Đại uý Vi Thường - Ái Mỹ trong phim Tình trạng: Đã ly hôn: ‘Người trẻ yêu vội, dễ tan trong hôn nhân’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Liên hệ từ trong phim đến cuộc sống ngoài đời, trước tình trạng ly hôn của người trẻ tăng cao và chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số án hôn nhân gia đình hàng năm. Với góc nhìn, trải nghiệm của bản thân, Vi Thường đưa ra những nguyên nhân và dành lời khuyên cho các bạn trẻ đã, đang và sắp bước vào hôn nhân.

Vi Thường hiện đang là một nữ Đại úy của Nhà hát Kịch nói Quân đội. Được biết đến với nhiều vai diễn truyền hình, giải thưởng trên sân khấu và mới đây nhất là vai diễn “Ái Mỹ” trong bộ phim truyền hình Tình trạng: Đã ly hôn – một bộ phim xoay quanh nhiều tình huống gay cấn, "dở khóc dở cười" về gia đình, với 4 người con đều gặp vấn đề trong hôn nhân và dẫn đến ly hôn. Đưa ra những góc nhìn mới về hôn nhân, cuộc sống của những đôi vợ chồng trẻ nhiều áp lực trong cuộc sống, phản ánh những điều mà nhiều người khi xem có thể thấy mình trong đó.

Đại uý Vi Thường - Ái Mỹ trong phim Tình trạng: Đã ly hôn: ‘Người trẻ yêu vội, dễ tan trong hôn nhân’ ảnh 1

Vi Thường hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch nói Quân đội, với nhiều vai diễn truyền hình, giải thưởng trên sân khấu.

Theo thống kê của Viện nghiên cứu Gia đình và Giới vào năm 2018, trung bình cả nước có trên 60.000 vụ ly hôn mỗi năm, chiếm tỷ lệ 30% tổng số cặp đôi. Điều này đồng nghĩa với việc cứ 10 cặp đôi kết hôn thì có đến 3 cặp ly hôn. Trong số các cặp đôi ly hôn, 70% số vụ thuộc về các gia đình trẻ trong độ tuổi từ 18-30, 60% ly hôn sau từ 1-5 năm chung sống, nhiều trường hợp chỉ kết hôn được vài tháng hoặc vài ngày. Song, con số đó đang có xu hướng ngày một tăng nhiều hơn ở giới trẻ.

Trong bộ phim Tình trạng: Đã ly hôn, nhân vật “Ái Mỹ” do Vi Thường đảm nhận là một người giáo viên. Vậy nên, cô khá chỉn chu, và có phần hơi nghiêm khắc với các con, chu toàn trong mọi việc. Đồng thời, cũng là mẫu người phụ nữ điển hình của gia đình, mặn mà và đằm thắm, nhưng nội tâm bên trong sâu sắc, ấm áp, luôn nhẫn nhịn, chịu đựng ở sâu bên trong. Khi liên hệ nhân vật từ trong phim cho đến cuộc sống ngoài đời, Vi Thường tiết lộ, hoàn cảnh của Ái Mỹ cũng khá giống với bản thân cô ngoài đời, về nội tâm bên trong và cùng trải qua cuộc hôn nhân bị đổ vỡ.

Đại uý Vi Thường - Ái Mỹ trong phim Tình trạng: Đã ly hôn: ‘Người trẻ yêu vội, dễ tan trong hôn nhân’ ảnh 2

Vi Thường trong vai "Ái Mỹ" với sự tương đồng về nội tâm bên trong và cùng trải qua cuộc hôn nhân bị đổ vỡ.

Với những trải nghiệm riêng của bản thân, Vi Thường có những góc nhìn về nguyên nhân khiến người trẻ dễ dẫn đến ly hôn hiện nay: “Đầu tiên, Thường thấy phần lớn nguyên nhân dẫn tới tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng, đặc biệt ở giới trẻ là do họ thiếu kỹ năng sống, bước vào cuộc sống hôn nhân khi tuổi đời còn quá trẻ, chưa có sự chuẩn bị về tâm lý, kinh tế, sức khỏe và những hiểu biết cần thiết cho cuộc sống gia đình.

