia Australia - Việt Nam nói chung trong tương lai, đặc biệt ngay sau kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia (26-2-1973 - 26-2-2023). Trường Đại học Ngoại thương tự hào là cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế. Với mạng lưới đối tác quốc tế rộng lớn trong đó phải kể đến 12 đối tác tại Australia, cán bộ và sinh viên của Nhà trường được khuyến khích tham gia vào các hoạt động trao đổi học thuật, chuyên môn và văn hóa, hướng tới một môi trường giáo dục quốc tế đa dạng và phát triển toàn diện. Nhân sự kiện này, PGS, TS Phạm Thu Hương cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Đại sứ quán trong việc tìm kiếm những cơ hội giáo dục trong tương lai.

Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 4

PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu chào mừng tại chương trình.

Năm 2023, Trường Đại học Ngoại thương đã chính thức ký kết thỏa thuận thực thi hợp tác toàn diện với Đại học Queensland ở nhiều mảng khác nhau trong lĩnh vực giáo dục đại học, theo đó trong giai đoạn đầu của quá trình hợp tác hai bên sẽ phát triển Chương trình Cử nhân chính quy danh giá song bằng, mô hình hợp tác lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam của Đại học Queensland. Sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội nhận được bằng cử nhân danh giá của Đại học Queensland và bằng cử nhân chính quy của Trường Đại học Ngoại Thương. Và trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2024, Trường Đại học Ngoại thương dự kiến tuyển sinh ngành Khoa học máy tính, chương trình Khoa học máy tính và dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh, đồng thời bắt đầu tuyển sinh chương trình song bằng với Đại học Queensland (Australia) ngành Kinh doanh quốc tế, chương trình Kinh doanh quốc tế (International Business) và Phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Analytics) tại Trụ sở chính Hà Nội.

Tại chương trình, Ngài Đại sứ Andrew Goledzinowski đã chia sẻ về tiềm năng phát triển hợp tác giữa 2 quốc gia, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và bày tỏ về tiềm năng phát triển của sinh viên Việt Nam hiện nay. Mở đầu phần chia sẻ, Ngài Đại sứ nhận định Trường ĐH Ngoại thương là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, vì vậy, chuyến thăm này là một vinh dự khi được chia sẻ cùng các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên Nhà trường.

Bàn về những thách thức trong việc mở rộng cơ hội giáo dục, Đại sứ đã đề cập đến môi trường quy định. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo ra một bầu không khí thuận lợi cho đầu tư nước ngoài vào giáo dục, đặt mức quan trọng của nó trong quá trình phát triển của Việt Nam.

Nhận định về sự tăng trưởng đáng kể và tiềm năng đầu tư tại Việt Nam, Đại sứ Goledzinowski bày tỏ sự lạc quan về tương lai phát triển của Việt Nam. Đại sứ chia sẻ rằng Việt Nam sẽ gặp những thách thức phía trước, như sự gia tăng trong cạnh tranh quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất. Ngài đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng vào khả năng của Việt Nam vượt qua những thách thức này, nhờ vào sức trẻ, trí tuệ và sự kiên cường của người Việt.

Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 5

Ngài Andrew Goledzinowski - Đại sứ Australia tại Việt Nam đã đến thăm và có bài chia sẻ về “Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Australia và Việt Nam: Vai trò của Giáo dục”.

Phần kết của bài chia sẻ tập trung vào việc khuyến khích Việt Nam nắm bắt cơ hội và tương tác với cộng đồng quốc tế. Đại sứ lặp lại sự tin tưởng của mình vào khả năng của Việt Nam vượt qua những thách thức, nhấn mạnh tinh thần kiên trì của nước này qua hơn 4000 năm lịch sử. Trong tư cách là một người lạc quan, ông khuyến khích khán giả tiếp cận sự thay đổi với tinh thần lạc quan, nhìn nhận nó như một cơ hội để cải thiện và đổi mới, như cách Việt Nam đã thay đổi toàn diện và được công nhận trên toàn thế giới qua Đổi Mới từ năm 1986.

Trong khuôn khổ chương trình, Ngài đại sứ đã dành thời gian giao lưu, trao đổi cùng sinh viên Nhà trường xoay quanh nội dung về nhận định mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước, chính sách học tập cho sinh viên nước ngoài, học bổng của chính phủ Australia,...

Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 6
Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 7
Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 8
Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 9
Đại sứ Australia tại Việt Nam thăm và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương ảnh 10

Đại diện sinh viên Trường ĐH Ngoại thương trao tặng bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn tới Ngài Đại sứ Andrew Goledzinowski.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.