Họ dễ dàng kết bạn, hẹn hò nhưng lại thiếu thời gian tìm hiểu đối phương, dẫn đến việc vỡ mộng khi kết hôn, đây cũng là lý do tạo nên những cuộc hôn nhân chóng vánh. Bên cạnh đó, họ quá đề cao cái tôi của bản thân, ít quan tâm đến đối phương, khiến phần lớn các cặp vợ chồng trẻ nảy sinh mâu thuẫn ngay từ những tháng đầu, năm đầu, khiến họ không đủ bản lĩnh và kỹ năng giải quyết, vượt qua các mâu thuẫn.

Hay còn nguyên nhân nữa là do thu nhập kinh tế còn khó khăn, áp lực về công việc, nghề nghiệp không ổn định, sinh con sớm khiến vợ chồng trẻ thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến ly hôn. Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp ly hôn do vấn đề về bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội”.

Đại uý Vi Thường - Ái Mỹ trong phim Tình trạng: Đã ly hôn: ‘Người trẻ yêu vội, dễ tan trong hôn nhân’ ảnh 3

Vi Thường chia sẻ góc nhìn về những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ly hôn tăng cao của giới trẻ.

Song, Vi Thường cũng đưa ra những lời khuyên, giải pháp dành cho các bạn trẻ đã, đang và sắp bước vào hôn nhân: “Có rất nhiều cách giúp giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, tuy nhiên Thường cho rằng, cốt lõi chính là sự vun đắp và nhường nhịn. Tất nhiên, khi đã làm mọi đủ mọi giải pháp, mà duyên số đã cạn. Thì khi ấy, không phải là lựa chọn có ly hôn hay không, mà là lựa chọn đi tìm sự hạnh phúc, rời bỏ cuộc hôn nhân độc hại, tìm sự tự do cho bản thân.

Bên cạnh đó, những bạn trẻ trước khi đến với hôn nhân cần phải thực tế, hôn nhân không phải màu hồng như mọi người thường nghĩ. Mà, nó còn có nhiều mối quan hệ phức tạp khác như chuyện mẹ chồng - nàng dâu, vấn đề kinh tế, chăm con và nhiều quan điểm khác nhau, lối sống khác nhau. Nếu như muốn kết hôn, cần ổn định kinh tế của cả hai, tâm lý phải trưởng thành, kiểm soát được cảm xúc, khéo léo trong ứng xử. Và nên học cách, có một chút sự nhẫn nhịn, nhường nhịn vì nhau, giảm cái tôi xuống và hiểu cho đối phương, bạn đời mình hơn. Nếu có điều kiện thì nên ở riêng.

Đại uý Vi Thường - Ái Mỹ trong phim Tình trạng: Đã ly hôn: ‘Người trẻ yêu vội, dễ tan trong hôn nhân’ ảnh 4

Với Vi Thường, điều cốt lõi cần sự thấu hiểu, sẻ chia, nhường nhịn để vun đắp gia đình.

Hãy coi bố mẹ chồng của mình là những người thân thật sự, tôn trọng và yêu quý họ. Dù cho nếu có xung đột, theo thời gian, họ cũng sẽ hiểu được sự chân thành của mình mà yêu quý lại. Muốn nhận lại ta phải cho đi, đừng suy nghĩ tại sao tôi yêu quý bố mẹ chồng mà họ lại không như vậy? Bạn không thể thay đổi được người khác, bạn chỉ có thể thay đổi được chính mình.

Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững không phải là điều dễ dàng, bởi điều đó cần sự quan tâm, đồng cảm, thấu hiểu, nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía để có ứng xử khéo léo giữa các mối quan hệ trong gia đình, cùng nhau sẻ chia, giải quyết những áp lực công việc, kinh tế và đặc biệt đối với các bạn trẻ là xác định điều quan trọng trong cuộc sống mỗi người để tránh xa những cám dỗ, cạm bẫy của cuộc sống.

Đại uý Vi Thường - Ái Mỹ trong phim Tình trạng: Đã ly hôn: ‘Người trẻ yêu vội, dễ tan trong hôn nhân’ ảnh 5

Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo dõi bộ phim Tình trạng: Đã ly hôn, để thấy được thêm những góc nhìn về xung đột, mâu thuẫn, hiện thực cuộc sống hôn nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm cho chính mình”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.